Bí ẩn bộ xương như "cánh tay quái vật" dạt vào bờ biển

Một cặp đôi người Brazil tình cờ phát hiện những mảnh xương kỳ lạ trong lúc đi dạo trên bãi cát ở Ilha Comprida, São Paulo vào cuối tuần trước.


Bộ xương kỳ lạ được phát hiện ở Ilha Comprida. (Video: Leticia Gomes Santiago)

Chia sẻ với các phương tiện truyền thông, Leticia Gomes Santiago và bạn trai của cô Devanir Souza cho biết họ đã bị sốc khi nhìn thấy bộ xương trông như cánh tay quái vật nằm ngay trên bề mặt cát. Trong đoạn video được New York Post chia sẻ hôm 24/11, có thể thấy những "ngón tay" của nó dài như thế nào khi đặt bên cạnh chiếc dép tông và bàn tay người.

"Dựa vào kích thước và số lượng xương, chúng tôi nghĩ đó không phải xương người. Vậy nó có thể là gì?", Leticia nói.

Loading...

Cặp đôi đã chia sẻ phát hiện với người dân địa phương và họ đùa rằng nó trông giống như bàn tay của nàng tiên cá hoặc người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, theo nhà sinh vật biển Eric Comin, "bàn tay" này trên thực tế là xương vây của một loài động vật biển có vú, có thể là cá voi hoặc cá heo. Dựa trên sự phân hủy, nó đã chết cách đây khoảng 18 tháng.

Bí ẩn bộ xương như cánh tay quái vật dạt vào bờ biển
 "Bàn tay" này trên thực tế là xương vây của một loài động vật biển có vú.

Vây ngực của cá voi và cá heo còn được gọi là chân chèo. Về mặt cơ bản, chúng là hai chi trước được tiến hóa cho việc di chuyển dưới nước. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra cá voi tiến hóa từ động vật trên cạn, do đó cấu trúc xương vây của chúng vẫn có hình ngón.

Comin lưu ý rằng bất kỳ ai tìm thấy xác động vật trên các bãi biển ở São Paulo nên thông báo Viện nghiên cứu Cananéia (IPEC).

"Chúng tôi luôn ưu tiên để lại những bộ xương trên bãi biển để không cản trở chu trình dinh dưỡng trong hệ sinh thái, nhưng nếu có một số lợi ích khoa học, chúng tôi sẽ thu thập chúng. Trong trường hợp động vật mới chết, việc thu thập mẫu để phân tích có thể giúp xác định nguyên nhân", Henrique Chupill, phát ngôn viên của IPEC, cho biết thêm.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Bất ngờ phát hiện sinh vật lạ trên biển, tưởng như đến từ

Bất ngờ phát hiện sinh vật lạ trên biển, tưởng như đến từ "ngoài hành tinh"

Một người đàn ông nghĩ rằng mình đã nhìn thấy sinh vật ngoài hành tinh khi đang đi dạo dọc bãi biển ở Scotland, nhưng hóa ra đó lại là một con chuột biển.

Đăng ngày: 25/11/2022
Nghiên cứu mới làm sáng tỏ

Nghiên cứu mới làm sáng tỏ "vật chất tối" ở đại dương

Quá trình quang hợp được vi khuẩn biển sử dụng để hấp thụ carbon dioxide, từ đó mở đường cho việc phân tích sinh học dựa trên chức năng của " vật chất tối" trong môi trường biển sâu.

Đăng ngày: 24/11/2022
Tưởng tuyệt chủng gần 30.000 năm, loài ngao quý hiếm bỗng

Tưởng tuyệt chủng gần 30.000 năm, loài ngao quý hiếm bỗng "thò mặt" sống khỏe ở California

Các nhà khoa học đã rất sửng sốt khi phát hiện một loài ngao (nghêu) chỉ được biết đến qua hóa thạch 28.000 năm tuổi bỗng xuất hiện và sống khỏe mạnh trên bờ biển California, Mỹ.

Đăng ngày: 22/11/2022
Ngư dân ở Huế phát hiện vật thể nghi là long diên hương quý hiếm

Ngư dân ở Huế phát hiện vật thể nghi là long diên hương quý hiếm

Ngày 20/11, ngư dân Trần Quân (trú tại phường Thuận An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa vớt được một khối vật chất hình tròn, nghi ngờ là long diên hương có giá trị cao.

Đăng ngày: 22/11/2022
Vết cắn tròn xoe kỳ lạ và

Vết cắn tròn xoe kỳ lạ và "tinh vi" trên cơ thể cá ngừ, thủ phạm hóa ra là "con quái vật" này

Một con cá ngừ được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Australia vào ngày 29/10, trên cơ thể có đầy những lỗ tròn kỳ lạ.

Đăng ngày: 20/11/2022
Phát hiện những sinh vật lạ đáng sợ tại vùng biển ở Úc

Phát hiện những sinh vật lạ đáng sợ tại vùng biển ở Úc

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện những loài sinh vật ma quái, đáng sợ sinh sống trong vùng biển sâu ở Úc, nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Đăng ngày: 12/11/2022
Cá mập mako nhảy lên thuyền khiến ngư dân giật mình hoảng hốt

Cá mập mako nhảy lên thuyền khiến ngư dân giật mình hoảng hốt

Một hành khách ghi lại khoảnh khắc con cá mập mako hung dữ rơi trúng mặt trước thuyền trong lúc tìm cách thoát khỏi dây câu.

Đăng ngày: 11/11/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News