Bí ẩn lời nguyền đáng sợ của "quái vật biển" Bakekujira: Kẻ khổng lồ trở về từ cõi chết

Khi con cá voi khổng lồ Bakekujira xuất hiện, hàng loạt những thiên tai, bệnh tật ập đến với dân làng chài Okino, Nhật Bản.

Đối với ngư dân hòn đảo Okino thời Nhật Bản cổ xưa, sinh vật khổng lồ, kỳ dị xuất hiện ở biển sâu có tên Bakekujira luôn là nỗi khiếp đảm, là dấu hiệu của bệnh tật, đói khát và thiên tai.

Họ cho rằng, Bakekujira là hiện thân của những lời nguyền đáng sợ, khiến cho dân làng chài phải hứng chịu những cuộc trả thù lặng lẽ.

Truyền thuyết về "quái vật biển sâu" Bakekujira

Chuyện kể rằng, vào một đêm mưa bão, người dân làng chài ven biển Okino nhìn thấy một khối trắng mờ giữa biển sâu. Vì không xác định được vật thể khổng lồ ấy là gì, một đội dân chài khỏe mạnh bất chấp mưa gió, chèo thuyền nhằm tiếp cận mục tiêu.

Loading...

Ở khoảng cách xa cộng với đêm tối khiến họ nghĩ rằng đó là một con cá voi bị mắc cạn. Họ bắt đầu dùng các dụng cụ săn bắt cá voi để tấn công con vật. Tuy nhiên, dù phóng bao nhiêu lao sắc về phía nó, mọi vũ khí đều như rơi vào hư không.

Cảm thấy kỳ lạ, đoàn dân chài bắt đầu tiến gần đến con cá voi hơn. Ra đến nơi, trước mặt họ là một cảnh tượng chưa từng chứng kiến trong đời: Một bộ xương cá voi trắng khổng lồ. Điều đáng sợ là nó không bất động, mà di chuyển như một con cá voi bình thường, chỉ có kích thước là khổng lồ hơn tất thảy.

Bí ẩn lời nguyền đáng sợ của quái vật biển Bakekujira: Kẻ khổng lồ trở về từ cõi chết
Trước mắt ngư dân Okino là cảnh tượng hãi hùng chưa từng chứng kiến trong đời: Bộ xương cá voi khổng lồ biết di chuyển. (Ảnh: Cryptidz.wikia.com.)

Đúng lúc ấy, vùng biển xung quanh con cá voi kỳ lạ bỗng dậy sóng, kéo theo hàng nghìn những con cá kỳ lạ khác mà dân chài nhiều năm kinh nghiệm chưa từng thấy. Rồi bầu trời trong đêm bão cũng xuất hiện bầy chim đen liệng khắp khu vực có con cá voi.

Khung cảnh chao đảo và đáng sợ tới nỗi, rất nhiều thuyền viên ngã xuống biển. Đời họ chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng nào khủng khiếp đến vậy.

Đoạn, con cá voi trắng quay đầu rồi chìm dần và biến mất trong làn biển sâu thẳm. Đàn cá và chim lạ cũng theo đó mất hút.

Những người dân chài trở về làng trong tâm trạng sợ hãi khủng khiếp. Điều khủng khiếp hơn là, sau khi con cá voi xuất hiện, trong làng chài nhỏ liên tiếp xuất hiện thiên tai đại họa, khiến cho người dân hứng chịu nạn đói và bệnh tật triền miên.

Người đời về sau gọi con cá voi có bộ xương trắng khổng lồ ấy là "Bakekujira - Ma cá voi".

Bí ẩn lời nguyền đáng sợ của quái vật biển Bakekujira: Kẻ khổng lồ trở về từ cõi chết
Bakekujira đến mang theo lời nguyền đáng sợ. (Ảnh: Aminoapps.com).

Vì sao dân làng chài Okino chứng kiến sự xuất hiện duy nhất của Bakekujira rồi liên tiếp hứng chịu những "lời nguyền" đáng sợ?

Người xưa cho rằng, vào thời đó, dân chài Okino chuyên săn bắt cá voi làm kinh tế chính. Chỉ với một con cá voi săn bắt được, cả làng có thể no đủ cả năm. Đó là nhờ việc họ bán được hàng tấn thịt và mỡ cho thương gia.

Bí ẩn lời nguyền đáng sợ của quái vật biển Bakekujira: Kẻ khổng lồ trở về từ cõi chếtLời nguyền xuất hiện cùng Bakekujira có phải là cuộc trả thù lặng lẽ từ việc săn bắt cá voi của dân làng Okino. (Ảnh: Hyakumonogatari.com.)

Trải qua nhiều năm, những cuộc săn bắt cá voi cứ thế giúp cho dân làng Okino no đủ. Không ai ngờ, có một ngày, một con cá voi trong hình hài bộ xương khổng lồ lại xuất hiện rồi mang đến những tai ương khó lường.

Trưởng làng tin rằng, đó là sự "trả thù" thầm lặng từ những con cá voi đã bị giết. Kích thước khổng lồ của bộ xương Bakekujira giống như hiện thân của những hàng chục con cá voi khác từng bị giết mổ.

Hiểu được điều này và cũng nhằm xóa bỏ lời nguyền của cá voi Bakekujira, sinh vật mà họ tin rằng có thể điều khiển được nhiều loài cá khác trong biển sâu, dân làng chài bắt đầu giảm việc săn bắt cá voi. Họ chỉ đánh những loài cá gần bờ và chăm chỉ làm những công việc khác để mưu sinh.

Dù là tin hay không tin vào câu chuyện truyền thuyết của người xưa để lại, đối với nhiều người, nếu phát hiện xác cá voi dạt vào bờ hoặc việc săn bắt cá voi vẫn diễn ra, ngư dân ven biển sẽ chôn cất xác cá voi hoặc bộ xương của nó tại gò đất Kujira Tsuga một cách thành kính nhất.

Bí ẩn lời nguyền đáng sợ của quái vật biển Bakekujira: Kẻ khổng lồ trở về từ cõi chếtMiếu thờ cá voi Kujira Jinjya. (Ảnh: Greenshinto.com.)

Về sau, còn có một câu chuyện liên quan đến con cá voi kỳ lạ Bakekujira và lời nguyền của nó.

Vào những năm 1950, nghệ sĩ vẽ tranh Nhật Bản tên là Mizuki Shigeru đang miệt mài biểu diễn kịch giấy kamishibai về Bakekujira, và người nghệ sĩ này cũng ăn khá nhiều thịt cá voi trong lúc thực hiện chuyến lưu diễn. Bỗng nhiên, Mizuki Shigeru cảm thấy người khó chịu, sốt cao.

Mọi triệu chứng chỉ dừng lại khi Mizuki Shigeru chấm dứt việc biểu diễn. Chính ông đã gọi sự việc xảy ra với mình là "Lời nguyền của Bakekujira."

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
6 bí kíp sinh tồn có thể tự cứu mạng bạn mỗi khi

6 bí kíp sinh tồn có thể tự cứu mạng bạn mỗi khi "ngàn cân treo sợi tóc"

Chúng ta biết rằng trong cuộc sống, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, đe dọa đến tính mạng con người

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.