Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang

Trong căn nhà cổ gần trăm năm tuổi ở xứ cù lao huyện Phú Tân, tỉnh An Giang hơn 50 năm qua vẫn lưu giữ xác của một người thân đã mất. Điều đáng nói, đến nay đã nửa thế kỉ nhưng xác vẫn còn nguyên vẹn.

Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang
Chiếc quan tài – nơi yên nghỉ của anh chồng bà Nguyện được đặt trên gác của gia đình - (Ảnh: Kim Hà).

Theo chủ nhân của ngôi nhà - Bà Trần Thị Nguyện (55 tuổi, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cho biết, gia đình nhà chồng bà có 4 người con, người nằm trong quan tài này là con thứ 3 không may bị bệnh đã qua đời từ năm 17 tuổi. Tuy còn nhỏ nhưng tư chất anh ba rất thông minh nên khi mất gia đình rất buồn, rồi cũng đem chôn xác như những nhà khác vẫn làm. Nhưng thương con quá, cha chồng bà Nguyện lại đào xác lên và để vào quan tài này cho tới bây giờ.

“Anh Ba mất năm 1968. Hồi đó, cũng tẩm liệm chôn dưới đất 9 ngày. Trong khoảng thời gian đó, ba tôi nằm mơ thấy anh ba báo mộng bảo đem xác lên để anh sống lại. Khi ấy, ba không tin nhưng nhiều ngày ông đều thấy cùng một giấc mơ như vậy. Rồi những người đem xác hạ huyệt cũng được báo mộng như thế nên họ đến nói với cha tôi. Sau đó, ông đi trình chính quyền địa phương, rồi quật mồ lên” – bà Nguyện kể.

Loading...

Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang

Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang
Cận cảnh xác chết hơn 50 năm không phân hủy - (Ảnh: Kim Hà). 

Cũng theo bà Nguyện, khi mới đào lên, xác vẫn bình thường như người đang ngủ, mặc dù không còn thở nữa. Lúc này, mẹ chồng bà Nguyện mới tắm rửa xác của con trai thì phát hiện trên miệng và tay có vết kiến đục nên bà đã lấy thuốc xứt. Lạ thay, hai vết thương này lại lành giống như người còn sống.

“Thấy lạ nên nhiều nhà khoa học ở nước ngoài có tìm tới đây để làm thí nghiệm nhưng không được. Sau đó, ba má tôi mới đem anh ba vô quan tài này. Ngày qua ngày, xác anh ba chỉ khô đi chứ không thối rữa, mà gia đình tôi không ướp xác hay xài chất hóa học gì hết” – bà Nguyện nói.

Những tưởng con người chết đi là hết. Nhưng đối với anh chồng của bà Nguyện thì lại trở thành một câu chuyện hi hữu, mà đến nay chưa có cơ sở khoa học nào có thể lý giải tại sao một người đã mất cách đây 50 năm nhưng xác vẫn nguyên vẹn. Điều kì lạ này đã khiến không ít người tò mò ở khắp nơi tìm đến tận mục sở thị. Còn người thân, hàng xóm chứng kiến tận mắt nhưng cũng chẳng ai dám tin đó là sự thật.

Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang
Bà Nguyện bên chiếc quan tài đặt trong nhà mình - (Ảnh: Kim Hà).

Không biết thực hư câu chuyện này như thế nào, phóng viên đã tìm đến xứ cù lao để tìm hiểu. Tại đây, nơi yên nghỉ của người đã khuất là một chiếc quan tài có nắp bằng kính, được đặt riêng biệt trên gác ngay trong nhà bà Nguyện. Hằng ngày, các thành viên trong gia đình sẽ thay phiên nhau lên thắp hương, lau chùi, cúng kiếng.

Xuyên qua lớp kính cũ kĩ, có thể dễ dàng quan sát thấy, lộ ra dưới tấm vải bọc bên ngoài không phải là bộ xương giống những xác chết chôn lâu năm, mà là một xác người nguyên vẹn, phần thịt đã khô cứng lại chứ không bị phân hủy. Kỳ lạ hơn, khi mất anh chồng của bà Nguyện cắt tóc ngắn nhưng thực tế hiện nay xác chết này lại “mọc tóc” khá dài.

Bí ẩn xác chết 50 năm không phân hủy ở An Giang
Khi mất, người này cắt tóc ngắn nhưng hiện nay lại “mọc tóc dài” - (Ảnh: Kim Hà).

Bà Trần Thị Hai (60 tuổi, ngụ cùng địa phương) cho hay: “Hồi mới nghe nói, dân ở mấy chỗ xa người ta kéo tới coi đông dữ lắm. Tôi ở gần đây cũng hiếu kì đi xem. Nếu như một cái xác bình thường để một thời gian là thối rữa rồi. Nếu tẩm ướp chất gì đó thì mới giữ được, còn đây để không vậy đó. Ban đầu cũng sợ nhưng mấy chục năm nay thấy cũng không có gì, vòng vòng xóm ai cũng quen”.

Cứ như thế, hơn nửa thế kỉ qua, mặc dù để xác người chết trong nhà nhưng gia đình bà Nguyện vẫn sống, sinh hoạt bình thường. Đối với người dân nơi đây, câu chuyện về cái xác đã không còn xa lạ và họ cũng không còn kinh hãi khi nhắc đến nữa. Riêng về nguyên nhân tại sao đã trải qua nửa thế kỉ để xác trong môi trường tự nhiên nhưng không hề phân hủy, đến nay vẫn là một dấu hỏi chưa có cơ sở khoa học nào giải đáp.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tranh cãi về 3.000 lính Trung Quốc

Tranh cãi về 3.000 lính Trung Quốc "biến mất" bí ẩn năm 1937

Một tiểu đoàn 3.000 binh sĩ Trung Quốc biến mất không dấu vết năm 1937, châm ngòi cho tranh cãi trong giới sử học.

Đăng ngày: 21/07/2020
Bí ẩn tấm bản đồ lục địa Nam Cực

Bí ẩn tấm bản đồ lục địa Nam Cực

Buache là tấm bản đồ kỳ lạ, xuất hiện vào khoảng thế kỷ 18. Có giả thuyết nhận định Buache miêu tả cực kỳ chuẩn xác địa hình nguyên thuỷ của Nam Cực trước khi khu vực này bị bao phủ bởi những lớp băng dày.

Đăng ngày: 21/07/2020
Bí ẩn quanh vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Italia năm 1980

Bí ẩn quanh vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Italia năm 1980

Vào 20 giờ ngày 27/6/1980, chiếc máy bay chở khách loại DC-9, chuyến bay số 870 của Hãng Hàng không Italia Airlines cất cánh từ sân bay Bologna đến Palermo.

Đăng ngày: 10/07/2020
Bí ẩn hoàng đế Trung Hoa thích dùng mỹ nhân để... trị sốt,

Bí ẩn hoàng đế Trung Hoa thích dùng mỹ nhân để... trị sốt, "chết khô" vì dâm loạn

Vị hoàng đế này cho rằng, càng sốt thì càng phải gần nữ nhân nhiều lên để "truyền bớt nhiệt".

Đăng ngày: 10/07/2020
“Dịch chuyển tức thời”: Một trường hợp kỳ lạ

“Dịch chuyển tức thời”: Một trường hợp kỳ lạ

Theo tưởng tượng, “dịch chuyển tức thời” (teleport) hay còn gọi là “biến - hiện” xảy ra khi một người bước vào máy quét khổng lồ và chỉ vài giây sau sẽ xuất hiện ở một nơi khác, với tâm trí, cơ thể và linh hồn vẫn là một thể thống nhất.

Đăng ngày: 10/07/2020
Bí ẩn trăm năm những cỗ quan tài biết... “di chuyển“

Bí ẩn trăm năm những cỗ quan tài biết... “di chuyển“

Hầm mộ của gia đình nhà Chase ở trên hòn đảo Barbados trở thành bí ẩn lớn. Nguyên do là bởi những cỗ quan tài trong hầm mộ có khả năng dịch chuyển một cách bí ẩn dù không có người đột nhập.

Đăng ngày: 03/07/2020
Điều gì khiến tàu bè đi theo vòng tròn?

Điều gì khiến tàu bè đi theo vòng tròn?

Dường như việc các con tàu di chuyển theo vòng tròn đã trở thành một hiện tượng ngày càng phổ biến và bí ẩn.

Đăng ngày: 28/06/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News