Người ngoài hành tinh cư ngụ trong các ống dung nham trên sao Hoả?

Các nhà khoa học mới đây bày tỏ mong muốn NASA nghiên cứu các ống dung nham trên sao Hỏa vì họ nghi ngờ người ngoài hành tinh có thể sống ở đó.

Thông tin được đưa ra 11 ngày trước khi NASA chuẩn bị phóng tên lửa Atlas V. Với sứ mệnh này, NASA muốn làm sáng tỏ một số bí ẩn đã bao quanh hành tinh Đỏ trong nhiều thập kỷ.

Người ngoài hành tinh cư ngụ trong các ống dung nham trên sao Hoả?
Các nhà khoa học cho rằng, nếu tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa, chúng ta nên quan tâm đến các ống dung nham.

Nhà khoa học Mỹ Charity Phillips-Lander từ Viện nghiên cứu Tây Nam ở Texas muốn NASA khám phá các ống dung nham trên sao Hỏa khi nhà sinh vật học và nhóm của cô nghi ngờ rằng người ngoài hành tinh có thể sống trong các đường hầm trên hành tinh Đỏ.

Loading...

Thành phần của bầu khí quyển, nhiệt độ cực cao của sao Hoả có thể giảm xuống âm 153 độ C và bức xạ vũ trụ khiến bề mặt hành tinh này không thể tồn tại sự sống. Vì vậy, nếu tìm kiếm dấu hiệu của sự sống và các nền văn minh ngoài Trái đất trên hành tinh Đỏ, chúng ta nên quan tâm đến các ống dung nham.

"Nếu sự sống tồn tại ở đó, nó có thể sẽ được duy trì tốt nhất ở bề mặt phụ", Charity Phillips-Lander cho biết.

Charity Phillips-Lander cũng tin rằng NASA cần phải gửi một robot leo núi để nghiên cứu các hang động trên sao Hỏa trong tương lai gần, trong khi các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tiến bộ công nghệ sẽ thực hiện sứ mệnh như vậy trong thập kỷ tới.

Gợi ý của Phillips-Lander, cũng nhận được đồng thuận của Pascal Leem, nhà nghiên cứu hành tinh tại Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA ở California.

"Trên sao Hỏa và những nơi khác, các ống dung nham có khả năng tạo ra sự khác biệt giữa sự sống và cái chết", Pascal Leem nhấn mạnh.

Sao Hỏa đã thu hút sự quan tâm của các nhà thiên văn học từ thế kỷ XIX, khi các đặc điểm giống như kênh đào trên bề mặt hành tinh này được phát hiện lần đầu tiên. Điều này dẫn đến suy đoán rằng hành tinh thứ tư từ Mặt trời có thể có tổ chức sự sống ngoài hành tinh.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng xe tự hành dự kiến ​​sẽ hạ cánh trên bề mặt hành tinh Đỏ vào tháng 2 năm 2021, tìm hiểu về các quá trình khí hậu biến sao Hỏa thành một hành tinh không thể ở được, thành phần bề mặt của nó và liệu hành tinh Đỏ có tồn tại sự sống hay không.

Loading...
TIN CŨ HƠN
UFO có thể là mối đe dọa với loài người?

UFO có thể là mối đe dọa với loài người?

Cựu giám đốc một chương trình bí mật của Mỹ mới đây đã có tuyên bố gây chú ý về những tác động có thể xảy ra liên quan đến UFO.

Đăng ngày: 16/07/2020
UFO bí ẩn xuất hiện ở Nhật, cảnh sát điều trực thăng theo dõi

UFO bí ẩn xuất hiện ở Nhật, cảnh sát điều trực thăng theo dõi

Một vật thể bay không xác định (UFO) đã được nhìn thấy trên bầu trời của miền Bắc Nhật Bản, khiến dư luận trong nước xôn xao và đặt câu hỏi cho chính phủ.

Đăng ngày: 19/06/2020
Hộp sọ người ngoài hành tinh và chiếc cặp bí ẩn

Hộp sọ người ngoài hành tinh và chiếc cặp bí ẩn

Đức Quốc xã luôn là tổ chức phản diện trong tiểu thuyết và phim ảnh do không chỉ là hiện thân của cái ác, mà còn có liên quan đến các thí nghiệm lạ lùng, theo đuổi những lĩnh vực kỳ bí nhằm tìm ra cách thống trị thế giới.

Đăng ngày: 18/06/2020
Người Nhật chạm trán với UFO?

Người Nhật chạm trán với UFO?

Những cuộc chạm trán kỳ lạ với UFO (vật thể bay không xác định) và những hành khách bí ẩn trên đó diễn ra trên khắp thế giới, nhưng phần nhiều tường trình liên quan đến từ Mỹ, Anh và một số nước châu Âu khác.

Đăng ngày: 10/06/2020
Trung Quốc dùng kính viễn vọng khổng lồ để tìm người ngoài hành tinh

Trung Quốc dùng kính viễn vọng khổng lồ để tìm người ngoài hành tinh

Kính viễn vọng dùng để tìm kiếm người ngoài hành tinh do Trung Quốc xây dựng có kích thước tương đương 30 sân bóng đá.

Đăng ngày: 04/06/2020
Bằng chứng về UFO xuất hiện trong nhiệm vụ Apollo 7 của NASA?

Bằng chứng về UFO xuất hiện trong nhiệm vụ Apollo 7 của NASA?

Một hình ảnh được công bố gần đây được cho là bằng chứng về UFO đã được các phi hành gia của NASA chụp lại trong nhiệm vụ Apollo 7. Một chuyên gia nổi tiếng được mệnh danh là thợ săn UFO, Scott Waring đã lên tiếng khẳng định sự việc này.

Đăng ngày: 29/05/2020
Mỹ cung cấp thêm chi tiết về cuộc chạm trán với UFO

Mỹ cung cấp thêm chi tiết về cuộc chạm trán với UFO

Lầu Năm Góc tiết lộ thêm chi tiết về những cuộc chạm trán với vật thể bay không xác định do phi công ghi lại, cho thấy còn nhiều cuộc gặp gỡ với UFO chưa được công bố.

Đăng ngày: 15/05/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News