Các nhà khoa học Ấn Độ công bố lý thuyết gây sốc chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Những sinh vật sống đầu tiên trên hành tinh xuất hiện hàng tỷ năm trước có thể đã tồn tại sau khi các phân tử hình thành sự sống - những khối xây dựng sự sống, chẳng hạn như axit amin - chịu một sóng xung kích (phương pháp này được gọi là xử lý xung kích), nhóm các nhà khoa học do Surendra Singh dẫn đầu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Vật lý (PRL) của Ấn Độ cho biết.

"Quá trình xử lý của các axit amin và nucleobase có xu hướng hình thành các cấu trúc vĩ mô phức tạp trong vòng khoảng 2 mili giây. Khám phá này cho thấy rằng các khối xây dựng của sự sống có thể đã polyme hóa không chỉ trên Trái đất mà còn trên các hành tinh khác thông qua việc các phân tử hình thành sự sống xử lý xung kích", một thông cáo do Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ đưa ra.

Các nhà khoa học Ấn Độ công bố lý thuyết gây sốc chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học của PRL đã sử dụng hai cơ sở nghiên cứu Ống xung kích vật chất ở Bengaluru và Ahmedabad để thực hiện một số thí nghiệm. Trong đó họ đưa một loạt các axit amin và nucleobase chịu tác động trước các cú sốc cường độ cao. Các ống này có thể tạo ra sóng xung kích với tốc độ lên đến Mach 5,6 [tức là gấp 5,6 lần tốc độ âm thanh], nhiệt độ khoảng 8000K và kéo dài khoảng 2 mili giây.

Loading...

Sau khi xử lý sốc một hỗn hợp của 20 axit amin, các nhà khoa học quan sát thấy các sợi xoắn, các sợi phân tách / kết hợp và các cấu trúc giống như ống được hình thành.

"Rõ ràng là có sự tương đồng trong các cấu trúc vĩ mô phức tạp mà chúng ta quan sát ở các mẫu bị sốc với các cấu trúc được tìm thấy trong tế bào. Các cấu trúc tương tự cũng đã được báo cáo xuất hiện trong một số thiên thạch, mặc dù nguồn gốc và bản chất chính xác của chúng vẫn chưa được biết rõ", các nhà khoa học kết luận sau khi phân tích hình ảnh.

Tốc độ hình thành các thành phần cơ bản của tế bào sống khiến những nhà khoa học ngạc nhiên bởi quá trình chuyển đổi các phân tử từ đơn giản đến phức tạp do tác động của các hạt mang điện như electron, proton và ion diễn ra rất lâu.

Nghiên cứu cũng cung cấp thêm bằng chứng thực nghiệm về các 'sợi' được quan sát thấy trong thiên thạch.

"Những kết quả này cho thấy rằng các quá trình sốc va chạm có thể đã góp phần vào việc tự lắp ráp các cấu trúc có liên quan đến sinh học, và có khả năng đây chính là nguồn gốc của sự sống", báo cáo cho biết.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Mỹ sẽ công bố những gì về UFO?

Mỹ sẽ công bố những gì về UFO?

Dự kiến đến ngày 25/6, chính phủ Mỹ sẽ giải trình tài liệu về những lần nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO).

Đăng ngày: 24/06/2021

"Mặt trăng bóng tối" là nơi trú ngụ của sinh vật ngoài hành tinh?

Mặt trăng của những hành tinh thất bại có thể ẩn chứa dạng sống ngoài hành tinh giống với những sinh vật Trái đất đã được tìm thấy trong các hố thủy nhiệt.

Đăng ngày: 18/06/2021
Vũ trụ có thể chứa tới 200 tỷ nền văn minh ngoài hành tinh?

Vũ trụ có thể chứa tới 200 tỷ nền văn minh ngoài hành tinh?

Giáo sư Brian Cox thừa nhận " chúng ta không đơn độc" khi cho rằng có thể có tới 200 tỷ nền văn minh ngoài hành tinh trong vũ trụ.

Đăng ngày: 10/06/2021
Cảnh tượng UFO hình cầu

Cảnh tượng UFO hình cầu "trêu" tàu chiến Mỹ rồi lặn mất tăm

Một vật thể bay không xác định (UFO) hình cầu lơ lửng trên không, di chuyển qua trái rồi qua phải như một trái banh bàn sau đó lặn xuống nước.

Đăng ngày: 01/06/2021
Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm

Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm

Lầu Năm Góc xác thực nội dung video được quay trên tàu USS Omaha hồi năm 2019, trong đó cho thấy 14 UFO bao quanh chiến hạm Mỹ.

Đăng ngày: 31/05/2021
Mỹ ngày càng nghiêm túc với sự tồn tại của người ngoài hành tinh và UFO

Mỹ ngày càng nghiêm túc với sự tồn tại của người ngoài hành tinh và UFO

Gần đây, chính phủ Mỹ dần công nhận sự tồn tại của vật thể bay không xác định (UFO) cũng như quan tâm nhiều hơn đến vấn đề người ngoài hành tinh.

Đăng ngày: 27/05/2021
Người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh "vô hình" có thể đang đứng giữa chúng ta?

Người ngoài hành tinh có thể không ở một nơi quá xa xôi, mà đang " trú chân" ngay tại Trái Đất, mà con người không hề nhận thấy. Nhà sinh học vũ trụ đã lý giải cho giả thuyết này.

Đăng ngày: 10/05/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News