Các nhà khoa học tin rằng, người ngoài hành tinh có thể là người bản địa trên Trái đất

Xuyên suốt lịch sử loài người luôn có những điều bí ẩn thách thức trí tưởng tượng của chúng ta. Ánh sáng khoa học soi sáng những ranh giới của tri thức, nhưng ngoài ánh sáng này, vẫn còn những lĩnh vực chưa biết đang chờ chúng ta khám phá.

Trong những năm gần đây, một số học giả đã đưa ra một giả thuyết thú vị: Những vị khách ngoài hành tinh bí ẩn thực chất không đến từ những thiên hà xa xôi mà là sản phẩm của chính Trái đất - những cư dân Trái đất cổ đại. Những người Trái đất cổ đại này có công nghệ tiên tiến vượt xa chúng ta. Ở một bước ngoặt nào đó trong lịch sử Trái đất, họ đã thấy trước một thảm họa tàn khốc. Để tồn tại, họ phải rời bỏ quê hương và dấn thân vào một chặng đường dài để trốn thoát thảm họa.

Tuy nhiên, dù đã trở thành những kẻ lang thang trong vũ trụ nhưng họ vẫn không quên quay trở lại Trái đất thường xuyên để kiểm tra, quan sát những biến đổi của hành tinh này. Giả thuyết này nghe có vẻ giống cốt truyện của một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nhưng khi nhìn vào những khám phá khảo cổ học trong những năm gần đây, có vẻ như chúng ta cũng cần phải suy nghĩ lại về khả năng này.

Các nhà khoa học tin rằng, người ngoài hành tinh có thể là người bản địa trên Trái đất
Các nhà khoa học cho rằng, người ngoài hành tinh thực chất là người Trái đất cổ đại. (Ảnh minh họa).

Các nhà khảo cổ đã khai quật được những tàn tích đáng kinh ngạc của các nền văn minh thời tiền sử trên khắp thế giới. Từ những chiếc đinh vít 300 triệu năm tuổi đến lò phản ứng hạt nhân 2 tỷ năm tuổi, những khám phá này thách thức sự hiểu biết của chúng ta về lịch sử ban đầu của Trái đất. Tất nhiên, chúng ta không thể đưa ra kết luận chỉ dựa trên một vài phát hiện khảo cổ bất thường. Nhưng khi những phát hiện này tích lũy và tạo thành một khuôn mẫu thì việc xem xét lại tất cả là điều cần thiết.

Tuy nhiên, khi nói đến những ghi chép về nền văn minh thời tiền sử, được lưu truyền rộng rãi nhất trên thế giới có lẽ chính là “Lời tiên tri của người Maya” kỳ diệu. Theo lời tiên tri của người Maya, nền văn minh nhân loại hiện nay của chúng ta là kỷ nguyên Mặt trời thứ năm của Trái đất. Nói cách khác, trước khi chúng ta xuất hiện, Trái đất đã trải qua bốn sự kiện tuyệt chủng nền văn minh và tất cả các nền văn minh trong bốn kỷ nguyên Mặt trời trước đó đều bị hủy diệt bởi thảm họa.

Điều này khiến người ta phải nghi ngờ rằng những nền văn minh từng tồn tại trên Trái đất có thể còn nhiều hơn rất nhiều so với số ít được ghi lại trong lời tiên tri của người Maya, và có thể còn rất nhiều nền văn minh cổ đại còn ẩn giấu mà chúng ta chưa thể hiểu hết.

Các nhà khoa học tin rằng, người ngoài hành tinh có thể là người bản địa trên Trái đất
 Trái đất đã xảy ra 5 cuộc tuyệt chủng hàng loạt, ngay cả sau khi loài khủng long tuyệt chủng. (Ảnh minh họa).

Trong lịch sử 4,6 tỷ năm của Trái đất đã xảy ra 5 cuộc tuyệt chủng hàng loạt, ngay cả sau khi loài khủng long tuyệt chủng, Trái đất vẫn không ngừng hỗn loạn. Trong hàng chục triệu năm qua, Trái đất đã trải qua nhiều kỷ băng hà, các vụ phun trào núi lửa và một loạt các vụ va chạm với tiểu hành tinh, bất kỳ sự kiện nào trong số đó đều có thể gây ra tác động tàn khốc đến sự sống.

Khi Trái đất phải đối mặt với những thay đổi môi trường khắc nghiệt không thể đảo ngược, sự sống thông minh phải tìm môi trường sống mới và việc rời bỏ quê hương trở thành một lựa chọn tất yếu. Do đó, việc sự sống thông minh trên Trái đất lan rộng sang các hành tinh khác trở nên cấp thiết.

Nhà vật lý nổi tiếng Hawking đã nhiều lần cảnh báo nhân loại trong suốt cuộc đời của mình rằng, nếu nhân loại muốn thoát khỏi số phận hủy diệt thì phải tìm cách di cư đến các hành tinh khác, nếu không thì sự tuyệt chủng của loài người trên Trái đất là điều khó tránh khỏi. Bây giờ con người đang nỗ lực để xâm chiếm sao Hỏa với hy vọng xây dựng một ngôi nhà mới ở đó. Điều này đặt ra một câu hỏi thú vị: trước khi con người hiện đại xuất hiện, có nền văn minh tiên tiến nào đã rời khỏi Trái đất không?

Các nhà khoa học tin rằng, người ngoài hành tinh có thể là người bản địa trên Trái đất
Nền văn minh nhân loại chỉ là một khoảnh khắc gần đây. (Ảnh minh họa).

Nếu lịch sử 4,6 tỷ năm của Trái đất cô đọng lại trong một ngày thì sự xuất hiện của Homo sapiens sẽ chỉ diễn ra trong vài phút cuối cùng. Và nền văn minh nhân loại chỉ là một khoảnh khắc gần đây. Chúng ta đã quen tin rằng nền văn minh nhân loại là nền văn minh thông minh duy nhất trên Trái đất bởi vì chúng ta không tìm thấy bằng chứng nào về sự sống thông minh lâu đời hơn con người. Nhưng nhận thức này có thể bị sai lệch. 

Cho dù nền văn minh thông minh có tiến bộ đến đâu, miễn là các tòa nhà, máy móc và cơ sở hạ tầng của họ được làm bằng vật liệu trần gian thì cuối cùng chúng sẽ sụp đổ, rỉ sét, xói mòn và bị thiên nhiên nuốt chửng. Ngay cả những nền văn minh vĩ đại nhất cũng chỉ là giọt nước trong đại dương so với lịch sử tiến hóa địa chất của Trái đất.

Sa mạc Negev, địa hình lâu đời nhất còn sót lại trên Trái đất, chỉ có 1,8 triệu năm tuổi. Theo thời gian, sự chuyển động của mảng biến đất thành đại dương và đại dương thành núi. Ngay cả khi dấu vết của nền văn minh vẫn còn bên ngoài Trái đất, chẳng hạn như trên Mặt trăng hoặc các thiên thể khác, những dấu vết này sẽ biến mất theo thời gian. Lấy Mặt trăng làm ví dụ, mặc dù Mặt trăng không bị gió và nước bào mòn nhưng dấu chân và thiết bị do dự án Apollo để lại cũng sẽ bị bào mòn dần do bức xạ cực tím của Mặt trời và tác động của thiên thạch.

Khủng long đã tồn tại trên Trái đất được 200 triệu năm, nhưng cho đến nay con người mới chỉ khai quật được một số hóa thạch khủng long hạn chế. Và để so sánh, con người cho tới nay vẫn là một loài có tuổi thọ rất ngắn so với lịch sử của Trái đất. Ngay cả khi những sinh vật thông minh trong tương lai khám phá ra hóa thạch của con người, họ vẫn có thể chỉ nghĩ rằng con người chỉ là loài linh trưởng bình thường.

Điều tương tự cũng xảy ra với các dạng sống thông minh khác có thể đã tồn tại trong quá khứ. Mặc dù chúng tồn tại lâu hơn một chút so với Homo sapiens, chúng vẫn tồn tại trong thời gian ngắn trong lịch sử địa chất và khó có thể để lại một số lượng lớn hóa thạch sinh học. Ngay cả khi con người tình cờ gặp một số trong số chúng, có lẽ họ sẽ không chú ý nhiều.

Các
Sự bất thường do hoạt động của con người gây ra này là dấu ấn rõ ràng nhất mà chúng ta để lại cho tương lai. (Ảnh minh họa).

Một số học giả tin rằng "dấu vân tay hóa học" có thể gián tiếp chứng minh sự tồn tại của các nền văn minh tiên tiến. Một trong những dấu vết quan trọng nhất mà nhân loại để lại là lượng khí thải carbon do nền văn minh công nghiệp tạo ra, dẫn đến hiệu ứng nhà kính toàn cầu. Sự kiện bất thường toàn cầu do hoạt động của con người gây ra này là dấu ấn rõ ràng nhất mà chúng ta để lại cho tương lai.

Vậy, tình trạng tương tự có tồn tại trên Trái đất trước nền văn minh hiện đại không? Bằng chứng về một số hiện tượng khí hậu cực đoan thực sự đã được tìm thấy trong suốt lịch sử lâu dài của Trái đất. Một trong số đó là cực trị nhiệt thế Paleocene-Eocene, xảy ra khoảng 55,5 triệu năm trước. Nhiệt độ trung bình của Trái đất đã tăng từ 5 đến 8 độ C trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Các nhà khoa học tin rằng điều này có thể liên quan đến lượng lớn carbon được thải vào khí quyển, có những điểm tương đồng đáng kinh ngạc với biến đổi khí hậu ngày nay do hoạt động của con người gây ra.

Ngoài ra, một số giả thuyết cho rằng tổ tiên của chúng ta có thể không phải là loài thông minh duy nhất. Một số nhà khảo cổ và nhà nghiên cứu cho rằng có thể đã tồn tại một nền văn minh tiên tiến chưa được biết đến trên Trái đất sở hữu công nghệ vượt xa những gì chúng ta biết. Ở một bước ngoặt nào đó trong lịch sử Trái đất, họ phải rời bỏ quê hương, và dù đã di cư đến một hành tinh khác có thể sinh sống được nhưng họ vẫn không quên quay trở lại Trái đất thường xuyên. Những tàn tích bí ẩn và UFO thường xuyên xuất hiện trên khắp thế giới dường như gợi ý cho chúng ta về sự tồn tại của họ.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Sự kiện UFO hồ Falcon: Người đàn ông bị bỏng sau khi chạm vào UFO và dấu vết trên cơ thể không mờ đi suốt 32 năm!

Sự kiện UFO hồ Falcon: Người đàn ông bị bỏng sau khi chạm vào UFO và dấu vết trên cơ thể không mờ đi suốt 32 năm!

Sự kiện UFO hồ Falcon là vụ chứng kiến vật thể lạ nghi là UFO xảy ra vào năm 1967, tại hồ Falcon, trong Công viên tỉnh Whiteshell thuộc tỉnh Manitoba của Canada.

Đăng ngày: 24/03/2024
Lầu Năm Góc cho biết: Không có bằng chứng về người ngoài hành tinh

Lầu Năm Góc cho biết: Không có bằng chứng về người ngoài hành tinh

Một nghiên cứu được Lầu Năm Góc công bố ngày 8-3 cho thấy không có bằng chứng nào về người ngoài hành tinh hay trí thông minh ngoài Trái đất.

Đăng ngày: 11/03/2024
Dự án tìm kiếm người ngoài hành tinh lớn nhất

Dự án tìm kiếm người ngoài hành tinh lớn nhất

Viện tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái Đất (SETI) xử lý bộ dữ liệu lớn có thể quét hàng trăm nghìn ngôi sao một lúc nhằm tìm kiếm tín hiệu kỹ thuật ngoài hành tinh

Đăng ngày: 16/01/2024
Peru đưa ra kết luận về

Peru đưa ra kết luận về "xác người ngoài hành tinh"

Các chuyên gia pháp y Peru vừa đưa ra kết luận về hai vật thể hình dáng giống búp bê và một bàn tay được cho là có ba ngón mà cơ quan hải quan nước này thu giữ từ một chuyến hàng đến Mexico năm ngoái.

Đăng ngày: 15/01/2024
Nút thắt trong hành trình tìm kiếm người ngoài hành tinh

Nút thắt trong hành trình tìm kiếm người ngoài hành tinh

Các nhà khoa học tuyên bố, một hành tinh cần phải chứa ít nhất 18% oxy để tạo điều kiện cho nền văn minh công nghệ cao phát triển.

Đăng ngày: 06/01/2024

"Ca sĩ Opera đại dương" giúp con người giao tiếp với người ngoài hành tinh

Giao tiếp với một ngôn ngữ xa lạ không phải là điều dễ dàng, đặc biệt với một nền văn minh ngoài Trái Đất. Loài cá voi lưng gù có thể phần nào giúp chúng ta làm được điều này.

Đăng ngày: 16/12/2023
Tín hiệu từ các nền văn minh ngoài Trái đất do Sky Eye phát hiện có thực sự tồn tại?

Tín hiệu từ các nền văn minh ngoài Trái đất do Sky Eye phát hiện có thực sự tồn tại?

Nền văn minh ngoài Trái đất luôn là đối tượng cho sự tò mò và khám phá vô tận của nhân loại và phát hiện gần đây của các nhà thiên văn học Trung Quốc đã một lần nữa thu hút sự chú ý của toàn cầu.

Đăng ngày: 02/12/2023
Tiêu điểm
Khoa Học News