Một "đinh vít" từ 300 triệu năm trước được gắn trong một viên đá, tiết lộ thời kỳ đỉnh cao tiền sử?

Đã ba triệu năm kể từ khi loài người sinh ra trên Trái đất. Với sự tiến hóa và phát triển không ngừng của con người, chúng ta đã dần trở thành những người làm chủ Trái đất.

Nhưng đằng sau nền văn minh phát triển, loài người là một tập thể vô cùng cô độc. Chúng ta là động vật tiên tiến duy nhất trên Trái đất và là nền văn minh duy nhất được biết đến trong vũ trụ. Kết luận này không chỉ khiến chúng ta thở dài về sự vĩ đại và vĩ đại của con người, mà còn khiến chúng ta tích cực khám phá sự tồn tại của các nền văn minh khác.

Nền văn minh người ngoài hành tinh và nền văn minh tiền sử. Biểu hiện ra bên ngoài là sự tồn tại của nền văn minh ngoài Trái đất, còn phía trước là nền văn minh tiền sử.

Việc có tồn tại nền văn minh ngoài hành tinh trong vũ trụ hay không rất có thể nằm trong suy đoán của con người. Bởi vì ngay cả khi chỉ có một Trái đất có thể tạo ra sự sống trong toàn bộ thiên hà, và có 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ, thì cho dù điều kiện sinh ra chúng có khắc nghiệt đến mấy thì cũng có thể có 100 tỷ "Trái đất" trong toàn vũ trụ.

Dựa trên công nghệ vĩ mô như vậy và kiến thức ít ỏi về vũ trụ hiện nay, nhiều người tin rằng không chỉ có người ngoài hành tinh trong vũ trụ, mà còn có người ngoài hành tinh ở gần Trái đất và thậm chí bên trong Trái đất. Sự cố Roswell nổi tiếng và chủ đề thảo luận sôi nổi về khu vực cấm 51 đều là những suy đoán và khẳng định về sự tồn tại của người ngoài hành tinh của con người.

Tương tự như vậy, các nền văn minh tiền sử là một chủ đề nóng so với các nền văn minh ngoài hành tinh. Phần lớn mối quan tâm của chúng ta về nền văn minh thời tiền sử đến từ việc Plato đề cập đến Atlantis.

Trong miệng của Plato, Atlantis là một đất nước có nền văn minh rất phát triển, ngoài những ngôi đền cổ kính còn có những nền văn minh đô thị vô cùng tân tiến, tất nhiên điều nổi bật nhất chính là hệ thống năng lượng của nó. Vào thời điểm đó, họ đã sử dụng mặt trời như một nguồn năng lượng, và năng lượng được tạo ra có thể làm con người trẻ lại.

Thật đáng tiếc khi một nền văn minh như vậy đột nhiên chìm xuống đáy biển cách đây hơn 12.000 năm.

Để tìm dấu vết của người ngoài hành tinh, loài người thích tập trung sự chú ý vào UFO, và để tìm dấu chân của các nền văn minh tiền sử, họ thích đặt chúng dưới biển sâu và nhiều hóa thạch khác nhau với dấu vết nhân tạo hoặc tàn tích cổ đại . Một "chiếc đinh vít" 300 triệu năm tuổi được phát hiện ở Nga đã khơi mào cho một làn sóng tìm kiếm nền văn minh.

Khoảng 30 năm trước, một nhóm người thích thiên thạch đã phát hiện ra một viên đá kỳ lạ ở Kaluga, Nga, trên viên đá này có khảm một "con ốc vít".

Vít là sản phẩm của nền văn minh hiện đại, tại sao chúng có thể được nhúng vào thiên thạch? Thực sự có những hình người khác tồn tại trong vũ trụ hoặc trên Trái đất cổ đại?


Vật thể được cho là "chiếc đinh vít" 300 triệu năm tuổi ở Nga.

Để tìm hiểu lý do tại sao, người phát hiện đã chuyển thiên thạch cho một cơ quan thiên văn. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra và khám phá, người ta phát hiện ra rằng thiên thạch này hóa ra là sản phẩm của vụ nổ miệng núi lửa. Hàng loạt thứ làm mới nhận thức của con người xuất hiện trước mắt các nhà khoa học, họ chỉ có thể kìm nén cảm xúc bên trong mà tiếp tục nghiên cứu.

Nhưng điều đáng thất vọng là "chiếc đinh vít" trong thiên thạch này không phải là sản phẩm của nền văn minh ngoài hành tinh hay di tích của một nền văn minh tiền sử. Trong thời đại địa chất, 300 triệu năm trước đã là thời đại có thể suy đoán được, vì vậy cả hai suy đoán đều là tự thất bại.

TIN CŨ HƠN
Bí ẩn khó giải về thép Damascus huyền thoại

Bí ẩn khó giải về thép Damascus huyền thoại

Những thanh kiếm làm bằng thép Damascus khiến con người kinh ngạc bởi chúng vô cùng chắc chắn, tinh xảo và sắc bén.

Đăng ngày: 13/12/2025
11 tập tục phổ biến vào dịp Giáng sinh

11 tập tục phổ biến vào dịp Giáng sinh

Tặng thiệp, treo tất bên lò sưởi, trang trí cây thông Noel... là những tập tục phổ biến khắp nơi trên thế giới trong mùa Giáng sinh.

Đăng ngày: 12/12/2025
Bí kíp để sống sót qua ngày Black Friday với những tin đồn

Bí kíp để sống sót qua ngày Black Friday với những tin đồn "sale cực mạnh"

Để không rơi vào những tình huống bi kịch như vậy, hãy học bí kíp dưới đây để tìm được những "deal" tốt nhất.

Đăng ngày: 11/12/2025
Cô gái sống trong hang 130 ngày để chứng minh thời gian không tồn tại, kết quả khiến các nhà khoa học sửng sốt!

Cô gái sống trong hang 130 ngày để chứng minh thời gian không tồn tại, kết quả khiến các nhà khoa học sửng sốt!

Rốt cuộc, chuyện gì đã xảy ra với cô ấy? Thời gian có tồn tại hay không?

Đăng ngày: 11/12/2025
Điều gì sẽ xảy ra nếu một con gà lao thẳng vào Trái đất với tốc độ gần 300.000km/giây?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một con gà lao thẳng vào Trái đất với tốc độ gần 300.000km/giây?

Khi di chuyển với tốc độ bằng 99,99% tốc độ ánh sáng, thiệt hại mà con gà tây gây ra cho Trái Đất vẫn vô cùng lớn, nhờ mức năng lượng khủng khiếp mà nó tạo ra

Đăng ngày: 11/12/2025
Sự thật về đao phủ thời Trung Cổ - Nghề lấy mạng người đầy nỗi khổ tâm

Sự thật về đao phủ thời Trung Cổ - Nghề lấy mạng người đầy nỗi khổ tâm

Thời xa xưa, đao phủ là người thực thi công lý, trừng phạt những kẻ phạm tội, luôn xuất hiện với hình ảnh đáng sợ và bí ẩn.

Đăng ngày: 10/12/2025
Tìm hiểu cuộc đời của nhà tiên tri mù Vanga

Tìm hiểu cuộc đời của nhà tiên tri mù Vanga

Nhà tiên tri mù Baba Vanga nổi tiểng thế giới có tên gọi đầy đủ là: Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn, bà lại đổi tên thành Vangelia Gushterova.

Đăng ngày: 10/12/2025
Khoa Học News