Càng nam tính thì càng thích xài đồ xịn và đắt tiền?

Càng nam tính thì càng thích xài đồ xịn! Đó chính là kết luận trong nghiên cứu tiến hành bởi các nhà khoa học tại Caltech, Wharton School, INSEAD, phòng thí nghiệm ZRT và Đại học Sorbonne, trong đó chỉ ra rằng những người đàn ông có nồng độ testosterone (kích thích tố sinh dục nam) càng cao thì càng thích những món đồ cao cấp hoặc mang tính biểu tượng.

Từ kết luận trên, các nhà khoa học cho rằng nếu như bạn nghĩ rằng bạn thích một chiếc Aventado vì đó là chiếc xe có tốc độ cực cao, làm bằng những vật liệu cao cấp hay có thiết kế tuyệt đẹp thì hãy nghĩ lại bởi đó chỉ là nguyên cớ chứ không phải là nguyên nhân sâu xa. Chính xác, bạn thích nó chỉ để đáp ứng cho nhu cầu nam tính của bạn trên phương diện sự độc quyền và cao cấp.

Một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu cho rằng trong thâm tâm sâu thẳm nhất, đàn ông dành rất nhiều thời gian và năng lượng để chiến đấu nhằm giành được sự thống trị: “Cách chúng ta làm chính là dùng những gì chúng ta mặc, xe chúng ta lái… làm vũ khí chứ không phải nắm đấm hay cơ bắp”.

Càng nam tính thì càng thích xài đồ xịn và đắt tiền?
Càng nam tính thì càng thích xài hàng xịn.

Loading...

Trước giờ, các nhà khoa học đã biết rằng testosterone có ảnh hưởng trực tiếp tới những trạng thái chiến đấu hoặc lo lắng, căng thẳng. Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy thêm mối liên hệ giữa loại kích thích tố này đối với bản tính sở thích của đàn ông.​

Trong nghiên cứu lần này, các nhà nghiên cứu đã kêu gọi 243 người đàn ông có độ tuổi từ 18 tới 55, một nửa được bôi gel testosterone và nửa còn lại thì bôi gel không có chứa gì (tạo hiệu ứng giả dược). Sau đó, mỗi người được hỏi về sở thích đối với những loại hàng hiệu so với các nhãn hàng tầm trung, bình dân, không cao cấp (thí dụ như so Hermes với North Face). Và kết quả cũng dễ đoán, những người được bôi gel testosterone “hàng thật” sẽ thích các hãng hàng hiệu hơn.

Tiếp tục một thử nghiệm khác, các nhà khoa học cho tình nguyện viên xem 3 quảng cáo khác nhau về cùng một loại sản phẩm (như đồng hồ). Trong đó có 1 quảng cáo đồng hồ chất lượng cao (một biểu tượng của độ tin cậy), một cái theo xu hướng sang trọng (chế tác thủ công, có tuy tín, sang trọng đẳng cấp và bền bỉ) và cái cuối cùng tập trung vào sự mạnh mẽ (dùng các từ ngữ như không thể phá hủy, thể thao, mạnh mẽ và tự tin). Các tình nguyện viên sau đó được yêu cầu chấm điểm các quảng cáo từ 1 tới 10 và những người được bôi gel testosterone vẫn tiếp tục đánh giá cao các quảng cáo sang trọng đẳng cấp hơn là chất lượng cao.

Ý nghĩa của quảng cáo này là gì? Nó không chỉ giúp người ta hiểu hơn về hành vi và tâm thức của đàn ông mà qua đó, các nhà quảng cáo còn có thêm một công cụ đắc lực trong việc tiến hành các chiến dịch quảng cáo của họ một cách phù hợp. Và hơn hết cho mỗi người, hiểu bản thân mình hơn để có cách hành xử phù hợp hơn.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Sau 500 năm, các nhà khoa học tìm ra bí ẩn đằng sau hình ảnh trái tim người của Leonardo da Vinci

Sau 500 năm, các nhà khoa học tìm ra bí ẩn đằng sau hình ảnh trái tim người của Leonardo da Vinci

Cách đây nửa thiên niên kỷ, Leonardo da Vinci đã phác thảo ra các cấu trúc cơ bắp phức tạp. Hóa ra, có một bí mật ẩn đằng sau nó.

Đăng ngày: 08/09/2020
Có thể đốt cháy kim cương không?

Có thể đốt cháy kim cương không?

Kim cương là vĩnh cửu, hay người ta vẫn thường nói như vậy. Nhưng ở một nhiệt độ cao đến mức nào đó và được cung cấp đủ oxygen thì kim cương vẫn cháy.

Đăng ngày: 08/09/2020

"Hoa mắt chóng mặt" với tuyến đường 72 khúc cua

Một trong những tuyến đường gây "chóng mặt" nhất thế giới phải kể tới đoạn đường tới 72 khúc cua tay áo tại cao tốc Tứ Xuyên - Tây Tạng ở Trung Quốc.

Đăng ngày: 08/09/2020
Đi leo núi nhặt được viên đá lạ nên mang về chơi, anh thanh niên sốc khi biết mình

Đi leo núi nhặt được viên đá lạ nên mang về chơi, anh thanh niên sốc khi biết mình "trúng số độc đắc"

Thanh niên này không hề nhận ra giá trị thực sự của viên đá nhưng vì thấy nó đẹp nên anh quyết định mang về nhà và không ngờ nó đã giúp anh "đổi đời".

Đăng ngày: 08/09/2020
Đã xác định được độ tuổi bất hạnh nhất của con người?

Đã xác định được độ tuổi bất hạnh nhất của con người?

Các nhà khoa học tại Đại học Dartmouth và Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ) đã xác định được ở độ tuổi nào con người sống trong giai đoạn bất hạnh nhất cuộc đời.

Đăng ngày: 08/09/2020
Hộp khoai tây chiên đắt nhất thế giới 1,2 triệu đồng 5 miếng

Hộp khoai tây chiên đắt nhất thế giới 1,2 triệu đồng 5 miếng

Nhà máy Thụy Điển đã sản xuất ra những miếng khoai tây chiên đắt nhất thế giới có giá 11 USD (khoảng 250 nghìn đồng) một miếng.

Đăng ngày: 08/09/2020
Ngỡ ngàng đá đầy kim cương

Ngỡ ngàng đá đầy kim cương "địa ngục" ngập tràn bờ biển Nhật Bản

Bờ biển Nishisonogi (tỉnh Nagasaki, Nhật Bản) là khu vực thứ 2 trên Trái Đất được phát hiện có một lớp đá biến chất chứa đầy kim cương siêu nhỏ.

Đăng ngày: 07/09/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News