Cậu bé sống sót thần kỳ trên biển nhờ lời khuyên trong phim

Theo Daily Mail, tại Vương quốc Anh, một cậu bé 10 tuổi đã sống sót thần kỳ trên biển và chờ người cứu hộ nhờ làm theo lời khuyên từ trong phim.

Cụ thể, vụ việc diễn ra ở thị trấn Scarborough, hạt North Yorkshire của Anh hôm 31/7. Cậu bé Raviraj Saini bị cuốn trôi ra biển, sau đó gia đình đã nhờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ. Đội cứu hộ đã kiểm tra đường bờ biển trong một giờ đồng hồ, trong khi đó đứa trẻ bị sóng đưa đến phía bên kia vịnh.

Cậu bé sống sót thần kỳ trên biển nhờ lời khuyên trong phim
Cậu bé Raviraj Saini sống sót thần kỳ trên biển nhờ lời khuyên trong phim. (Ảnh: Daily Mail).

Cậu bé cho biết, để sống sót, cậu bé đã làm theo hướng dẫn trong bộ phim tài liệu “Thoát chết trên biển” (Saving Lives at Sea) mà cậu bé đã xem trước đó. Bộ phim có đoạn hướng dẫn cách để đối phó khi gặp nạn trên biển: “nằm ngửa, dang rộng hai chân, hai tay và kêu cứu”.

Loading...

Ông Lee Marton, phát ngôn viên Cảnh sát biển địa phương cho biết, họ rất vui mừng trước sự bình tĩnh của đứa trẻ trong tình huống căng thẳng như vậy. Ngoài ra, các nhân viên cứu hộ lưu ý rằng nếu không nhờ khả năng bình tĩnh và áp dụng các lời khuyên để sống sót của đứa trẻ thì kết cục của câu chuyện này sẽ rất khác.

Đội cứu hộ đã đưa Saini lên bờ về với gia đình. Sau đó, cậu bé được các bác sĩ kiểm tra y tế để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn ổn.

Saini chia sẻ với báo giới rằng cậu bé đã có trải nghiệm tồi tệ nhất trong đời và rất hạnh phúc khi được giải cứu.

“Cháu đã rất sợ điều khủng khiếp sẽ xảy ra. Cháu thậm chí còn nghĩ rằng mình sẽ chết”, đứa trẻ cho biết.

Đồng thời, cậu bé cũng gửi lời cảm ơn đến những người cứu hộ, và gọi họ là anh hùng.

“Nếu bạn từng rơi vào hoàn cảnh tương tự, đừng bao giờ bỏ cuộc và tin tưởng vào bản thân ngay cả trong những tình huống khẩn cấp”, Saini đưa ra lời khuyên.

Trước đó, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển. Theo đó, một cậu bé 10 tuổi đến từ thành phố Teignmouth, quận Devo của Anh, nghe tin có một người phụ nữ chèo thuyền kayak đang gặp nạn ngoài biển và đã lấy thuyền tới giúp.

Cụ thể, vào ngày 22/6, cậu bé có tên Jay Springall nghe mọi người nói rằng có người chèo thuyền kayak đang gặp nạn trên biển gần đó. Jay vội vã lên thuyền và đi giải cứu. Được biết, người phụ nữ này đang chèo thuyền trên sông Thames và bị ngã xuống dòng nước, sau đó dòng nước đã cuốn cô ra phía ngoài bờ biển.

Theo truyền thông địa phương, khi cậu bé tìm thấy người phụ nữ, cô ấy quá yếu để tự mình leo lên thuyền, vì vậy cậu bé đã buộc chiếc thuyền kayak của người phụ nữ vào thuyền của mình và kéo nó vào bờ. Ngay sau đó, các nhân viên cứu hộ đã đến kịp thời và giúp người phụ nữ lên bờ.

Các nhân viên cứu hộ cho biết, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định, cô ấy hoàn toàn không bị vết thương nào. 

Loading...
TIN CŨ HƠN
Những người dám

Những người dám "cãi" tạo hóa để tách rời các cặp song sinh dính liền

Sinh ra với cơ thể khác biệt là sự thiệt thòi của các cặp song sinh dính liền. Nhiều bác sĩ đã dành cả đời để phẫu thuật tách rời với mong muốn các bé có cuộc sống bình thường.

Đăng ngày: 31/07/2020
Những tên tuổi gốc Việt nổi tiếng trong giới thiên văn quốc tế

Những tên tuổi gốc Việt nổi tiếng trong giới thiên văn quốc tế

Thiên văn học là một trong những ngành khoa học cổ nhất thế giới. Đây là lĩnh vực thú vị luôn nhận được sự quan tâm đầu tư đáng kể tại các nước phát triển.

Đăng ngày: 31/07/2020
Nhờ chàng trai trẻ 25 tuổi này mà sứ mệnh Apollo 12 của NASA mới không biến thành thảm kịch

Nhờ chàng trai trẻ 25 tuổi này mà sứ mệnh Apollo 12 của NASA mới không biến thành thảm kịch

Tiếp nối thành công đưa con người lên mặt trăng với phi hành đoàn Apollo 11, chỉ vài tháng sau, NASA lại chuẩn bị đưa con người lên mặt trăng một lần nữa. Nhưng suýt chút nữa, nhiệm vụ này đã trở thành một thảm họa.

Đăng ngày: 14/07/2020
Elon Musk: Thiên tài hay kẻ chuyên đi bán ảo tưởng?

Elon Musk: Thiên tài hay kẻ chuyên đi bán ảo tưởng?

Với tất cả những gì đang diễn ra, nhiều người hoài nghi liệu Elon Musk là một thiên tài thực sự hay chỉ là kẻ chuyên bán ảo tưởng?

Đăng ngày: 14/07/2020
Thiên tài toán học Pitago đã có những tư tưởng

Thiên tài toán học Pitago đã có những tư tưởng "điên rồ" như nào?

Dù là một thiên tài toán học, do những hành động kỳ quặc khác người mà vào thời Pitago (Pythagoras) còn sống, ông bị xã hội nhìn nhận như một kẻ khá điên rồ.

Đăng ngày: 11/07/2020
Louis Pasteur - Từ sinh viên sư phạm đến cha đẻ của vaccine phòng dại

Louis Pasteur - Từ sinh viên sư phạm đến cha đẻ của vaccine phòng dại

Chàng sinh viên sư phạm, Louis Pasteur, dần dấn thân vào nghiên cứu vi khuẩn và mang đến những thành tựu lớn lao cho ngành y học của thế giới.

Đăng ngày: 09/07/2020
Chàng trai lỡ hẹn đưa người Việt bay lên tầng bình lưu

Chàng trai lỡ hẹn đưa người Việt bay lên tầng bình lưu

Đã 5 năm sau lần thử nghiệm thiết bị bay thành công ở Ấn Độ, giấc mơ đưa người Việt bay lên cận vũ trụ của Phạm Gia Vinh vẫn dang dở.

Đăng ngày: 07/07/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News