Câu được "cá khủng long", ngư dân suýt nhảy khỏi thuyền

Đài Fox News đưa tin ngư dân Oscar Lundahl vô cùng bất ngờ khi câu được một con cá hình thù kỳ dị tại vùng biển gần đảo Andoya ở Na Uy.

Con cá với cặp mắt lồi to bất thường giống khủng long hay sinh vật ngoài hành tinh khiến anh hoảng sợ đến mức “suýt nhảy khỏi thuyền”.


Oscar Lundahl và con cá với cặp mắt to bất thường vừa câu được. (Ảnh chụp màn hình Fox News).

“Chúng tôi đang câu cá bơn xanh cách bờ khoảng 8km. Tôi có 4 lưỡi câu trên 1 dây câu và cảm thấy câu được cá to. Phải mất 30 phút để quấn dây lên từ độ sâu 800m và tôi rất mừng khi câu được 2 con cá bơn xanh trước khi phát hiện thứ khác”, theo Lundahl, hướng dẫn viên câu cá của công ty dịch vụ thể thao giải trí Nordic Sea Angling.

“Tôi chưa bao giờ thấy thứ gì như thế. Nó trông rất kỳ dị và hơi giống khủng long. Tôi không biết nó là gì nhưng đồng nghiệp của tôi biết”, Lundahl kể.

Con cá có hình dáng khác thường nhiều khả năng là cá đuôi chuột có tên La tinh là Chimaeras monstrosa linnaeus lấy từ một quái vật đầu sư tử, đuôi rồng trong thần thoại Hy Lạp.

Loài cá này có chung nguồn gốc với cá mập vào khoảng 300 triệu năm trước, sống ở vùng nước sâu và hiếm khi bị bắt. Dù vô hại đối với người và chỉ ăn các loài nhuyễn thể, vẻ ngoài kỳ lạ của chúng dễ khiến ngư dân khiếp sợ.


Oscar Lundahl đã mang con cá này về làm món cá phi lê.

Mặc dù cá chuột vô hại với con người và ăn các loài giáp xác như cua và ốc biển thế nhưng ngoại hình kỳ quái, dị dạng của chúng khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng phải giật mình kinh sợ. Đôi mắt to khổng lồ của những con cá chuột được cho là phát triển để giúp chúng nhìn rõ hơn ở độ sâu tối tăm dưới đáy biển.

Chàng ngư dân 19 tuổi cho biết, mặc dù anh không hề muốn bắt con cá chuột này, thế nhưng do áp lực thay đổi quá đột ngột, con cá không thể sống sót sau khi được kéo lên khỏi mặt nước nên anh đành mang về và làm món cá phi lê. "Mặc dù vẻ ngoài xấu xí thế nhưng thịt của cá chuột rất ngon. Vị hơi giống cá tuyết nhưng ngon hơn nhiều", Oscar cho biết.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Khe vực Mariana - Nơi sâu nhất đại dương có điều gì huyền bí?

Khe vực Mariana - Nơi sâu nhất đại dương có điều gì huyền bí?

Ngày 26/3/2012, đạo diễn Hollywood James Cameron đã điều khiển con tàu Deepsea Challenger đi xuống độ sâu 10.898 mét và thiết lập một kỷ lục thế giới về việc lặn một mình xuống nơi sâu nhất đại dương – khe vực Mariana.

Đăng ngày: 23/02/2025
Loài tôm có thể sống trong nước nóng 450 độ C

Loài tôm có thể sống trong nước nóng 450 độ C

Loài tôm này được cho là sống sâu hơn bất kỳ loài tôm nào từng được biết tới trên thế giới.

Đăng ngày: 16/02/2025
Câu được con cá mập nặng kỷ lục 2 tấn

Câu được con cá mập nặng kỷ lục 2 tấn

Ông Andy Hales (55 tuổi), một doanh nhân ở Birmingham (Anh), đã câu được một con cá mập trắng khổng lồ nặng gần 2 tấn ở ngoài khơi Nam Phi.

Đăng ngày: 06/02/2025
Kẻ bá chủ thực sự của đại dương

Kẻ bá chủ thực sự của đại dương

Mối quan hệ giữa kẻ săn mồi và con mồi luôn mật thiết với nhau, nếu thiếu một thì kẻ kia cũng không thể tồn tại. Cá mập dường như đang thực hiện sứ mệnh loại bỏ những cá thể yếu kém ra khỏi bầy đàn, tạo điều kiện cho những cá thể còn lại phát triển tốt hơn.

Đăng ngày: 31/01/2025
Những sự thật về con hà khiến ai cũng choáng váng

Những sự thật về con hà khiến ai cũng choáng váng

Ăn bám, phá hoại, siêu chảnh, nhưng rất tốt cho sinh lý nam giới... Đó là những sự thật về con hà mà không phải ai cũng biết.

Đăng ngày: 18/01/2025
Loài cá

Loài cá "yêu" ầm ĩ đến mức… làm cá heo bị điếc

Mỗi mùa xuân, loài cá này sẽ tập trung ở khu vực đồng bằng sông Colorado, phía Bắc Vịnh Mexico và đồng loạt cất tiếng gọi bạn tình.

Đăng ngày: 16/01/2025
Khám phá bí mật về bạch tuộc - Loài

Khám phá bí mật về bạch tuộc - Loài "quái vật" biển cả

Bạch tuộc là động vật rất thông minh, có thể là thông minh hơn bất kỳ một động vật thân mềm nào.

Đăng ngày: 14/01/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News