Cấy điện cực vào não chữa chứng biếng ăn
Các bệnh nhân biếng ăn đã tăng cân sau khi được cấy điện cực vào não, hứa hẹn phương pháp mới điều trị căn bệnh, theo AFP.

Biếng ăn là một bệnh mãn tính
Các nhà khoa học Anh và Mỹ tiến hành một cuộc thử nghiệm trên những bệnh nhân biếng ăn, từ 24 đến 57 tuổi và bị biếng ăn từ 4 đến 37 năm.
Trong 9 tháng, điện cực được cấy vào não để điều hòa cảm xúc, làm giảm hoạt động của các mạch não bất thường. Thiết bị được kết nối với máy phát điện cấy dưới da.
Sau đó 50% đối tượng đã tăng cân, tình trạng tinh thần cũng tốt hơn, nhóm nghiên cứu ghi nhận trên chuyên san Y học Lancet.
Số còn lại không cải thiện về cân nặng và nhóm nghiên cứu cho rằng nguyên nhân có liên quan đến “nhiều sự kiện bất lợi”, bao gồm tai biến, sợ hãi, nôn ói và đau đớn.
Biếng ăn là một bệnh mãn tính và thường phổ biến ở phụ nữ từ 15 đến 19 tuổi.
7 lời khuyên sử dụng dầu ăn tốt cho sức khỏe
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, trong mỗi gia đình nên có hai loại dầu ăn để sử dụng cho các loại thực phẩm khác nhau.
Shinrin-yoku: Cách người Nhật dùng thiên nhiên chữa bệnh
"Forest bathing" hay "tắm rừng" được dịch sát nghĩa từ "Shinrin-yoku" là một cụm từ do chính phủ Nhật sáng tạo vào năm 1982 nhằm khuyến khích những cư dân thành thị đắm mình vào thiên nhiên.
Những loại thực phẩm và đồ uống cực tốt cho gan, giúp thanh lọc cơ thể
Gan người thực hiện hơn 500 chức năng khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chuyển hóa và "giải độc".
Mách bạn những cách tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trên rau củ
Căn nguyên của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh nguy hiểm ngày nay bắt nguồn từ chính những loại rau quả bị nhiễm thuốc, hóa chất trong quá trình trồng trọt.
Ăn chất xơ bao nhiêu là quá nhiều?
Một số triệu chứng khó chịu do thừa chất xơ có thể xảy ra khi một người nạp vào cơ thể nhiều hơn 70g chất xơ mỗi ngày.
Thuốc lá làm tiêu hủy nhiễm sắc thể Y ở đàn ông
So với các bạn đồng giới không hút thuốc, những nam giới hút thuốc tăng gấp 3 nguy cơ bị mất các nhiễm sắc thể giới tính Y của họ, theo một nghiên cứu mới.


