Cây thùa 57 năm mới nở hoa rồi chết
Đài hoa nhú lên và vươn cao 3 mét trong một tháng, khiến vườn bách thảo ở Anh phải lên kế hoạch dỡ nóc nhà kính để nó mọc tiếp.
Đài hoa sắp cao tới trần nhà kính của cây thùa. (Ảnh: BBC).
Đài hoa xuất hiện cách đây một tháng ở vườn bách thảo của Đại học Cambridge và hiện giờ cao ba mét. Các nhân viên ở vườn chăm sóc cây thùa từ năm 1962 nhưng trước khi nó nở hoa, họ không thể biết chính xác nó thuộc loài nào. Họ suy đoán cây này có thể là loài Agave heteracantha.
Những chuyên gia của vườn bách thảo đều vui mừng khi đài hoa bắt đầu vươn cao, dấu hiệu cho biết cây chuẩn bị nở hoa. Dù không biết nó sẽ mọc cao bao nhiêu, họ đang lên kế hoạch dỡ nóc nhà kính để cây mọc tiếp. Cây thùa là cây chỉ ra quả một lần, có nghĩa sau khi nở hoa và bung hạt, cây sẽ chết.
Cây thùa là thành viên trong họ Măng tây. Sau khi chết, đôi khi cây sẽ để lại mầm mới ở gốc. Vườn bách thảo dự đoán cây sẽ nở hoa sau khoảng một tháng nữa. "Chúng tôi vô cùng mừng rỡ. Cây thùa nằm im lìm ở đó và đột nhiên nó lại nở hoa", Sally Petitt, trưởng ban làm vườn, chia sẻ.

Top 8 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh, có tiền cũng chưa chắc mua được
Thậm chí có loài hoa hiếm tới mức chưa ai có thể định giá được nó.

Vì sao cây không đổ trước gió bão?
15 năm trước, khi nghỉ hè tại vùng Landes, nhà vật lý Đức Claus Mattheck đứng phân vân trước một cây thông biển. Tuy bị gió tây quất ào ạt, cây thông nghiêng rạp đi nhưng vẫn không gãy.

Sâm Ngọc Linh và những điều ít ai biết
Việc tìm ra Sâm Ngọc Linh có thể nói là một trong những phát hiện quan trọng bậc nhất trong lĩnh vực y dược không chỉ của Việt Nam.

15 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới
Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... là những loại trái cây được liệt vào danh sách quý hiếm và ngon nhất thế giới.

Kinh hãi tò vò ngọc lục bảo, ác mộng với những con gián
Vào thời điểm con gián làm sạch cơ thể mình xong, nọc độc của tò vò ngọc lục bảo đã hoàn toàn chiếm lấy ý chí của nó.

Hydro: nguồn năng lượng mới thay thế dầu - khí trong tương lai
LTS: Không phải vô cớ mà Thủ tướng Úc John Howard của nước chủ nhà hội nghị thượng đỉnh APEC năm nay đã nêu vấn đề thay đổi khí hậu (từ khí thải) làm chủ đề chính.
