Chỉ với 7 tỷ đồng, bạn có thể sở hữu con robot biết nấu 5.000 món ăn hảo hạng, kiêm luôn rửa bát

Công ty Moley Robotics ở London, Anh quốc tuyên bố robot nấu ăn của mình có thể "nấu ăn từ con số 0 sau đó dọn dẹp mà không một lời phàn nàn".

Là sản phẩm trí tuệ của nhà khoa học máy tính, nhà toán học Nga Mark Oleynik, robot mang tên Moley Kitchen được quảng cáo sẽ thực hiện các bữa ăn tiêu chuẩn nhà hàng mà không cần chủ nhân động tay. Mark Oleynik cũng chính là người sáng lập Moley Robotics.

Chỉ với 7 tỷ đồng, bạn có thể sở hữu con robot biết nấu 5.000 món ăn hảo hạng, kiêm luôn rửa bát
Moley Kitchen, robot nấu ăn đầu tiên trên thế giới có thể tự mình chuẩn bị các bữa ăn chuẩn nhà hàng từ A-Z (Ảnh: Black Edge Productions).

Moley được phát triển với sự hỗ trợ của Tim Anderson, nhà sáng tạo ẩm thực là người chiến thắng serie MasterChef của BBC năm 2011. Các kỹ thuật nấu ăn của Anderson đã được sao chép dưới dạng không gian 3 chiều và "chuyển đổi thành cử dộng số duyên dáng bằng các giải thuật theo yêu cầu". Tại buổi ra mắt sản phẩm mới, Anderson và các đầu bếp đồng nghiệp Nicole Pisani và Andrew Clarke đã nấu 30 món ăn để biểu diễn năng lực của Moley Kitchen.

Loading...

Hàng tháng, Moley sẽ được cập nhật thêm công thức mới. Khách hàng có thể chọn các món ăn từ thực đơn hơn 5.000 món cũng như lưu trữ danh sách món ăn ưa thích của mình.

Robot Moley có hai cánh tay robot với các "bàn tay" đầy đủ khớp nối do Moley Robotics hợp tác với Schunk, nhà sản xuất robot vào loại hàng đầu thế giới của Đức. Được cho là có thể tái tạo lại các cử động của đôi tay người một cách đáng tin cậy, các bàn tay robot giúp Moley lấy nguyên liệu từ tủ lạnh thông minh, điều chỉnh nhiệt độ lò nướng, lấy nước vào chảo từ bồn rửa chén, đổ nguyên liệu vào nồi, trộn các nguyên liệu và dọn các món đã hoàn tất ra đĩa như một đầu bếp con người thật sự.


Clip Youtube về robot nấu ăn Moley Kitchen tự thực hiện một bữa ăn hoàn chỉnh.

Và nếu bạn lo lắng về việc đầu bếp cơ khí này có thể làm cho nhà bếp lộn xộn đến mức nào, "nó thậm chí có thể tự mình dọn dẹp sau đó mà không một lời phàn nàn", Guardian dẫn lời nhà sáng lập Oleynik.

Nhà bếp tự động Moley không rẻ chút nào, gía của nó là 248.000 bảng Anh (khoảng 7,5 tỉ VNĐ), bằng giá của một ngôi nhà loại trung bình ở Anh, một chiếc siêu xe hay một chiếc du thuyền nhỏ. Oleynik thừa nhận Moley giá cao nhưng cũng cho biết đã có hơn 1.000 yêu cầu mua hàng đạt chuẩn từ những người quan tâm. Công ty hy vọng sẽ đưa ra các mẫu giá thấp hơn trong tương lai.

"Đây là nhà bếp tự động đầu tiên cho người tiêu dùng trên thế giới. Như tất cả những công nghệ đột phá - xe hơi, TV và máy vi tính - nó (Moley) sẽ thu hút những người đam mê công nghệ, các chuyên gia, những người ứng dụng công nghệ đầu tiên và được định giá tương xứng. Chúng tôi dự đoán rằng giá sẽ giảm đáng kể theo thời gian nhờ số lượng sản xuất, hiệu quả sản xuất và tính kinh tế theo quy mô", Oleynik chia sẻ tại GITEX, triển lãm tiêu dùng điện tử và máy vi tính toàn cầu thường niên từ ngày 6-10/12 vừa qua ở Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất).

Loading...
TIN CŨ HƠN
Các nhà khoa học Nhật cấy ghép máy móc vào gián, bắt chúng phải phục vụ con người

Các nhà khoa học Nhật cấy ghép máy móc vào gián, bắt chúng phải phục vụ con người

Nhóm nghiên cứu cho biết, những con gián cyborg (nửa gián nửa máy) này có thể vận chuyển đổ đạc xung quanh nhà, vẽ mọi thứ trên giấy, .v.v.v

Đăng ngày: 17/12/2020
Công nghệ mới giúp tạo ra điện từ nước thải

Công nghệ mới giúp tạo ra điện từ nước thải

Các nhà khoa học của Nga đang phát triển công nghệ pin nhiên liệu vi sinh (MFCs) mới có thể giúp sản xuất điện thông qua quá trình ôxy hóa các chất hữu cơ bởi các vi sinh vật đặc biệt.

Đăng ngày: 15/12/2020
Xương động vật tạo cảm hứng cho thiết kế pin mới

Xương động vật tạo cảm hứng cho thiết kế pin mới

Các nhà nghiên cứu từ Hàn Quốc và Mỹ phát triển một loại pin natri-ion hoạt động ổn định hơn dựa trên cấu trúc xương của động vật có vú.

Đăng ngày: 14/12/2020
Con đường năng lượng mặt trời đầu tiên ở Mỹ

Con đường năng lượng mặt trời đầu tiên ở Mỹ

Con đường mới gắn pin năng lượng mặt trời siêu bền cho phép xe cộ chạy qua và có thể tạo ra hơn 1.300 kWh điện mỗi năm.

Đăng ngày: 13/12/2020
Loại pin mới mạnh gấp 10 lần

Loại pin mới mạnh gấp 10 lần "đương kim vô địch"

Nhóm nghiên cứu tại Đại học California San Diego đã phát triển một loại pin dẻo sạc được với mật độ năng lượng gấp 5-10 lần so với loại mạnh nhất hiện nay.

Đăng ngày: 11/12/2020
Đan Mạch ra mắt nông trại thẳng đứng rộng 7.000m2

Đan Mạch ra mắt nông trại thẳng đứng rộng 7.000m2

Một trong những trang trại thẳng đứng lớn nhất châu Âu mới được đưa vào hoạt động tại khu công nghiệp ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch.

Đăng ngày: 11/12/2020
Cấy vây vào hộp sọ để cảm nhận thời tiết

Cấy vây vào hộp sọ để cảm nhận thời tiết

Manel de Aguas đã biến những chiếc vây trang trí đó thành một bộ phận có thể nhận biết nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển và gửi âm thanh đến não của mình bằng cách dẫn truyền qua xương.

Đăng ngày: 10/12/2020
Tiêu điểm
Khoa Học News