Chú cá "đầu chim" kỳ dị đang làm nổi sóng cư dân mạng này liệu có thật?

Nhiều người đưa ra nhiều giả thuyết về loài cá có phần đầu kỳ lạ này. Bạn tin liệu chúng có thật?

Dân tình mạng đang xôn xao và kinh ngạc trước 1 sinh vật cá kỳ dị làm dậy sóng internet Trung Quốc. Đó là 1 chú cá với phần đầu gần giống như 1 chú chim bồ câu hay vẹt. Có người lại cho rằng chú cá này có phần đầu hơi giống cá heo hơn.

Chú cá đầu chim kỳ dị đang làm nổi sóng cư dân mạng này liệu có thật?
Chú cá có chiếc đầu giống chim?

Tuy nhiên theo chuyên gia thủy sản địa phương thì sinh vật này là 1 chú cá chép bị biến dạng.

Loading...

Theo báo cáo của Guizhou Urban Newspaper, các sinh vật được gọi là "chim cá" này từng được đề cập bởi 1 số người đi câu cá ở Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

Đoạn băng video cho thấy chú cá kỳ lạ này vẫn thở hổn hển trên mặt đất, trong khi cơ thể thì giống cơ thể cá bình thường, còn đầu lại hoàn toàn có hình dạng khác biệt, không phù hợp.

Khá nhiều người thắc mắc, liệu đây có phải là giống lai của cá chép và cá heo không? Tuy nhiên, theo chuyên gia cá tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên chia sẻ với Dailymail thì họ chưa thể xác định loài cá chính xác trên là gì, chỉ biết nó thuộc nhóm Cyprinidae, là một gia đình cá chép.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng cho rằng, cá bị biến dạng phần đầu gọi là "pug-head" - thường thấy trong các loài cá nước ngọt và không phải là chưa từng xuất hiện.

Liên minh quốc tế về bảo tồn thiên nhiên giải thích rằng, chính việc ô nhiễm nguồn nước, đột biến di truyền và chấn thương sớm trong cuộc sống có thể là nguyên nhân gây ra sự xuất hiện bất thường của cá.

Yang Xing - chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Thủy sản Quý Châu nói với Quý Châu Urban Daily rằng, "con cá có đầu chim" là một con cá chép và nó bị biến dạng.

Ông cho rằng, có thể phần phôi thai của nó bị lỗi, công thêm việc thiếu nguồn oxy trong nước nên đã khiến đầu cá bị biến dạng.

Tiếc là chú cá này được thả lại nước bởi người đi câu nên các chuyên gia vẫn chưa tìm hiểu được sâu hơn về loài sinh vật kỳ lạ này.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Bí ẩn những món ăn trong ngày lễ ma quỷ Halloween

Cũng như các ngày lễ khác, trong lễ Halloween, người ta thường ăn một số món ăn đặc trưng và mang ý nghĩa đặc biệt cho dịp này.

Đăng ngày: 25/10/2018
Trăn nôn trả 5 con gà để thoát thân

Trăn nôn trả 5 con gà để thoát thân

Dân làng ở Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, phát hiện con trăn với phần bụng phình to khác thường trốn trong chuồng lợn vào chiều hôm 8/6.

Đăng ngày: 13/06/2018
Loài rắn phát ra màu sắc óng ánh dưới ánh nắng, có nhiều ở Việt Nam

Loài rắn phát ra màu sắc óng ánh dưới ánh nắng, có nhiều ở Việt Nam

Nhìn vào bức hình này, hẳn ai trong chúng ta ít nhiều cũng bị thu hút bởi lớp da óng ánh, lấp lánh của chú rắn.

Đăng ngày: 13/06/2018
Chuyện kinh dị có thật: điều gì sẽ xảy ra nếu bị đỉa ký sinh trong họng?

Chuyện kinh dị có thật: điều gì sẽ xảy ra nếu bị đỉa ký sinh trong họng?

Ngày nay, chuyện bị đỉa chui vào mũi, miệng đã không còn là trường hợp hiếm. Ví dụ như gần đây đã có một trường hợp bị đỉa "ở nhờ" trong mũi ở Trung Quốc.

Đăng ngày: 12/06/2018
Đại dịch cá sấu hoành hành nước Mỹ

Đại dịch cá sấu hoành hành nước Mỹ

Cả nước Mỹ đang đau đầu với "đại dịch" cá sấu trên một số tiểu bang khi chúng nhởn nhơ đi lại hoặc thậm chí tấn công con người.

Đăng ngày: 12/06/2018
Sóng siêu âm

Sóng siêu âm "ma thuật" của cá heo có thể cải thiện kỹ thuật y học hiện tại

Ngay từ những năm 1960, các nghiên cứu khoa học đã cho chúng ta thấy rằng, các loài động vật có vú ở biển như cá heo chẳng hạn, giao tiếp với nhau bằng sóng âm.

Đăng ngày: 12/06/2018
Đây là loài khỉ chuyên đi nhặt lông chim để xỉa răng

Đây là loài khỉ chuyên đi nhặt lông chim để xỉa răng

Loài khỉ này khiến giới khoa học tò mò vì đã học được cách sử dụng một số công cụ và kỹ thuật để "chế biến món ăn" và thậm chí, loài khỉ này còn biết xỉa răng sau khi ăn.

Đăng ngày: 12/06/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.