Chùm ảnh mưa ngập "lịch sử" ở Hà Giang: Lũ trên sông Lô cao nhất trong gần 40 năm, 3 người tử vong
Từ đêm qua đến giờ Hà Giang liên tục có mưa lớn, lũ trên sông Lô lên báo động khẩn cấp, cao nhất trong gần 40 năm.

Trưa 10/6, Công an tỉnh Hà Giang có báo cáo nhanh về tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn. Theo đó, vào đêm 9/6, rạng sáng ngày 10/6, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra mưa lớn, sạt lở đất, ngập úng nhiều nơi, gây thiệt hại về người và tài sản. (Ảnh: CA Hà Giang).

Mưa dồn dập, lũ trên sông Lô, qua trạm thủy văn Hà Giang lên rất cao. Mực nước lúc 7h đã vượt báo động 3 khoảng 59 cm. Đây là mức lũ cao nhất trong vòng gần 40 năm qua, gây ngập lụt diện rộng toàn thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên và một số khu vực lân cận. (Ảnh: CA Hà Giang)


Nhiều địa phương do mưa lớn đã xuất hiện tình trạng sạt lở đất đá từ núi xuống mặt đường, khe suối ngập sâu trong nước, một số du khách và người dân địa phương bị mắc kẹt. (Ảnh: CA Hà Giang).

Sau khi xảy ra mưa lũ, lực lượng công an đã huy động cán bộ chiến sỹ, trang thiết bị, phương tiện phối hợp cùng các lực lượng chức năng và nhân dân tham gia cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả. (Ảnh: CA Hà Giang)

Đặc biệt, lực lượng công an đã phá dỡ nóc nhà, giải cứu thành công 4 người bị mắc kẹt trong nhà do mưa lớn gây ngập lụt tại TP Hà Giang. (Ảnh: CA Hà Giang)


Tính đến 9h sáng nay, thiên tai làm 3 người tử vong. Trong đó, tại huyện Hoàng Su Phì có 2 người tử vong do bị nước cuốn trôi; tại huyện Quản Bạ có 1 người tử vong do bị sạt lở đất. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 9,5 tỷ đồng. (Ảnh: CA Hà Giang).

Lực lượng chức năng đã lắp biển cảnh báo, ngăn người dân và du khách cố di chuyển lên khu vực sông Nho Quế. (Ảnh: CA Hà Giang)


Lực lượng chức năng giúp dân chạy lũ. (Ảnh: Báo Hà Giang).

Nước lũ dâng nhanh khiến nhiều gia đình không kịp sơ tán, phải trèo lên mái nhà chờ lực lượng chức năng đến cứu hộ. (Ảnh: VTCnews).

Nhiều xe ô tô ở của người dân ở xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang bị ngập. (Ảnh: Báo Hà Giang).

Cầu treo sang thôn Hạ Sơn, xã Thanh Thủy bị sập khiến thôn bị cô lập. (Ảnh: Báo Hà Giang).


Nhiều tuyến đường bị sạt lở nguy hiểm. (Ảnh: Lù Mạnh Hùng).
Mưa ngập chưa từng có ở Hà Giang, CSGT dùng xe chuyên dụng giải cứu du khách, người dân mắc kẹt.
Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới?
Các nhà khoa học dự báo 10 năm tới hoạt động của Mặt trời sẽ giảm xuống. Do vậy, liệu có lặp lại “thời kỳ tiểu băng hà” đã từng xảy ra vào thế kỷ XVII.
Rực vàng trong nắng mùa hoa Giáng Hương
Loài thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam - Giáng hương quả to Pterocarpus macrocarpus bắt đầu thay áo mới và trang điểm bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng rực, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt cả góc rừng làm đánh thức lũ bướm ngái ngủ trong chiếc kén sau những ngày dài đói bụng...
5 thứ cần chuẩn bị khi bão lũ đến
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khi có thiên tai bão lũ, mọi người cần gia cố nhà cửa hoặc tìm một nơi trú ẩn an toàn.
Những cơn bão lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử
Trong quá khứ có không ít cơn bão với sức gió mạnh kỷ lục nhưng lại không gây ra nhiều thiệt hại.
Sương mù là gì? Tại sao có sương mù?
Có nhiều người nhận xét sương mù những năm gần đây dày đặc hơn so với trước. Vậy sương mù là gì? Nó có liên quan gì đến ô nhiễm môi trường không?
Sóng biển đóng vai trò quan trọng trong việc bẫy khí nhà kính
Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của các đại dương trên thế giới trong việc hấp thụ khí nhà kính.


