Cơ chế hình thành cầu vồng lửa
Cầu vồng lửa thường xuất hiện khi thời tiết ấm áp, Mặt Trời lên cao và trên trời có những đám mây tạo nên từ các tinh thể băng.
Hiện tượng này thường xuất hiện vào các tháng thời tiết ấm áp.
Hiện tượng kỳ lạ trong video dưới được gọi là cầu vồng lửa, nhưng thực chất không phải lửa hay cầu vồng. Tên chính thức của nó là circumhorizontal arc, xảy ra khi Mặt trời mọc ở góc cao hơn 58 độ và trên trời có mây ti, loại mây mang hình dạng giống như những vệt trắng mỏng.
Mây ti được tạo nên từ những tinh thể băng ở độ cao lớn, nơi có nhiệt độ thấp. Ánh sáng khúc xạ qua những tinh thể, gây ra hiện tượng giống như cầu vồng.
Cầu vồng bình thường hình thành ở độ cao thấp, khi ánh nắng chiếu xuyên qua những hạt nước nhỏ.
Cầu vồng lửa rất hiếm gặp, thường xuất hiện vào các tháng thời tiết ấm áp.

Khoa học tuyên bố sẽ có ít nhất 187 triệu người mất chốn dung thân vào cuối thế kỷ này
Lý do chắc ai cũng đoán ra thôi: lại là biến đổi khí hậu.

Phát hiện mới này có thể sớm khiến rác nhựa trên đại dương biến mất nhanh chóng
Chúng ta đã tiến thêm một bước nhỏ để giải quyết bi kịch rác nhựa mà loài người gây ra.

Washington hợp pháp hóa việc tái chế thi thể người thành phân bón
Washington đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ hợp pháp hóa việc ủ phân từ thi thể người sau khi thống đốc thân thiện với môi trường của họ ký thông qua một dự luật với nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon từ việc chôn cất và hỏa táng.

Mỗi một lần bạn tìm kiếm trên Google, Trái Đất sẽ ô nhiễm thêm như thế này đây
Hai trang web cho thấy Google "độc hại" như thế nào. May mắn cho nhân loại, Google đã có những biện pháp giảm thải hiệu quả để vẫn tiếp tục là mắt xích quan trọng nhất trong hệ sinh thái Internet của kỷ nguyên số.

Đảo nhỏ hứng 414 triệu mảnh rác nhựa
Trên bãi biển thuộc quần đảo Cocos (Keeling) ở Ấn Độ Dương, các nhà khoa học tìm thấy 414 triệu mảnh rác nhựa, trong đó là gần... 1 triệu đôi giày và 373.000 bàn chải đánh răng.

Nguy cơ “quan tài hạt nhân” trên đại dương rò rỉ gây thảm họa
Cỗ quan tài hạt nhân được thiết kế để lưu giữ rác thải hạt nhân, có thể bị rò rỉ ở Thái Bình Dương, Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại.
