Có thể bạn chưa biết: Đàn ông gần 100 tuổi vẫn có thể có con!

Ramjit Raghav, một người nông dân ở làng Kharkhoda, Haryana, Ấn Độ, đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế khi ông lần đầu tiên lên chức bố vào năm 2010 ở tuổi 94. Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là vào năm 2012, Ramjit Raghav đã chào đón đứa con trai thứ hai ở tuổi 96.

Đối với nhiều người, nuôi dạy con cái là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc đời. Mọi quyết định đều được đưa ra dựa trên việc nó ảnh hưởng đến con cái họ như thế nào để đảm bảo lợi ích tối đa và các vấn đề tối thiểu cho con cái họ. Làm cha mẹ là một quyết định cá nhân, một số chọn sinh con sớm và một số khác lại chọn sinh con vào thời điểm muộn hơn trong cuộc đời.

Tuy nhiên, ngoài Ramjit Raghav, người được cho là người đàn ông lớn tuổi nhất khi có con, khó có ai khác trên thế giới có thể đợi được đến năm 94 tuổi mới có con đầu lòng!

Có thể bạn chưa biết: Đàn ông gần 100 tuổi vẫn có thể có con!
Ramjit, người được cho là người đàn ông lớn tuổi nhất có con, đã chào đón đứa con đầu lòng vào năm 2010 ở tuổi 94! Khi kết hôn ở tuổi 24, ông đã góa vợ 25 năm trước khi gặp người vợ thứ hai, Shakuntala Dev. Ở tuổi 94 và 50, Ramjit và Shakuntala chào đón con trai đầu lòng của họ, Vikramjeet, chào đời vào năm 2010. Với điều này, Ramjit được coi là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới lên chức bố.

Raghav sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở Haryana. Trước khi có con, Raghav và Devi đã phải trải qua nhiều năm tháng hiếm muộn. Họ đã thử nhiều phương pháp điều trị nhưng không thành công. Tuy nhiên, Raghav không bao giờ từ bỏ hy vọng. Ông vẫn luôn tin tưởng vào một ngày nào đó họ sẽ có được đứa con của riêng mình. Và rồi, điều kỳ diệu đã xảy ra. Vào năm 2010, Devi đã mang thai một cách tự nhiên.

Có thể bạn chưa biết: Đàn ông gần 100 tuổi vẫn có thể có con!
Ramjit Raghav, vợ Shakuntala Devi và đứa con đầu lòng Vikramjeet của họ. Lối sống giản dị và lành mạnh chính là bí quyết cho sức khỏe và khả năng sinh sản phi thường của Raghav. Ông ăn chay trường, thường xuyên tập thể dục và duy trì chế độ sinh hoạt khoa học. Raghav cũng không hút thuốc lá, uống rượu bia và tránh xa các chất kích thích khác. Ngoài ra, Raghav cũng chia sẻ rằng ông luôn tin tưởng vào sức mạnh của yoga và các phương pháp y học cổ truyền. Ông thường xuyên tập yoga và sử dụng các loại thảo mộc để duy trì sức khỏe.

Năm 2012, chỉ hai năm sau khi sinh con trai đầu lòng, Ramjit chào đón Ranjeet, con trai thứ hai của ông. Ở tuổi 96, Ramjit đã phá kỷ lục trước đó của mình khi trở thành người đàn ông lớn tuổi nhất có con. Với sự ra đời của đứa con trai thứ hai, Ramjit cho biết cặp đôi sẽ không cố gắng sinh thêm một đứa con nữa vì lo ngại về tài chính.

Ramjit, một nông dân và cựu đô vật đến từ bang Haryana của Ấn Độ, cho biết bí quyết để có được sự "cường tráng" này là chế độ ăn chay bao gồm ngũ cốc, rau quả và kiêng rượu. Tuyên bố của ông đã dẫn đến việc PETA (Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật) chọn ông tham gia một trong các chiến dịch quảng cáo của họ nhằm thúc đẩy chế độ ăn chay với khẩu hiệu “Người ăn chay vẫn hiểu được điều đó ở tuổi 96”.

Câu chuyện của Ramjit Raghav đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng. Một số người bày tỏ sự ngưỡng mộ và chúc mừng ông, trong khi những người khác lại đặt ra nghi ngờ và lo ngại về sức khỏe của người mẹ và đứa trẻ. Vụ việc cũng dấy lên những tranh cãi về đạo đức và trách nhiệm khi sinh con ở độ tuổi cao. Nhiều người lo ngại rằng Raghav có thể không đủ sức khỏe để nuôi dạy con trai mình đến tuổi trưởng thành. Bất chấp những tranh cãi, Ramjit Raghav và vợ ông vẫn khẳng định rằng họ hạnh phúc với quyết định của mình.

Có thể bạn chưa biết: Đàn ông gần 100 tuổi vẫn có thể có con!
Câu chuyện phi thường của ông đã thu hút sự tò mò và chú ý của nhiều người, đặt ra câu hỏi về sức khỏe, khả năng sinh sản và quan niệm về gia đình.

Raghav đặt nhiều hy vọng vào các con trai của mình và mong muốn chúng có được một cuộc sống đáng trân trọng. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2013, Shakuntala Devi đưa Vikramjeet đến bệnh viện địa phương để kiểm tra. Cô ngủ quên ở bến xe trên đường về nhà và khi tỉnh dậy, cô không thấy con mình đâu cả. Sự căng thẳng của vụ mất tích đã khiến Shakuntala Devi mang theo đứa con thứ hai của họ bỏ nhà ra đi.

Thật không may, Ramjit Raghav đã qua đời trong một vụ tai nạn hỏa hoạn tại nhà riêng vào năm 2020 ở tuổi 104. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả những người cùng làng với ông, cho rằng Ramjit không già như ông tuyên bố. Ramjit đã tuyên bố ông đã hơn 100 tuổi vào năm 2010, nhưng cơ quan chính phủ nơi ông nhận lương hưu cho biết ông đã 94 tuổi vào năm 2010.

Tiến sĩ Paramjeet Singh, Giám đốc Y tế tại Bệnh viện Dân sự Kharkhoda, nơi Vikramjeet sinh ra, nói rằng tuy hiếm nhưng đàn ông cao tuổi vẫn có thể có con. Với việc Shakuntala Devi đều ở độ tuổi 50 trong cả hai lần mang thai, thì điều này đúng là một kỳ tích.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Dùng

Dùng "bạn ảo" để ngăn ngừa, điều trị bệnh

Tương lai gần y học có thể sử dụng " bạn ảo - bản song sinh kỹ thuật số của chính mình" để ngăn ngừa và điều trị bệnh tật.

Đăng ngày: 07/05/2024
Mệt mỏi kéo dài - Dấu hiệu cảnh báo của nhiều tình trạng bệnh lý

Mệt mỏi kéo dài - Dấu hiệu cảnh báo của nhiều tình trạng bệnh lý

Trầm cảm là một bệnh lý về tâm thần kinh gây cảm giác mệt mỏi, buồn bực, mất hứng thú kéo dài và rối loạn tâm trạng, làm xáo trộn thói quen sinh hoạt và làm cho người bệnh suy nghĩ tiêu cực.

Đăng ngày: 06/05/2024
Thử nghiệm thuốc điều trị mọc răng đầu tiên trên thế giới

Thử nghiệm thuốc điều trị mọc răng đầu tiên trên thế giới

Ngày 2/5, công ty khởi nghiệp Toregem Biopharma tại Kyoto (Nhật Bản) thông báo, vào tháng 9 tới sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm một loại thuốc điều trị mọc răng.

Đăng ngày: 06/05/2024
Phương pháp 30-30-30 đang gây sốt mạng, có đúng là giúp tăng cường sức khỏe như lời đồn?

Phương pháp 30-30-30 đang gây sốt mạng, có đúng là giúp tăng cường sức khỏe như lời đồn?

Phương pháp 30-30-30 đang gây sốt mạng, được cho là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe. Chuyên gia nói gì về phương pháp này?

Đăng ngày: 04/05/2024
Mỹ lần đầu ghi nhận cá heo nhiễm cúm gia cầm độc lực cao

Mỹ lần đầu ghi nhận cá heo nhiễm cúm gia cầm độc lực cao

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida, Mỹ cho biết quá trình khám nghiệm đã phát hiện một con cá heo mắc virus cúm gia cầm có độc lực cao.

Đăng ngày: 04/05/2024
Việt Nam có 1 loại “nấm trường thọ” chứa hơn 400 dưỡng chất quý giá

Việt Nam có 1 loại “nấm trường thọ” chứa hơn 400 dưỡng chất quý giá

Đây là một loại dược liệu quý giúp bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa một số loại bệnh và tăng cường tuổi thọ.

Đăng ngày: 03/05/2024
Tìm ra thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

Tìm ra thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

Phân tích mô não người hiến tặng, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một hướng đi mới có thể tạo đột phá trong cuộc chiến chống lại Alzheimer.

Đăng ngày: 03/05/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News