Cổ thụ bật gốc ngổn ngang ở trung tâm Hà Nội sau bão Yagi
Hàng trăm cổ thụ ở trung tâm Thủ đô bật gốc, nằm ngổn ngang trên các tuyến phố khi bão Yagi quét qua.

Từ khoảng 15h ngày 7/9, Hà Nội nổi giông gió và mưa trút xuống xối xả. Cây cối, công trình, nhà ở, biển quảng cáo... bị tàn phá. Hàng loạt cây trên nhiều tuyến phố trung tâm thành phố bị quật ngã, đổ rạp xuống đường. Trước Nhà thờ Lớn Hà Nội, hai cây lớn đổ chắn ngang cả đoạn phố.

Biển tên đường Nguyễn Chí Thanh cùng nhiều cây xanh bị gió bão xô đổ. Cứ 5 đến 10 m lại có cây nằm dướt đất. Theo thống kê đến 19h ngày 7/9, bão đã làm 2.800 cây đổ trên toàn thành phố.

Cây đổ trước cổng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Đến tối qua, bão Yagi đã làm ba người tử vong và 7 người bị thương do cây đổ. Trong đó, một nam giới 22 tuổi, quê Hưng Yên, bị cây đổ đè tử vong trên đường trần Duy Hưng.

Hàng loạt cây trên vỉa hè Nguyễn Thái Học bị bão quật nghiêng ngả, rạp xuống mặt đường.

Nhiều cổ thụ cũng bị gió bão quật ngã, công nhân môi trường phải xẻ thành nhiều đoạn để thu dọn.

Cây đổ lấp gần hết phố Nguyễn Thái Học khiến các phương tiện di chuyển khó khăn.

Cây mít trước cổng trụ sở Liên Hợp Quốc trên đường Kim Mã bị đổ

Cây gãy trước cổng Bảo tàng Lịch sử quân sự trên phố Điện Biên Phủ.

Những hàng cây trên các tuyến phố quanh hồ Gươm bị tàn phá. Trong đó, nhiều cây đổ gục trước cầu Thê Húc.

Tại nút giao Đinh Lễ - Đinh Tiên Hoàng, cây to hai người ôm bật gốc. Các tuyến đường quanh hồ Gươm có khoảng 30 cây bị ngã đổ, hàng chục cây khác gãy cành, thân.

Công nhân của Công ty cây xanh Hà Nội cắt dọn cành cây trên phố Đinh Tiên Hoàng.
- Bão Yagi quét qua Hà Nội làm ba người chết, 2.800 cây đổ
- Bão Yagi đổ bộ Quảng Ninh - Hải Phòng, đánh đắm du thuyền, thổi bay mặt kính cao ốc, mất điện trên diện rộng
- Cách xem đường đi của bão Yagi cập nhật từng phút
- Bão số 3 (Yagi) xác lập những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử khí tượng Việt Nam
- Mưa bão "năm Thìn" liệu có lặp lại sau 60 năm?
Sương mù là gì? Tại sao có sương mù?
Có nhiều người nhận xét sương mù những năm gần đây dày đặc hơn so với trước. Vậy sương mù là gì? Nó có liên quan gì đến ô nhiễm môi trường không?
Sóng biển đóng vai trò quan trọng trong việc bẫy khí nhà kính
Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của các đại dương trên thế giới trong việc hấp thụ khí nhà kính.
Cố đô Campuchia suy tàn vì hạn hán
Những đợt hạn hán nghiêm trọng là một trong những nguyên nhân khiến Angkor, thành phố lớn nhất thế giới trong thời kỳ trước cách mạng công nghiệp, suy tàn và biến mất.
Dùng vật liệu nào lợp mái để phòng tránh mưa đá tốt nhất?
Mới đây, mưa đá tại các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng và Yên Bái khiến người chết, hàng nghìn nhà cửa bị hư hại.
Nhà khoa học tìm ra cách tái chế chai nhựa thành dầu diezel
Các nhà khoa học vừa tìm ra phương pháp mới để biến chất thải nhựa thành nhiên liệu lỏng. Đây là cách sử dụng ít nhiên liệu hơn so với các phương pháp trước đó và tạo ra sản phẩm cuối cùng có chất lượng tốt hơn.
Động đất ở Nghệ An
3h sáng nay tại huyện Yên Thành (Nghệ An) xảy ra trận động đất mạnh 3,8 độ richter. Nhiều người dân trong khu vực...


