Con sếu bé nhỏ liều mạng đánh đuổi bầy voi khổng lồ để bảo vệ tổ của mình

Mặc dù có thân hình bé nhỏ, nhưng với ý chí sắt đá, chú sếu bé nhỏ vẫn dám đứng lên chống lại bầy voi khổng lồ để bảo vệ gia đình của mình.

Từ xưa đến nay vẫn luôn tồn tại cái lý "kẻ mạnh là kẻ chiến thắng" hay là "mạnh được yếu thua". Có ý kiến cho rằng điều đó là đạo lý, là hoàn toàn đúng và lấy cái đó là chuẩn mực cho cả cuộc đời của mình.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng "kẻ mạnh là kẻ chiến thắng" không phải là chân lý hoàn toàn đúng, bởi có nhiều yếu tố quyết định ai là "kẻ chiến thắng" dù là "kẻ mạnh" hay "kẻ yếu".

Cuộc sống có muôn vàn ngã rẽ, để vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng nghịch cảnh, vươn tới thành công, vạn vật ngoài sức mạnh còn cần đến ý chí.

Ý chí mạnh mẽ, kiên cường có sức mạnh vô cùng to lớn, giúp mỗi cá thể vượt qua những thử thách khó khăn để đạt được mục tiêu, đánh bại mọi đối thủ của mình. Giống như trong đoạn clip dưới đây. Một con sếu bé nhỏ, bằng ý chí của mình đã đập tan âm mưu "xâm lược" của loài động vật to lớn nhất trên cạn.

Đoạn clip được quay lại bởi Tayla McCurdy một người dẫn chương trình quay trực tiếp trong chuyến đi trải nghiệm tại khu bảo tồn Greater Kruger, Nam Phi.

Hôm đó, Tayla McCurdy trên đường di chuyển qua Maasai Mara đã bắt gặp một con sếu vương miện xám (Balearica regulorum) được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Động vật (IUCN).

Cao chừng 1 m và nặng khoảng 4 kg lúc trưởng thành, sếu vương miện xám là loài chim lớn sinh sống ở thảo nguyên, sông và đầm lầy ở Đông và Nam Phi. Đặc điểm nổi bật nhất của loài chim này là chóp lông vàng. Bộ lông chủ yếu là màu xám với cổ màu xám nhạt và đôi cánh màu đen và trắng.

Chúng cũng có một túi da màu đỏ tươi hấp dẫn bên dưới mỏ. Sếu vương miện xám đặc biệt thu hút khi nhảy múa và dùng những tiếng kêu hấp dẫn để thu hút bạn đời. Đây là màn "tán tỉnh" được xem là hấp dẫn nhất trong số các loài chim.

Con sếu bé nhỏ liều mạng đánh đuổi bầy voi khổng lồ để bảo vệ tổ của mình
Con sếu nhảy lên trước mặt đàn voi, đe dọa không cho chúng tiếp tục tiến đến khu vực đang để trứng.

Là một trong số ít loài chỉ sinh sống tại châu Phi, sếu vương miện xám được nhiều nước chọn làm quốc điểu, thậm chí biểu tượng quốc gia.

Biết được độ quý hiếm của con chim nên nhóm của McCurdy quyết định dừng lại để quay phim làm tư liệu.

Bất ngờ, trong khi con sếu vương miện xám đang chăm bẵm cho những quả trứng của mình thì một đàn voi khổng lồ đi ngang qua và thản nhiên đến khu vực lãnh địa của con chim để gặm cỏ.

Theo lời kể của chị McCurdy không thể phân biệt được con sếu là giống đực hay cái, tuy nhiên bỏ qua vấn đề nhỏ đó, nó vẫn sẵn sàng nhảy lên trước mặt đàn voi, đe dọa không cho chúng tiếp tục tiến đến khu vực đang để trứng.

Con voi có vẻ ngạc nhiên trước hành động có phần "sỗ sàng" của con sếu và tò mò không hiểu tại sao một loài bé nhỏ như thế mà lại liều lĩnh như vậy. Bất chấp tương quan thể hình giữa hai bên, con sếu vẫn lao về phía con voi, vỗ cánh liên tục trước mặt nó. Cuối cùng con voi trở nên cáu kỉnh, cố gắng đẩy lại con sếu bằng chiếc vòi của mình rồi sau đó đành phải bỏ cuộc, di chuyển sang hướng khác bỏ lại gia đình nhà sếu.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát hiện sinh vật dưới lòng đất có kỷ lục 1.306 chân

Phát hiện sinh vật dưới lòng đất có kỷ lục 1.306 chân

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports ngày 16/12, các nhà khoa học cho biết loài milipede mới phát hiện bị mù, được đặt tên là Eumillipes persephone.

Đăng ngày: 18/12/2021
Loài dơi bóng ma chuyên ăn thịt đồng loại

Loài dơi bóng ma chuyên ăn thịt đồng loại

Dơi bóng ma được ví như báo đốm có cánh bởi chúng cũng giết chết con mồi bằng nhát cắn chí mạng vào đỉnh đầu hoặc gáy tương tự loài báo.

Đăng ngày: 18/12/2021
Trận ác chiến rung chuyển núi rừng của hai con gấu nâu to lớn

Trận ác chiến rung chuyển núi rừng của hai con gấu nâu to lớn

Anh hùng hảo hán còn khó qua ải mỹ nhân huống gì loài gấu. Để được cái gật đầu đồng ý giao phối, gấu đực sẽ phải là kẻ chiến thắng, đánh bại tất cả những đối thủ khác.

Đăng ngày: 17/12/2021
Cảnh tượng độc nhất vô nhị:

Cảnh tượng độc nhất vô nhị: "Binh đoàn" hươu cao cổ kéo nhau qua đường khiến giao thông bị tê liệt

Thiên nhiên hoang dã luôn biết cách để khiến con người ta phải bất ngờ trước sự thú vị của nó.

Đăng ngày: 17/12/2021
Phát hiện loài cá nước ngọt mất tích đột ngột gần 50 năm

Phát hiện loài cá nước ngọt mất tích đột ngột gần 50 năm

Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện lại một loài cá nước ngọt đã không được nhìn thấy trong gần 50 năm qua.

Đăng ngày: 17/12/2021
Đơn độc

Đơn độc "tử chiến" 4 cá sấu, báo đốm nhận cái kết bi thảm

Do bị thương và phải chiến đấu với tận 4 con cá sấu, báo đốm đã phải bỏ mạng ngay dưới sông.

Đăng ngày: 16/12/2021
Hạn hán khiến đàn hươu cao cổ 6 con nằm chết khô trên đất

Hạn hán khiến đàn hươu cao cổ 6 con nằm chết khô trên đất

Hạn hán nghiêm trọng khiến hươu cao cổ phải chật vật tìm kiếm thức ăn và nước uống, cuối cùng bỏ mạng trên đường đến hồ chứa nước.

Đăng ngày: 16/12/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News