Con sông tử thần nơi cá sấu lúc nhúc rình đoạt mạng người

Khúc sông East Alligator có con đường ngập nước nối hai bờ sông là nơi sinh sản nổi tiếng của cá sấu nước mặn và một trong những vùng nước nguy hiểm nhất ở Australia.

Đường Cahills Crossing chạy ngang qua sông East Alligator ở bang Northern Territory, Australia, nổi tiếng với những vụ thiệt mạng do cá sấu tấn công, theo Courier Mail. Mỗi năm, hàng chục lái xe liều lĩnh vượt qua con đường rơi xuống dòng sông lúc nhúc cá sấu. Một số người khác mạo hiểm lội nước và câu cá.

Năm ngoái, các kiểm lâm viên tiến hành một cuộc khảo sát trên sông East Alligator và đếm được 120 con cá sấu sinh tập trung trong khúc sông dài 6km ở phía nam Cahills Crossing.

Con sông tử thần nơi cá sấu lúc nhúc rình đoạt mạng người
Cá sấu luôn rình chờ người qua sông sa chân xuống nước để ăn thịt. (Ảnh: Courier Mail).

Loading...

Cá sấu thường xuyên tụ tập cạnh con đường nằm ở mép phía đông công viên quốc gia Kakadu để kiếm ăn từ những đàn cá bơi lên thượng nguồn khi sóng triều thay đổi. Tổng cộng 40 con cá sấu có thể xuất hiện cùng lúc tại đây.

Lối đi ngang sông thu hút nhiều khách tham quan và ngư dân dù có biển cảnh báo nguy cơ cá sấu nước mặn tấn công. Một số ngư dân nghiệp dư, những gia đình có con nhỏ và người đi phượt được bắp gặp đang đứng dưới nước với cá sấu bơi sát gần đó.

Vụ cá sấu tấn công nổi tiếng nhất ở Cahills Crossing là trường hợp của Kerry McLoughlin năm 1987. Người đàn ông 40 tuổi đang câu cá cùng với bạn thì một con cá sấu phi thân từ mặt nước và cắn đứt đầu ông. Khoảnh khắc ngay trước vụ tấn công được một trong những người bạn của McLoughlin ghi lại.

Hôm 20/1, một người đàn ông 47 tuổi khác biến mất khi đang lội dọc theo lối đi. Thi thể ông được tìm thấy ở hạ nguồn cách đó 2km, gần một con cá sấu dài 3,3m vào khoảng 7 giờ tối. Sĩ quan cảnh sát Warren Jackson cho biết người đàn ông và hai người phụ nữ khác đang cố gắng đi qua con sông chảy xiết khi tai nạn xảy ra.

"Hai người phụ nữ băng qua sông thành công, tuy nhiên, lúc sau người đàn ông mất tích", sĩ quan Jackson nói. "Các nhân viên ở sở cảnh sát Gunblanya và Jabiru hỗ trợ kiểm lâm viên East Alligator tiến hành tìm kiếm quanh khu vực. Xác người đàn ông được chuyển đến Darwin để xác định nguyên nhân cái chết". Theo cảnh sát, con cá sấu bị giết chết tại chỗ.

Tiến sĩ Adam Britton, nhà nghiên cứu kiêm chuyên gia về cá sấu ở Đại học Charles Darwin, Australia, nhận xét những vụ tấn công thường liên quan đến rượu. Theo Britton, không gì có thể ngăn cản một số người lội xuống nước và mạo hiểm mạng sống.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Tại sao bầu trời có màu xanh?

Tại sao bầu trời có màu xanh?

Mỗi màu sắc tương ứng với 1 bước sóng, tần số và mang năng lượng khác nhau. Ánh sáng tím có bước sóng ngắn nhất trong dải quang phổ khả kiến. Điều này đồng nghĩa với việc tần số và năng lượng của ánh sáng tím là cao nhất trong dải quang phổ khả kiến.

Đăng ngày: 13/06/2018
Vì sao có hiện tượng lên xuống của thủy triều?

Vì sao có hiện tượng lên xuống của thủy triều?

Nước biển được giữ lại trên Trái đất là nhờ lực hấp dẫn, Mặt trăng và Mặt trời cũng có lực hấp dẫn đối với trái đất. Đặc biệt, Mặt trăng hút một khối lượng nước trên bề mặt đại dương.

Đăng ngày: 25/03/2018
8 hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ có ở Australia

8 hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ có ở Australia

Châu Đại dương không chỉ đẹp tuyệt vời bởi khung cảnh thiên nhiên hoang dã, nơi đây còn xuất hiện nhiều hiện tượng tự nhiên vô cùng kỳ thú.

Đăng ngày: 21/01/2017
Khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc giảm 5 độ

Khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc giảm 5 độ

Rạng sáng nay, không khí lạnh tăng cường đã bao phủ khắp Bắc Bộ, nhiệt độ ban ngày giảm khoảng 5 độ C, thấp nhất tại vùng núi xuống dưới 12 độ.

Đăng ngày: 20/01/2017
Sản xuất “túi môi trường” từ vỏ tôm

Sản xuất “túi môi trường” từ vỏ tôm

Ngoài mục đích biến rác thải từ vỏ tôm thành sản phẩm hữu ích, dự án còn góp phần giảm thải lượng túi nilon được sử dụng và tích tụ ra môi trường gây những tác hại xấu cho môi trường sinh thái cũng như là cư dân địa phương.

Đăng ngày: 19/01/2017
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, tái diễn mưa rét

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, tái diễn mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Nên khoảng đêm nay (19/1) không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Đăng ngày: 19/01/2017
Miền Bắc sắp đón đợt rét mạnh

Miền Bắc sắp đón đợt rét mạnh

Tối 19/1, khối khí lạnh cường độ mạnh tràn về sẽ khiến nền nhiệt miền Bắc giảm sâu, mức cao nhất trong ngày chỉ 17-18 độ C.

Đăng ngày: 18/01/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.