Concept siêu thuyền buồm khổng lồ chứa cả bể bơi, sân bóng

Nhà thiết kế Steve Kozloff của hãng Goliath Series Yachts tiết lộ mẫu siêu thuyền buồm tương lai tiện nghi bậc nhất thế giới mang tên Galleon.Concept siêu thuyền buồm khổng lồ chứa cả bể bơi, sân bóng

Concept siêu thuyền buồm khổng lồ chứa cả bể bơi, sân bóng
Concept siêu thuyền buồm Galleon. (Ảnh: Steve Kozloff).

Lấy cảm hứng từ những chiếc thuyền buồm nhiều tầng được các cường quốc châu Âu dùng trong chiến tranh ở thế kỷ 15, Steve Kozloff thiết kế Galleon với mong muốn thúc đẩy ngành công nghiệp tàu du lịch xanh để bảo vệ môi trường. Siêu du thuyền cỡ gigayacth này hạn chế nhiên liệu hóa thạch bằng cách sử dụng sức mạnh của cánh buồm kết hợp với động cơ hybrid.

Galleon sẽ dài tới 160 m, cao 8 tầng và được trang bị tiện nghi hiện đại sánh ngang với một công viên giải trí. Theo Goliath Series Yachts, phương tiện có thể chở tối đa 200 hành khách cùng 150 thủy thủ đoàn.Concept siêu thuyền buồm khổng lồ chứa cả bể bơi, sân bóng

Loading...

Concept siêu thuyền buồm khổng lồ chứa cả bể bơi, sân bóng
Galleon có cả không gian cho sân bóng rổ, tennis và bóng ném. (Ảnh: Steve Kozloff).

Bên cạnh các tiện ích không thể thiếu như nhà hàng, quán cafe và quán bar, Galleon còn có không gian cho hai bể bơi, 20 dinh thự cao cấp, một nhà chứa rộng 418m2 có thể để 10 máy bay trực thăng, một trung tâm thể thao trong nhà với bốn sân bóng ném, một sân tennis và một sân bóng rổ, cùng bốn nhà ga có thể chứa sáu tàu cao tốc, bốn tàu ngầm U-Boat Worx NEMO, sáu tàu RIB, 12 thuyền cứu hộ và 21 tàu thủy cá nhân.

Khác với phiên bản tiền nhiệm được đóng bằng gỗ, Galleon có kết cấu bằng kim loại chắc chắn hơn, chủ yếu được làm từ thép và nhôm, mang lại cho nó khả năng đi khắp mọi nơi.

Concept siêu thuyền buồm khổng lồ chứa cả bể bơi, sân bóng
Galleon cao 8 tầng, có khả năng chở tối đa 200 hành khác. (Ảnh: Steve Kozloff).

Galleon sử dụng 4 cánh buồm khổng lồ có tổng diện tích bề mặt lên tới 10.000m2, kết hợp với động cơ hybrid diesel-điện công suất 10.000 mã lực. Trên lý thuyết, nó có thể chạy với tốc độ tối đa 19 hải lý trên giờ.

Khi đi vào hoạt động, Galleon sẽ là một trong những mẫu thuyền buồm lớn và hiện đại nhất thế giới. Tuy nhiên, Kozloff chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về thời điểm sản xuất và hạ thủy phương tiện.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Sợi vải kỹ thuật số đầu tiên có thể phân tích dữ liệu

Sợi vải kỹ thuật số đầu tiên có thể phân tích dữ liệu

Khi dệt thành quần áo, loại vải mới có thể thu thập dữ liệu về người mặc, giúp kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ chẩn đoán y tế.

Đăng ngày: 06/06/2021

"Thuyền bay" trang bị công nghệ AI đầu tiên trên thế giới

Mẫu thuyền cánh ngầm chạy hoàn toàn bằng điện và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trình diễn hôm 1/6 tại triển lãm Venice Boat Show.

Đăng ngày: 04/06/2021
Ghi nhận trường hợp đầu tiên robot tấn công người

Ghi nhận trường hợp đầu tiên robot tấn công người

Báo cáo mới từ Liên Hợp Quốc cho thấy một máy bay không người lái tự động tấn công và có thể giết chết binh lính mà không cần điều khiển từ xa.

Đăng ngày: 04/06/2021
Cánh

Cánh "cổng liên lạc" trong phim viễn tưởng xuất hiện tại châu Âu

Thiết bị này được đặt tại 2 thành phố châu Âu, cho phép người sử dụng gặp gỡ và trò chuyện dù đứng cách nhau hơn 600km.

Đăng ngày: 03/06/2021

"Mặt trời nhân tạo" của Trung Quốc đạt kỷ lục

Với việc duy trì nhiệt độ 120 triệu độ C trong hơn 100 giây, các nhà khoa học Trung Quốc đang đến gần hơn với việc tạo ra " Mặt Trời nhân tạo".

Đăng ngày: 02/06/2021
Chế tạo tàu ngầm tự hành

Chế tạo tàu ngầm tự hành "đánh hơi" được bức xạ dưới đáy biển, nhằm phát hiện sớm sóng thần

Đây sẽ là dự án 2 trong 1: vừa phát hiện thảm họa tự nhiên, lại vừa theo dõi mức phóng xạ hiện hữu dưới đáy biển có sau hoạt động thử bom hạt nhân và đổ chất thải phóng xạ ra biển.

Đăng ngày: 01/06/2021
Giới thiệu mẫu xe buýt bay 40 chỗ vận tốc hơn 500km/h

Giới thiệu mẫu xe buýt bay 40 chỗ vận tốc hơn 500km/h

Startup Kelekona giới thiệu thiết kế của mẫu xe bay cất hạ cánh thẳng đứng cỡ lớn chạy bằng điện, có thể bay đường dài với tốc độ cao.

Đăng ngày: 31/05/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News