Công bố hình ảnh đầu tiên về virus Corona
Hình ảnh được Viện Vi sinh (Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc) công bố là cơ sở cho những nghiên cứu ngăn ngừa dịch corona đang bùng phát.
Theo hãng tin RT, chính quyền Trung Quốc vừa công bố những hình ảnh cận cảnh đầu tiên về virus corona. Loạt hình ảnh này do Viện Vi sinh của Học viện Khoa học Trung Quốc công bố ngày 24/1 (giờ địa phương).
Thống kê cho thấy 1.319 ca nhiễm virus corona trên thế giới. 41 triệu người ở 13 thành phố tại Trung Quốc đã được cách ly.
Virus corona hay 2019-nCoV có liên quan chặt chẽ tới các hội chứng suy hô hấp bắt nguồn từ Trung Đông (MERS-CoV) và hội chứng hô hấp cấp tính (SARS-CoV). Hiện, corona lan sang Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ.

Cận cảnh virus corona. (Ảnh: Viện Vi sinh, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc).
Bệnh nhân nhiễm virus corona sẽ có những triệu chứng như bệnh cảm lạnh thông thường, sau đó dẫn tới nhiễm trùng phổi nặng. Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên sử dụng khẩu trang y tế, rửa tay thường xuyên.
Đến ngày 25/1, y học chưa có cách cụ thể ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Hiện chưa có vắc xin phòng chủng corona. (Ảnh: Viện Vi sinh, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc).
Nhằm tăng tốc nghiên cứu về chủng virus này, chính quyền Trung Quốc đã thành lập nền tảng dữ liệu tài nguyên lớn nhất về corona. Phòng nghiên cứu được cung cấp máy vi tính tiên tiến, các đoạn mồi phát hiện axit nucleon mới của virus và trình tự thăm dò nhằm tìm ra cách phòng dịch.
Bằng cách phát hành và tích hợp thông tin di truyền của mầm bệnh, các nhà chức trách hy vọng sẽ tìm ra phương án cảnh báo và ngăn ngừa bệnh trong thời gian tới.
Ngoài ra, trong bài viết số ra ngày 23/1 của Tạp chí y khoa Mỹ JAMA, các nhà khoa học cho biết một loại vắc xin ngừa chủng corona (2019-nCoV) có thể sẵn sàng đưa vào thử nghiệm trên người giai đoạn đầu trong vòng 3 tháng tới.
13 công dụng ít biết của bắp cải
Bắp cải là loại rau rất quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Thế nhưng, đây lại là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp...
Bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach
Hermann Rorschach là một bác sĩ tâm thần của Freud Thụy Sĩ và nhà phân tâm học, nổi tiếng với việc phát triển một thử nghiệm xạ được gọi là inkblot thử nghiệm Rorschach.
Những bệnh nguy hiểm do ăn phải đậu phụ có thạch cao
Với kiểu làm đậu phụ truyền thống, người ta sử dụng giấm chua hoặc nước chua của đậu để khiến chúng kết tủa.
Bất ngờ với những món ăn có thể khiến bạn chướng bụng
Bạn sẽ rất bất ngờ khi súp lơ xanh, táo, ngũ cốc và cả sữa chua cũng nằm trong danh sách thực phẩm gây đầy hơi, chướng bụng này.
Lý do tuyệt vời để bạn chọn đi xe đạp
Có một cách giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, cắt giảm ô nhiễm và giữ dáng thon gọn, đó chính là đi xe đạp.
Bệnh bạch hầu nguy hiểm thế nào?
Độc tố của vi khuẩn bạch hầu có thể tác động lên các cơ quan chính của cơ thể gây viêm tim, viêm thận, liệt tay, chân, mắt lé, thay đổi giọng nói do bị ngọng thanh quản.


