Công nghệ Bluetooth 5.1 là gì?

Công nghệ Bluetooth 5.1 là một công nghệ mới sắp ra mắt thay cho công nghệ 5.0 sắp tới. Khả năng điều hướng và theo dõi sẽ chính xác hơn công nghệ cũ.

Gần 3 năm kể từ khi chuẩn Bluetooth 5.0 ra đời, phải tới giờ chuẩn kết nối tầm gần Bluetooth 5.1 mới chính thức xuất hiện và đem tới một sản phẩm nhiều cải tiến quan trọng về độ chính xác và điều hướng.

Bluetooth là gì?

Bluetooth là chuẩn kết nối không dây nhằm kết nối các thiết bị khác nhau và truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn. Nó được đặt tên theo tên một vị vua Harald Bluetooth thế kỷ thứ 10 – là người đã tập hợp các bộ lạc Đan Mạch thành một vương quốc thống nhất.

Công nghệ Bluetooth 5.1 là gì?
Bluetooth 5.1 sẽ cho phép bạn nắm bắt được hướng kết nối Bluetooth đang hướng đến nhờ cường độ tín hiệu.

Loading...

Bluetooth được Ericsson phát minh vào năm 1994, đến năm 1998 thì những hãng công nghệ lớn nhất thời bấy giờ như Ericsson, IBM, Intel, Toshiba và Nokia mới cùng chung tay tham gia phát triển Bluetooth và năm 1999 kết nối này mới được tiêu chuẩn hóa.

Công nghệ Bluetooth 5.1 có gì mới?

Về cơ bản, Bluetooth 5.1 sẽ cho phép bạn nắm bắt được hướng kết nối Bluetooth đang hướng đến nhờ cường độ tín hiệu. Phiên bản Bluetooth 5.1 sẽ có nhiều cách để cảm nhận hướng sóng bằng cách sử dụng ăng-ten trên điện thoại.

Thời gian tới khi chuẩn Bluetooth 5.1 được ứng dụng nhiều hơn nữa, bạn có thể thấy các mũi tên chỉ hướng kết nối Bluetooth giữa các thiết bị thay vì chỉ hiển thị biểu tượng Bluetooth đơn thuần như trước kia.

Cải tiến mới sẽ phần nào giúp việc xác định hoặc theo dõi vị trí của một cá nhân chính xác hơn, đặc biệt trong các trung tâm thương mại, thành phố lớn và tòa nhà cao tầng. Thậm chí độ chính xác có thể chỉ sai lệch vài centimet.

Ghép nối Bluetooth sẽ tốt hơn

Nói chung, ghép nối Bluetooth là một quá trình mà bạn phải chờ đợi 2 thiết bị cần ghép nối dò tìm thấy nhau và sau đó ghép nối với nhau. Nếu bạn đang kết nối rất nhiều thiết bị Bluetooth, thời gian chờ này sẽ vô cùng lâu đối với những chuẩn Bluetooth cũ. Điều này sẽ thay đổi với Bluetooth 5.1 – các thiết bị sẽ dụng công nghệ mới này sẽ có thể truyền dữ liệu nhanh gấp đôi. Không chỉ quá trình ghép nối sẽ nhanh hơn, sẽ có ít sự chậm trễ hơn, đặc biệt là ở những thiết bị tai nghe hoặc loa Bluetooth – yêu cầu tín hiệu phải truyền một cách nhanh chóng để đảm bảo âm thanh phát ra được chuẩn xác nhất.

Bluetooth 5.1 đẩy nhanh tốc độ kết nối giữa các thiết bị đã từng kết nối với nhau trước đó. Sau khi kết nối với một thiết bị, hệ thống sẽ gửi một danh sách các thiết bị khác cũng có thể kết nối qua Bluetooth, như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát hiện phần mềm độc hại trên Android chuyên trộm

Phát hiện phần mềm độc hại trên Android chuyên trộm "tiền ảo"

Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một phần mềm độc hại đánh cắp bitcoin và tiền điện tử từ những người dùng có tham gia giao dịch “tiền ảo”.

Đăng ngày: 19/02/2019
Internet Streaming là gì và nó hoạt động như thế nào?

Internet Streaming là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chúng ta đã stream các nội dung qua Internet trong suốt một thời gian dài, đến mức mà với nhiều người, Internet đồng nghĩa với những dịch vụ stream video như Netflix và Youtube.

Đăng ngày: 19/02/2019
Những điều bạn chưa biết về eSIM

Những điều bạn chưa biết về eSIM

eSIM là một thuật ngữ mới trong làng công nghệ thế giới thời gian vừa qua, nó xuất hiện gần như cùng với thời điểm iPhone series X ra mắt (iPhone Xr - iPhone Xs - iPhone Xs Max).

Đăng ngày: 02/02/2019
Những gì Google biết về bạn và cách hạn chế

Những gì Google biết về bạn và cách hạn chế

Thu thập thông tin kết hợp với máy học và các công cụ trí tuệ nhân tạo để biến nó thành một kho dữ liệu vô tận, Google có thể biết về bạn nhiều hơn bạn tưởng.

Đăng ngày: 30/01/2019
Ursnif Trojan đã trở lại và độc hại hơn

Ursnif Trojan đã trở lại và độc hại hơn

Còn được gọi là Dreambot, biến thể mới này có thể triển khai ransomware GandCrab - một loại mã độc tống tiền thông qua các macro của Microsoft Word.

Đăng ngày: 30/01/2019
Những điều cần biết về mã hóa Gmail

Những điều cần biết về mã hóa Gmail

Mã hóa thông tin là một giải pháp để chống lại tin tặc hoặc vô tình để lộ thông tin, nhưng đừng bị lừa. Đó là một phần quan trọng của cuộc sống đương đại và điều quan trọng đối với mọi người.

Đăng ngày: 28/01/2019
7 nhầm tưởng về công nghệ gần như ai cũng đang tin sái cổ

7 nhầm tưởng về công nghệ gần như ai cũng đang tin sái cổ

Chẳng rõ từ bao giờ, nhưng trong cộng đồng vẫn lưu truyền rất nhiều tin đồn kỳ lạ về công nghệ mà ai cũng tin tưởng làm theo.

Đăng ngày: 25/01/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News