Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để "chế tạo" siêu nhân

Neuralink hiện đang muốn tuyển một giám đốc thử nghiệm lâm sàng, một dấu hiệu cho thấy mục tiêu lâu dài của công ty là cấy chip vào não người đang đến gần hơn.

Theo thông báo tuyển dụng, vị trí giám đốc thử nghiệm sẽ giám sát các thử nghiệm trên người, việc vốn được hứa hẹn từ lâu của startup đối với sản phẩm của mình. Việc cấy ghép Neuralink vào não - mà Musk cho biết đã giúp một con khỉ chơi trò chơi điện tử bằng suy nghĩ của nó - nhằm giúp điều trị các bệnh nhân bị rối loạn thần kinh, chẳng hạn như tê liệt.

Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để chế tạo siêu nhân
Công nghệ mới sẽ giúp kết hợp liền mạch con người với máy tính.

Công việc được mô tả có vị trí làm việc tại trụ sở ở Fremont, California, hứa hẹn rằng ứng viên sẽ "hợp tác chặt chẽ với các tiến sĩ sáng tạo nhất và kỹ sư hàng đầu" cũng như với "những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của Neuralink". Yêu cầu công việc cho thấy ứng viên phải có khả năng điều hành và xây dựng "nhóm quản lý và chịu trách nhiệm cho các hoạt động nghiên cứu lâm sàng của Neuralink" cũng như việc tuân thủ các quy định.

Tháng trước, Musk nói với Tạp chí phố Wall rằng Neuralink hy vọng sẽ cấy ghép thiết bị của mình vào não người vào năm 2022. Tuy nhiên, có thể ông đã đưa ra những dự đoán quá lạc quan vì trong quá khứ. Vào năm 2019, ông đã nói trong một bài thuyết trình rằng thiết bị sẽ nằm trong hộp sọ người vào năm sau.

Theo vị tỷ phú, công nghệ mới sẽ giúp kết hợp liền mạch con người với máy tính, giúp con người có thể “cộng sinh” với AI.

Để được thử nghiệm trên người, việc đầu tiên mà các nhà sản xuất càn vượt qua là phải có được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận đó là thử nghiệm khả thi. Sau quá trình đệ trình, xem xét và phê duyệt với FDA dựa trên thử nghiệm tính khả thi, bước tiếp theo sẽ là thử nghiệm thiết bị quan trọng.

Không rõ chính xác Neuralink đang ở đâu trong quá trình này. Đại diện cho Neuralink và FDA đã không trả lời trước các nghi vấn. Nói chung, các nhà sản xuất sớm thuê giám đốc thử nghiệm khi họ tương tác với FDA, để giúp thiết kế các thử nghiệm theo cách tối đa hóa cơ hội được FDA chấp thuận. Neuralink dường như không có các thử nghiệm trên người được đăng trên Clinicaltrials.gov (một trang web quan trọng về thông tin các thử nghiệm lâm sàng). Tuy nhiên, việc đăng bài trên trang đó có thể làm chậm quá trình tuyển chọn những bệnh nhân đầu tiên.

Năm ngoái, một công ty khác đang nghiên cứu về giao diện não-máy tính là Synchron, cho biết FDA đã phê duyệt tính khả thi cho kế hoạch nghiên cứu của họ. Một phát ngôn viên cho biết Synchron hiện đang trong giai đoạn tuyển tình nguyện viên.

Neuralink cũng đang tuyển dụng một điều phối viên thử nghiệm lâm sàng và một số vị trí khác làm việc tại trụ sở ở Fremont.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Các nhà nghiên cứu Ba Lan chế tạo

Các nhà nghiên cứu Ba Lan chế tạo "súng thần công" chống khói mù

Trong cuộc chiến chống khói mù, một nhóm nhà khoa học thử nghiệm thiết bị “súng thần công” sử dụng sóng âm để đẩy hạt độc hại lên cao nhằm giúp người dân hít thở.

Đăng ngày: 22/01/2022
Phát triển thành công kim loại biến hình, tương lai chế tạo ra T-1000 như trong

Phát triển thành công kim loại biến hình, tương lai chế tạo ra T-1000 như trong "Kẻ hủy diệt" sẽ không xa

Thay đổi nhanh chóng hình dạng của hợp kim theo cách có thể đảo ngược: Các nhà hóa học đã thực hiện được một bước mới trên con đường phát triển công nghệ có thể tái cấu hình.

Đăng ngày: 22/01/2022
Trung Quốc chế tạo áo chống đạn lấy cảm hứng từ vảy cá

Trung Quốc chế tạo áo chống đạn lấy cảm hứng từ vảy cá

Nhóm nghiên cứu ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, phát triển loại áo bảo vệ cơ thể linh hoạt và siêu nhẹ đầu tiên trên thế giới có thể ngăn cản vũ khí xuyên giáp.

Đăng ngày: 22/01/2022
Giới khoa học Australia khẳng định, có thể phát triển máy tính lượng tử hoạt động chính xác đến 99%

Giới khoa học Australia khẳng định, có thể phát triển máy tính lượng tử hoạt động chính xác đến 99%

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học New South Wales (UNSW) tiến hành, được đăng tải trên tạp chí khoa học Nature ngày 20/1.

Đăng ngày: 21/01/2022
Đĩa bay cá nhân thử nghiệm cất cánh thành công

Đĩa bay cá nhân thử nghiệm cất cánh thành công

Phương tiện bay một chỗ ngồi Zero với thiết kế tròn dẹt độc đáo lần đầu thử nghiệm bay lơ lửng trong tổng thời gian hơn 4 phút.

Đăng ngày: 19/01/2022
Trung Quốc phát triển robot sinh học bốn chân đồ sộ nhất thế giới

Trung Quốc phát triển robot sinh học bốn chân đồ sộ nhất thế giới

Giới phân tích cho biết Trung Quốc đã phát triển robot sinh học bốn chân chạy bằng điện đồ sộ nhất thế giới, làm nhiệm vụ tại nhiều địa hình phức tạp.

Đăng ngày: 17/01/2022
Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2

Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2

Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên bề mặt trong vòng 20 phút.

Đăng ngày: 17/01/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News