Cuộc thi người đẹp AI đầu tiên trên thế giới

Những người đẹp giành vị trí cao trong cuộc thi sắc đẹp trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới sẽ nhận được các phần giải thưởng trị giá lên tới hơn 20.000 USD.

Theo tờ New York Post, Fanvue – nền tảng truyền thông xã hội duy nhất tích hợp tin nhắn, ghi chú thoại bằng công nghệ AI – công bố cuộc thi người đẹp “Hoa hậu AI” dự kiến được tổ chức vào tháng 5 tới. “Hoa hậu AI” là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới dành cho những người đẹp là sản phẩm AI.

Cuộc thi người đẹp AI đầu tiên trên thế giới
Những người đẹp AI sẽ được đánh giá qua vẻ đẹp bề ngoài, câu trả lời ứng xử và sức ảnh hưởng đối với công chúng.

“Các thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên vẻ đẹp, công nghệ và sức ảnh hưởng của họ để có cơ hội giành được vương miện cao nhất. Mỗi giám khảo sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để đánh giá các thí sinh ở ba hạng mục cốt lõi”, thông báo của Fanvue nêu rõ.

Cuộc thi là một phần trong Giải thưởng Người sáng tạo AI Thế giới (WAICA) nhằm vinh danh những người sáng tạo nội dung trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu. Hội đồng giám khảo bao gồm cả người thật như giám khảo kỳ cựu cho các cuộc thi Sally-Ann Fawcett, cũng như những mô hình AI có tầm ảnh hưởng như siêu mẫu Aitana Lopez và Emily Pellegrini.

Aitana Lopez là một người mẫu “ảo” tóc hồng 25 tuổi có hơn 306.000 người hâm mộ trên Instagram. Mỗi tháng, người mẫu này kiếm được hơn 11.000 USD nhờ các bài đăng cực kỳ hấp dẫn trên các nền tảng xã hội. Trong khi đó, Pellegrini - đứa con tinh thần tóc nâu quyến rũ của những nhà sáng tạo Fanvue – cũng kiếm được 10.000 USD trong 6 tuần đầu ra mắt.

Cuộc thi người đẹp AI đầu tiên trên thế giới
Người mẫu "ảo" Aitana Lopez thu hút hơn 300.000 người theo dõi trên nền tảng xã hội. (Ảnh: Insgram/Aitana Lopez)

Người đẹp AI đăng quang đầu tiên sẽ nhận được phần thưởng lớn trị giá 13.000 USD, bao gồm một tờ séc giá 5.000 USD, một suất học bổng 3.000 USD và 5.000 USD tiền hỗ trợ quan hệ công chúng. Á hậu một và á hậu hai sẽ nhận được tổng số tiền lần lượt là 5.000 USD và 2.000 USD. Những người tham gia thiết kế AI phải từ 18 tuổi trở lên.

Bên cạnh các phần thi hình thể và trả lời câu hỏi ứng xử, sức ảnh hưởng đối với công chúng của các người đẹp AI cũng sẽ được đánh giá.

“Sức ảnh hưởng xã hội của người đẹp AI sẽ được đánh giá dựa trên số lượng tương tác của họ với người hâm mộ, tốc độ yêu thích của khán giả và và việc họ sử dụng các nền tảng khác như Instagram”, Fanvue tuyên bố.

Cuộc thi sắc đẹp của Fanvue trở nên được mong đợi sau khi người dẫn chương trình AI của Tây Ban Nha Alba Renai đã tạo nên một cơn sốt đối với người xem. Cô trở thành người dẫn chương trình đặc biệt cho chương trình hút khách “Survivor”.

Tuy nhiên, những người tạo ra Renai nhấn mạnh nữ MC này không được tạo ra để giành công việc của ai cả.

“Tài năng của con người là không thể thay thế được và chúng tôi không có ý định làm như vậy”, Luis Movilla, người phụ trách đứng đằng sau sự phát triển của Renai, khẳng định.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Trung Quốc phát triển thành công vòi rồng thông minh được điều khiển bằng AI

Trung Quốc phát triển thành công vòi rồng thông minh được điều khiển bằng AI

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển thành công vòi rồng thông minh đầu tiên trên thế giới được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Đăng ngày: 15/04/2024
Elon Musk nói AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Elon Musk nói AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk dự đoán trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh hơn người thông minh nhất có thể được phát triển vào năm 2025 hoặc 2026.

Đăng ngày: 14/04/2024
AI có thể

AI có thể "cứu" các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng rộng rãi để theo dõi đa dạng sinh học và tăng cường các nỗ lực giúp đỡ những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Đăng ngày: 12/04/2024
Những công cụ AI phổ biến nhất năm 2023

Những công cụ AI phổ biến nhất năm 2023

Không có gì đáng ngạc nhiên khi ChatGPT, sản phẩm của OpenAI tạo ra sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo vào cuối năm 2022, nổi lên như một công cụ AI phổ biến nhất năm 2023.

Đăng ngày: 11/04/2024
Elon Musk cho biết:

Elon Musk cho biết: "AI có xác xuất 20% sẽ hủy diệt loài người"

Tỷ phú Elon Musk tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có 20% khả năng sẽ hủy diệt loài người, trong khi chuyên gia đặt con số này ở mức 100%.

Đăng ngày: 06/04/2024
AI đứng sau

AI đứng sau "bí thuật" đá phạt góc đỉnh cao của Liverpool

TacticAI, thành quả từ sự hợp tác giữa DeepMind và Liverpool, mang lại lợi thế vượt xa những gì mà các phương pháp phân tích dữ liệu hiện có ở các tình huống phạt góc.

Đăng ngày: 03/04/2024
Mặt trái của công nghệ

Mặt trái của công nghệ "hồi sinh" bằng AI

Khi người chú đột ngột qua đời trong lúc đang làm xa nhà, Yang đã thuê người " hồi sinh" chú để nói chuyện với bà nội 90 tuổi của anh.

Đăng ngày: 02/04/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News