"Đám mây sóng thần" cuồn cuộn trên bầu trời ở Thái Lan báo hiệu gì về thời tiết?

Hình ảnh một đám mây trông giống y như sóng thần xuất hiện trên bầu trời ở một tỉnh phía Đông Bắc của Thái Lan mới được đăng lên mạng, khiến nhiều người ngạc nhiên và tò mò. Thực tế đây là hiện tượng gì, báo hiệu điều gì về thời tiết?

Mới đây, một người ghi tên là Su Per Armer ở Thái Lan đã đăng lên mạng hình ảnh một đám mây lớn trông giống y như sóng thần. Ảnh được ghi là chụp ngày 29/7, ở tỉnh Sisaket.

Hình ảnh này lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng ở Thái Lan. Ai cũng ngạc nhiên trước vẻ đẹp kỳ vĩ và sự độc đáo của thiên nhiên, nhưng cũng có người hơi lo lắng vì cho rằng những đám mây lạ thường có thể báo hiệu những hiện tượng thời tiết cực đoan.


Mây giống như sóng thần xuất hiện gần đây ở Thái Lan. (Ảnh: Pattaya Mail).

Theo trang The Nation Thailand, đám mây như trên gọi là mây arcus, hay mây cung. Đây là một dạng mây thấp, hình thành theo phương ngang và đúng là thường đi kèm với thời tiết cực đoan, chủ yếu là mưa dông, sấm sét.

Mây cung có 2 kiểu chính là đám mây thềm và đám mây cuộn. Kiểu mây mới xuất hiện ở Thái Lan được xác định là một đám mây cuộn rất lớn, khiến nó trông giống như đợt sóng thần.

Mặc dù trông mây cung có vẻ khá đáng sợ nhưng nó cũng chỉ có nguy cơ gây mưa dông ngang bằng với các kiểu mây dông khác chứ không nhiều hơn hay nguy hiểm hơn. Nhưng mây cung là một hiện tượng hiếm, đặc biệt là đám mây thềm, nên việc nhìn thấy nó là một trải nghiệm thú vị.


Đây là mây cung dạng mây thềm, cũng ở Thái Lan. (Nguồn: Huahin Today).

Khoảng 2 năm trước, đám mây thềm cũng từng xuất hiện ở Thái Lan, theo cơ quan khí tượng nước này (TMD). TMD nói, sự xuất hiện của mây cung là dấu hiệu của thời tiết không ổn định, dễ có dông bão, mưa to, nên người dân nếu nhìn thấy kiểu mây này thì nên giảm ra ngoài.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Dubai bỗng ngập lụt kinh hoàng: Siêu xe trôi nổi trên phố, máy bay

Dubai bỗng ngập lụt kinh hoàng: Siêu xe trôi nổi trên phố, máy bay "lướt trên mặt nước"

Mưa xối xả làm ngập đường, nhà cửa và trung tâm thương mại tại Dubai sau khi cơn bão lớn đổ bộ vào vùng Vịnh kể từ cuối tuần qua.

Đăng ngày: 14/05/2025
Ảnh vệ tinh Dubai trước và sau trận lụt

Ảnh vệ tinh Dubai trước và sau trận lụt "tận thế"

Lượng mưa lớn chưa từng thấy đã nhấn chìm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào tuần trước, khiến cuộc sống ở Dubai và nhiều nơi khác trong khu vực rơi vào cảnh bế tắc.

Đăng ngày: 14/05/2025
“Quái vật lửa” khủng khiếp nhất trồi lên từ 100km dưới lòng đất

“Quái vật lửa” khủng khiếp nhất trồi lên từ 100km dưới lòng đất

Quái vật lửa Kilauea - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới - không có nguồn gốc thông thường mà là một quái vật từ thế giới ngầm sâu trong lòng Trái Đất, nghiên cứu mới từ Úc chứng minh.

Đăng ngày: 13/05/2025
Hậu quả những vệt trắng do máy bay để lại trên trời

Hậu quả những vệt trắng do máy bay để lại trên trời

Những vệt trắng do quá trình bay để lại trên bầu trời sẽ khiến tình trạng ấm lên toàn cầu của thế giới tăng gấp 3 lần vào năm 2050.

Đăng ngày: 13/05/2025
Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

Trong lúc mưa bão chưa từng có tiền lệ đang diễn ra, bầu trời ở Dubai (UAE) bỗng nhiên chuyển thành màu xanh lá cây và không khí dường như có một lớp bụi.

Đăng ngày: 13/05/2025
Miền Bắc sắp đón thêm một đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ giảm mạnh

Miền Bắc sắp đón thêm một đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ giảm mạnh

Trong đợt không khí lạnh sắp tới, nhiệt độ ở miền Bắc tiếp tục giảm mạnh xuống ngưỡng rét đậm, rét hại.

Đăng ngày: 13/05/2025
Hố xanh khổng lồ được phát hiện: Con người chưa đủ khả năng khám phá!

Hố xanh khổng lồ được phát hiện: Con người chưa đủ khả năng khám phá!

Hố xanh Taam Ja' sâu ít nhất 420 m dưới mực nước biển và có thể kết nối với một hệ thống hang động và đường hầm ẩn.

Đăng ngày: 11/05/2025
Tiêu điểm
Khoa Học News