Đàn ông xấu trai dễ có "nhóc" hơn
Nếu bạn chẳng được ông trời ưu ái cho một bộ mặt đẹp trai, bạn chẳng việc gì phải mặc cảm. Bạn có ưu thế hơn hẳn những anh chàng tốt mã: Bạn dễ có “nhóc” hơn họ rất nhiều. Các cụ ta ngày xưa chẳng có câu “xấu dây tốt củ” đó sao?
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một điều thú vị: những người đàn ông hấp dẫn (kết hợp cả ngoại hình lẫn cách ứng xử, nói đúng ra là tài ăn nói) sinh ra ít tinh trùng hơn mỗi khi quan hệ tình dục.
Đây là một quy luật trong thiên nhiên ở rất nhiều động vật, đặc biệt ở loài chim và loài cá, đa số những con vật giống đực đều đẹp hơn con cái (đáng lý ra với chúng phải gọi “cánh đàn ông” trong thế giới động vật là “phái đẹp” mới đúng). Chúng dùng vẻ đẹp bên ngoài của mình để quyến rũ các con cái. Trong cuộc tranh chấp khi bước vào mùa giao hoan, con đực nào đẹp hơn (ở các loài thú thường phải vừa đẹp hơn vừa khoẻ hơn) thì chinh phục được nhiều bạn gái hơn và nhiều cơ hội được cặp đôi hơn. Do vậy thiên nhiên mách bảo cho chúng cách tiết kiệm tinh trùng để san sẻ cho nhiều bạn tình.
![]() |
(Ảnh: madeformums.com) |
Còn các con vật đực xấu mã dường như biết rằng mình chẳng có dịp “lên giường” với nhiều “em”, cho nên khi có dịp may, chúng “yêu hết mình”, nghĩa là sẵn sàng “hiến tặng” tất cả những gì chúng có.
Các nhà khoa học Trường Đại học Oxford và Trường Đại học London đã tổng kết các nghiên cứu của mình trên các loài chim và cá để đi đến kết luận đó và họ nghĩ rằng biết đâu con người chẳng như vậy. Và họ đã đúng.
Chẳng những phóng thả ra một lượng những con nòng nọc li ti nhiều hơn mà theo thống kê của các nhà khoa học tỷ lệ “đậu” (tức xác suất thụ thai trong tổng số lần quan hệ tình dục) của những người đàn ông xấu mã luôn luôn cao hơn những gã “bô” giai.
Nhà nghiên cứu Sam Tazzyman, ĐH London cho biết: “Sự hấp dẫn của con người được hình thành khá phức tạp và bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm cả những ưu tiên về văn hoá. Tuy nhiên, số lượng và chất lượng tinh trùng mà họ xuất ra trong khi sinh hoạt tình dục cũng bị chi phối bởi quy luật giống như ở loài vật, nghĩa là liên quan đến sự hấp dẫn của nam giới và số đối tượng mà anh ta có “đưa lên giường” được”.

Thông báo những phát hiện của mình trên trang web của Trường ĐH London, Tazzyman viết: “Người đàn ông càng hấp dẫn bao nhiêu, càng nhiều phụ nữ muốn “cặp” với anh ta bấy nhiêu, nên anh ta không trân trọng mỗi lần được may mắn đó. Điều đó có nghĩa là đối với họ tốt nhất là đóng góp ít tinh trùng trong mỗi lần giao hợp”.
Nói cách khác, khi những người phụ nữ muộn màng mà muốn có bầu để có con cái lúc về già hãy tìm những ông chồng không mấy đẹp trai thì sẽ được bảo đảm hơn.
Tác hại lâu dài khi thiếu ngủ thường xuyên
Nguy cơ cao huyết áp sẽ tăng khi bạn chỉ ngủ 5-6 giờ một đêm. Thiếu ngủ làm gia tăng nguy cơ ung thư vú, trầm cảm, suy giảm khả năng nhận thức...
Những điều cần biết về thụ tinh trong ống nghiệm
Kể từ khi ra đời, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) luôn là chỗ bám víu cuối cùng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn muốn sinh em bé, khi tất cả các giải pháp hỗ trợ khác đều cúi đầu chào thua.
Con cái “giống” bố hay mẹ?
Theo các nhà khoa học, gene di truyền của bố mẹ là nhân tố quyết định chiều cao cho con.
Hướng dẫn các nghi thức cúng trong đêm giao thừa
Cúng giao thừa là nghi thức cúng không thể thiếu trong mỗi đêm 30 tết. Gia đình nào cũng muốn chuẩn bị thật tốt, đầy đủ các nghi thức cúng lễ trong đêm giao thừa để tiễn năm cũ và chào đón năm mới.
Những loài hoa đẹp có chất kịch độc chết người
Mặc dù khoác lên mình những màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp quyến rũ lòng người, nhưng nhiều loài hoa lại chứa những chất kịch độc có thể gây chết người.
Bệnh cúm mùa là gì?
Thời gian vừa qua, thời tiết miền Bắc liên tục thay đổi thất thường khiến nhiều trẻ phải nhập viện vì các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu hóa.



