Dân số thế giới chính thức vượt ngưỡng 7,5 tỷ người

Với tốc độ này, ta sẽ đạt con số 8 tỷ người vào năm 2024.

Dân số thế giới và vượt ngưỡng 7,5 tỷ người, theo như thông số từ "Đồng hồ Dân số Thế giới – World Population Clock" tại worldometers.info cho ta biết.

Và những thông số này đáng tin bởi nó được dựa trên những nguồn tin đáng tin cậy, được tính toán cẩn thận và cập nhật thường xuyên của Liên Hiệp quốc UN, Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Ngân hàng Thế giới – World Bank.

Dân số trên Hành Tinh Xanh chỉ cần chưa đầy 500 triệu nữa là tới được con số 8 tỷ. Số liệu 7,5 tỷ được đo ngày 25 tháng Tư năm 2017 có nghĩa là ta đã đạt thêm 25 triệu người nữa kể từ thời điểm bắt đầu năm 2017.

Loading...

Dân số thế giới chính thức vượt ngưỡng 7,5 tỷ người
Quá nửa số dân hiện nay dưới 30 tuổi.

Quá nửa số dân hiện nay dưới 30 tuổi, thông số này có được từ dữ liệu của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ.

Nigeria có dân số trẻ nhất trên thế giới, và hơn một nửa trong tổng số 189 triệu người dân Nigeria dưới 15 tuổi. Ngược lại, Monaco là đất nước có dân số già nhất thế giới, với một quá nửa dân số trên 50 tuổi.

Hiện tại, số nam giới nhiều hơn nữ giới khoảng 65 triệu người, theo như dữ liệu mới nhất của Liên Hợp quốc cho biết. Khu vực American Samoa là nơi có tỉ lệ chênh lệch giới tích cao nhất, khoảng 1,36 nam thì mới có 1 nữ. Và ngược lại, Haiti có khoảng cách giới tính này nhỏ nhất, cứ 1,01 nam thì có 1 nữ.

Dân số thế giới chính thức vượt ngưỡng 7,5 tỷ người
Hiện tại, số nam giới nhiều hơn nữ giới khoảng 65 triệu người.

Không làm nhiều người ngạc nhiên khi biết dân số Trung Hoa vẫn lớn nhất trên thế giới, với con số 1,385 tỷ người. Tuy nhiên, Liên Hợp quốc dự đoán rằng dân số Ấn Độ sẽ sớm vượt qua Trung Quốc trong vòng 5 năm tới, khi mà dân số của quốc gia này tăng lên 15,7 triệu người mỗi năm, đóng góp hơn 20% vào tăng trưởng dân số hàng năm của thế giới.

Dưới đây chỉ là dân số của 7 quốc gia, nhưng đã chiếm tới nửa số dân thế giới:

  • Trung Quốc: 1,385 tỷ
  • Ấn Độ: 1,335 tỷ
  • Hoa Kỳ: 325 triệu
  • Indonesia: 262 triệu
  • Brazil: 210 triệu
  • Pakistan: 195 triệu
  • Nigeria: 189 triệu

Trong khi đó, chỉ có 20 quốc gia thôi mà đã chiếm tới 70% tổng lượng dân số thế giới rồi.

Nhưng những câu chuyện về dân số thế giới không chỉ được thống trị bởi những con số lớn, đất nước nhỏ bé nhất thế giới – Đảo Pitcairn chỉ có dân số cố đính là 50 người.

Dân số thế giới chính thức vượt ngưỡng 7,5 tỷ người
Dân số Trung Hoa vẫn lớn nhất trên thế giới, với con số 1,385 tỷ người.

Liên Hiệp quốc đưa ra báo cáo rằng tốc độ tăng trưởng dân số thế giới hiện đang là 1,11%, tương đương với 80 triệu người mỗi năm. Với tốc độ hiện tại, dân số thế giới sẽ sớm vượt ngưỡng 8 tỷ người khi năm 2024 gõ cửa nhà chúng ta. Năm xưa, dân số thế giới đạt mốc 1 tỷ người vào đầu thế kỷ 19 và mới chỉ chạm mốc 5 tỷ hồi năm 1987 – 30 năm trước. Vậy mà ...

Và không chỉ trẻ em mới sinh đóng góp phần lớn cho sự tăng trưởng dân số chóng mặt này, nhờ sự phát triển của y học và điều kiện sống được cải thiện đáng kể, con người đang sống lâu hơn. Trung bình, trẻ em ngày nay có độ tuổi trung bình sẽ là 71 năm, phụ nữ sẽ sống lâu hơn đàn ông 5 năm. Người Nhật có khả năng sẽ sống lâu nhất, với tuổi thọ trung bình của dân số toàn quốc gia là 83,7 tuổi.

Nhưng mà ít ra, ta vẫn có một tin tốt: mỗi cá thể trong tổng dân số hơn 7,5 tỷ người ấy đều đặc biệt, không ai giống ai.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Truy tìm lịch sử của những đôi dép huyền thoại ở Việt Nam

Không phải là những phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng những đôi dép này có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam.

Đăng ngày: 29/03/2018
Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Vì sao có hiện tượng ngày và đêm?

Hiện tượng ngày và đêm sinh ra do Trái Đất tự quay quanh trục...

Đăng ngày: 25/03/2018
Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Rằm tháng Giêng tại sao gọi là Tết Nguyên Tiêu?

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo lịch âm của người châu Á.

Đăng ngày: 02/03/2018
19 điều thú vị về Trái Đất

19 điều thú vị về Trái Đất

Trái đất hơn 4,5 tỷ năm của chúng ta là một hành tinh đặc biệt trong vũ trụ. Trái đất tồn tại sự sống và nhiều điều thú vị mà con người chưa khám phá hết.

Đăng ngày: 26/02/2018
Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Những lễ vật không thể thiếu khi cúng rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới, theo tục xưa gọi là: Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm.

Đăng ngày: 26/02/2018
12 con Giáp từ đâu ra?

12 con Giáp từ đâu ra?

Ai nghĩ ra 12 con vật (Tý, Sửu, Dần, Mão…) của âm lịch? Con rồng có thật hay không? Giờ tính theo can chi có liên quan gì đến 12 con vật?

Đăng ngày: 25/02/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.