Đến lượt cả đàn cá đóng băng trên không trung vì quá lạnh

Bức ảnh hàng loạt con cá chết cóng trong lớp băng nổi trên mặt hồ nước ở Nam Dakota, Mỹ hiện đang khiến các cư dân mạng xôn xao.

Mới đây, Cục Cá và Động vật hoang dã Mỹ đã đăng tải lên trang Facebook của họ hình ảnh những chú cá bị đóng băng trong không trung, ngay trên mặt hồ nước, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Được biết, bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Kelly Preheim từ 2 năm trước tại một công viên tự nhiên ở phía Nam Dakota, Mỹ.

Đến lượt cả đàn cá đóng băng trên không trung vì quá lạnh
Đàn cá bị đóng băng trên không trung.

Loading...

Vị nhiếp ảnh gia giải thích, có thể cá đã chết từ trước và xác của chúng trôi nổi trên mặt nước, sau đó bị đóng băng và đến khi nhiệt độ dần tăng cao, những tảng băng ấy đã bị sóng đánh vào bờ. Khối băng cứ dần tích tụ làm nên một bức tường băng cao đến hơn 1m và tạo ra cảnh tượng khó giải thích như chúng ta thấy ở trên.

Trong khi một số người không tin vào độ chân thật của bức ảnh, thì một số cư dân mạng lại thích thú bình luận: "Có lẽ Nữ hoàng Elsa của Frozen đã gây ra hiện tượng này.", "Chỉ có thể là Elsa với sức mạnh đóng băng mọi thứ mới làm được việc ấy.", "Bà Chúa Tuyết xuất hiện rồi!"...

Trước đó, vào ngày 13/1, cư dân mạng cũng được phen dậy sóng trước hình ảnh một chú cáo bị đóng băng hoàn toàn sau khi ngã xuống sông Danube, gần thị trấn Fridingen, Đức. Nhiều người cho rằng bức ảnh này là giả và lên tiếng chỉ trích tác giả.

Tuy nhiên, ông Jäger Franz Stehle, 61 tuổi, chủ một nhà khách gần nơi phát hiện chú cáo khốn khổ, cũng chính là người đã chụp bức ảnh đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ tin đồn vô căn cứ. Ông cho biết đã nhìn thấy lưng con cáo dưới hồ băng và đã đưa nó ra khỏi đó bằng cách dùng cưa cắt bỏ phần băng bao quanh thân con vật khốn khổ.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Cá sấu to như khủng long, đi dạo thong dong khắp nơi

Cá sấu to như khủng long, đi dạo thong dong khắp nơi

Một lần nữa, câu nói

Đăng ngày: 18/01/2017
Tôm

Tôm "hóa thạch sống" giống sinh vật ngoài hành tinh hồi sinh

Một loài tôm tiền sử có ba con mắt gợi liên tưởng đến sinh vật ngoài hành tinh hồi sinh với hàng triệu quả trứng đồng loạt nở nhờ mưa lớn sau nhiều năm nằm im lìm dưới lớp cát sa mạc.

Đăng ngày: 17/01/2017
Xác chuột dài nửa mét khiến người Anh hoang mang

Xác chuột dài nửa mét khiến người Anh hoang mang

Con chuột dài gần nửa mét bị bắt ở vùng ven biển miền nam nước Anh khiến nhiều người lo sợ đất nước đang bị loài chuột khổng lồ xâm lược.

Đăng ngày: 17/01/2017
Phát hiện tế bào thần kinh

Phát hiện tế bào thần kinh "GPS" của loài dơi

Các nhà khoa học Israel đã tìm thấy một tế bào thần kinh mới trên loài dơi, và đây có thể là tế bào quyết định khả năng xác định góc độ và khoảng cách giữa chúng tới một địa điểm nào đó.

Đăng ngày: 16/01/2017
Loài

Loài "rồng biển hồng ngọc" siêu hiếm lên hình lần đầu tiên trong lịch sử

Mới đây, các chuyên gia đã may mắn ghi lại được thước phim về loài

Đăng ngày: 15/01/2017
Phát hiện những con dơi hút cả máu người để sống ở Brazil

Phát hiện những con dơi hút cả máu người để sống ở Brazil

Ta vẫn nghe rằng dơi ăn hoa quả là chủ yếu và thậm chí, nếu có hút máu thì chúng cũng chỉ uống tí chút máu động vật mà thôi. Nhưng điều bất thường đã xảy ra, khi những thứ kinh dị từ truyện và phim ảnh bước ra đời thực.

Đăng ngày: 14/01/2017
Cáo đông cứng trong quan tài băng giữa trời lạnh -30 độ C

Cáo đông cứng trong quan tài băng giữa trời lạnh -30 độ C

Một thợ săn phát hiện xác con cáo xấu số bị đông cứng hoàn toàn trong khối băng lớn bọc quanh cơ thể trên sông Danube, Đức.

Đăng ngày: 14/01/2017
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.