Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi

Chuột ăn thịt bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi là loài chuột túi Gambia hung dữ, có chiều dài có thể đạt tới 92cm, nặng cỡ 4kg.

Cảnh sát Nam Phi hôm 20/12 bắt giữ một bà mẹ 26 tuổi ở Katlehong, Johannesburg vì tội bỏ bê con cái. Người phụ nữ này đã để cô con gái ba tháng tuổi ở nhà một mình để đi chơi thâu đêm, và khi cô ta trở về nhà vào sáng hôm sau, em bé đã bị chuột ăn mất nhiều bộ phận cơ thể, chết trong đau đớn cùng cực, theo Sun.

Theo các nhà khoa học ở Công viên Quốc gia Siyabona châu Phi, loài chuột đã ăn thịt bé gái này nhiều khả năng là chuột túi Gambia, một trong những loài gặm nhấm lớn nhất và hung dữ nhất thế giới.

Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi
Chuột khổng lồ ở Nam Phi thường tấn công người gây tử vong. (Ảnh: Sun).

Loading...

Chuột túi Gambia có khứu giác rất nhạy cảm, thường được huấn luyện để dò tìm bom mìn ở nhiều nước trên thế giới do dễ huấn luyện hơn chó và chi phí rẻ hơn. Nhiều người Mỹ cũng nuôi loại chuột này làm thú cưng.

Tuy nhiên, tại Nam Phi, quê hương của loài chuột này, chúng gây ám ảnh cho người dân bởi các vụ tấn công ăn thịt người. Năm 2011, hai bé gái ở Nam Phi cũng đã tử vong vì bị chuột túi Gambia ăn thịt.

Chuột túi Gambia có kích thước trung bình cỡ một con mèo nhà, răng cửa có thể dài tới 3cm. Chúng là loài gặm nhấm ăn tạp, thức ăn của chúng rất đa dạng, từ côn trùng cho tới mối, trái cây và rau củ và thậm chí cả thịt người, theo Krugerpark.

Nạn nhân mà chúng nhắm đến thường là trẻ em không được người lớn trông nom, chăm sóc chu đáo. Các em bé này không đủ sức kháng cự trước những con chuột có thể nặng tới 4kg, chiều dài hơn 90cm và thường tử vong rất đau đớn với thi thể không còn nguyên vẹn.

Loài chuột này sinh sản nhanh, với thời gian mang thai trung bình 27 ngày, mỗi lứa 2-4 con. Thời gian giao phối của chúng chủ yếu trong suốt mùa hè, con non trưởng thành khi được ba tháng tuổi.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Muôn kiểu sinh tồn của động vật khi giá rét

Muôn kiểu sinh tồn của động vật khi giá rét

Động vật hoang dã không có những tiện nghi như quần áo hay máy sưởi như con người. Nhưng chúng luôn có cách để sống sót ở những khu vực giá rét nhất.

Đăng ngày: 23/12/2016
Phát hiện mới: Chuột không cười bằng miệng mà bằng tai

Phát hiện mới: Chuột không cười bằng miệng mà bằng tai

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tương tự cách con người cười để biểu đạt sự thỏa mãn, loài chuột sẽ thả lỏng đôi tai, mà sau đó sẽ ửng hồng.

Đăng ngày: 21/12/2016
Phát hiện loài thằn lằn giống hệt rồng

Phát hiện loài thằn lằn giống hệt rồng

Theo báo cáo của Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) có 163 loài mới được phát hiện tại Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, trong đó có 87 loài phát hiện ở Việt Nam.

Đăng ngày: 21/12/2016
Chú mèo 2 chân gây sốt mạng xã hội

Chú mèo 2 chân gây sốt mạng xã hội

Bị mất 2 chân trước, chú mèo tên Able ở Thái Lan vẫn có thể leo cầu thang, nhảy cao hoặc đuổi bắt con mèo khác...

Đăng ngày: 21/12/2016
Các nhà khoa học nói khỉ có thể nói được như người

Các nhà khoa học nói khỉ có thể nói được như người

Cấu trúc giải phẫu cho thấy khỉ có đủ các bộ phận để phát âm. "Em sẽ lấy anh nhé?" có lẽ là câu nói lãng mạn nhất mà con người nói với nhau, nhưng nếu câu đó bắt nguồn từ một con khỉ thì nghe hơi bị lạnh gáy.

Đăng ngày: 20/12/2016
Xôn xao vì hàng chục con bướm

Xôn xao vì hàng chục con bướm "khủng" bất ngờ xuất hiện

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bất ngờ khi một đàn bướm có kích thước

Đăng ngày: 19/12/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News