Đến lượt Sony phải thu hồi thu hồi pin

Tờ thời báo của Nhật Nihon Keizai Shimbun ra ngày hôm nay đưa tin cho biết Sony có thể sẽ tiến hành thu hồi khoảng 300.000 sản phẩm pin lithium-ion sử dụng trong chính các sản phẩm PC của hãng này.

Như vậy, nếu khả năng nói trên trở thành sự thật thì tính đến thời điểm này tổng số sản phẩm lithium-ion tiềm tàng khả năng phát hoả do Sony sản xuất bị các hãng sản xuất máy tính trên toàn thế giới thu hồi đã lên tới con số gần 8 triệu.

Tuy nhiên, hiện Sony vẫn chưa công bố sẽ có bao nhiều sản phẩm PC của hãng này bị rơi vào diện phải thu hồi pin.

Đến lượt Sony phải thu hồi thu hồi pinSong song với việc thu hồi pin máy tính xách tay, Sony có thể sẽ phải thay đổi cả kế hoạch doanh thu trong năm. Tuy nhiên, Người phát ngôn của Sony, ông Kei Sakaguchi, cho biết hiện hãng của ông vẫn chưa có quyết định chính thức về việc có thay đổi kế hoạch doanh thu đồng thời khẳng định số lượng pin cần phải thu hồi mà tờ thời báo đưa ra chỉ là một con số mang tính dự báo chưa có gì là chắc chắn.

Nguyên nhân khiến tờ thời báo đưa ra dự đoán về việc Sony sẽ phải thay đổi kế hoạch doanh thu trong năm nay là so phải gánh chịu chi phí bỏ ra hỗ trợ các hãng trong việc thu hồi các sản phẩm pin mắc lỗi cộng với những thua lỗ trên thị trường game.

Thời báo Nihon Keizai dự báo doanh thu của Sony trong năm tài khoá 2006 sẽ giảm khoảng 43%.

Trong khi đó, chi phí dành cho việc thu hồi pin của Sony lại đang có nguy cơ tăng thêm khi mà có thông tin cho hay Toshiba và Fujitsu đang có ý định đòi Sony phải đền bù thiệt hại do việc thu hồi pin đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh cũng như uy tín thương hiệu của những hãng này.

Nhưng hiện nay cơn bão thu hồi sản phẩm pin lithium-ion mắc lỗi tiềm tàng nguy cơ phát hoả có lẽ vẫn chưa qua đi, có thể trong thời gian tới sẽ có thêm những hãng khác phải thu hồi sản phẩm pin so Sony sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc Sony sẽ phải gánh thêm những gánh nặng tài chính mới.

Hoàng Dũng

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản sẽ chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Nhật Bản được cho là đang trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính khi mới đây Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nước này cho biết sẽ chi 173 triệu đô để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỉ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Đăng ngày: 27/11/2016
Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Đăng ngày: 24/11/2016
Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Trung Quốc bắt đầu phát triển hệ thống siêu máy tính có khả năng thực hiện hơn một tỷ tỷ phép tính mỗi giây, nhanh gấp 10 lần máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Đăng ngày: 03/11/2016
Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Những con virus máy tính nguy hiểm nhất thời đại

Đã 20 năm trôi qua kể từ ngày virus máy tính đầu tiên xuất hiện, đã có nhiều virus mới ra đời nhưng điển hình trong số này chỉ có 13 loại virus nguy hiểm nhất và gây ra thiệt hại ở mức cao nhất.

Đăng ngày: 28/10/2016
Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ khổ sở khó tin của những tín đồ công nghệ

Quá khứ huy hoàng và những nỗi khổ của các tín đồ công nghệ mà thế hệ 10x ngày nay sẽ không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Đăng ngày: 17/10/2016
Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Hướng dẫn sử dụng máy tính để thực hiện nhiệm vụ in và scan

Trong nhiều trường hợp, máy tính và Internet có thể giảm được số lượng lớn giấy tờ mà chúng ta cần phải sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi sử dụng giấy mực trong một số trường hợp giúp thuận tiện hơn nhiều.

Đăng ngày: 05/10/2016
Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Ngôn ngữ lập trình mới do MIT tạo ra có thể giúp chương trình chạy nhanh gấp 4 lần

Việc này đặc biệt có ích khi một chương trình phải xử lý song song các khối dữ liệu khổng lồ mà không làm tốc độ thực thi chậm hơn.

Đăng ngày: 01/10/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News