Đi chơi công viên, người phụ nữ tình cờ nhặt được viên kim cương tiền tỷ
Một phụ nữ ở bang California đã tình cờ tìm thấy viên kim cương 4,38 carat cực kỳ quý hiếm trong chuyến đi chơi dã ngoại của mình.
Kể từ khi nghỉ hưu vào năm 2011, bà Noreen Wredberg và chồng là Michael đã dành nhiều thời gian rảnh rỗi để du lịch và thăm các Công viên Quốc gia của Mỹ.
Trong lần dừng chân gần đây nhất tại Công viên Quốc gia Hot Springs ở Arkansas (Mỹ), Noreen đã tình cờ phát hiện ra viên kim cương màu vàng 4,38 carat.
Noreen Wredberg cho biết: "Lúc đó tôi không biết đó là một viên kim cương, tôi thấy nó sạch và sáng bóng nên tôi đã nhặt nó lên".
Cô đưa viên đá cho chồng mình, và sau đó mang đến Trung tâm Khám phá Kim cương của công viên để nhận dạng.
Sau khi kiểm tra viên đá, nhân viên công viên thông báo với Michael rằng anh ta đang sở hữu một viên kim cương màu vàng khổng lồ.
"Viên kim cương còn nguyên vẹn, hình dạng và màu sắc rất đẹp", Caleb Howell - Giám đốc Công viên cho biết. "Nó nặng hơn 4 carat và có kích thước bằng hạt thạch, hình quả lê và màu vàng chanh".

Viên kim cương trên tay bà Noreen Wredberg. (Ảnh: AP).
Được biết, Arkansas là bang duy nhất trên cả nước Mỹ có mỏ kim cương mở cửa cho công chúng tham quan. Và thật tình cờ khi công viên quốc gia của bang lại nằm trên một khu vực từng là mỏ kim cương.
Ông Howell cho biết chính bởi điều này, nên có rất nhiều người đến công viên chỉ để tìm kiếm kim cương.
"Đó là một trải nghiệm độc đáo và du khách sẽ có những kỷ niệm trọn đời, dù họ có tìm thấy viên kim cương hay không", ông Howell chia sẻ. "Tất nhiên, việc tìm thấy một viên kim cương sẽ làm tăng thêm trải nghiệm".
Ông cũng cho biết đây là viên kim cương lớn nhất của công viên từng được tìm thấy ngay trên mặt đất. Ước tính giá trị của nó có thể lên tới 100.000 USD.
Theo thống kê, đã có khoảng 258 viên kim cương được tìm thấy tại khu vực này, với tổng trọng lượng hơn 46 carat. Trung bình mỗi ngày, có khoảng từ 1 đến 2 viên kim cương được tìm thấy bởi những người đến thăm công viên.
Là chủ nhân của viên kim cương giá trị, bà Noreen chắc hẳn là vô cùng hạnh phúc. Bà đặt tên cho viên kim cương là Lucy và nói rằng chưa có kế hoạch cụ thể sẽ làm gì với viên kim cương này.
Được biết, viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện lộ thiên vào năm 1924 tại Mỹ nặng 40,23 carat.
Viên đá quý thô sau đó đã được cắt chỉnh thành hình viên ngọc lục bảo nặng 12,42 carat và một nhà sưu tập tư nhân mua lại với giá 150.000 USD vào năm 1971.
Truyền thuyết về những ác quỷ trong lễ Giáng sinh
Mụ phù thủy Frau Perchta, ác quỷ Krampus... là những sinh vật ma quỷ đáng sợ trong Giáng sinh.
Huyền thoại con tàu Noah có thật hay không?
Đối với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo và những ai đã từng đọc kinh thánh thì hẳn đã biết ngọn ngành về truyền thuyết này.
Sự thật ngỡ ngàng về vùng đất có “vàng của quỷ” nổi tiếng thế giới
Núi lửa Kawah Ijen ở Đông Java, Indonesia là nơi các thợ mỏ làm việc vất cả để lấy lưu huỳnh một cách thủ công.
Than đá được hình thành như thế nào?
Than đá là một loại đá trầm tích có màu nâu-đen hoặc đen có thể đốt cháy và thường xuất hiện trong các tầng đá gồm nhiều lớp hoặc lớp khoáng chất hay còn gọi là mạch mỏ.
Tại sao nước đá là thể rắn nhưng lại nổi?
Chúng ta thường biết có 3 trạng thái của vật chất gồm rắn, lỏng và khí, các nguyên tử trong chất rắn dày đặc hơn chất lỏng và các nguyên tử trong chất lỏng lại dày đặc hơn chất khí.
Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Không có thiên đường, chỉ còn nỗi buồn vô hạn và bóng tối
Những người đàn ông và phụ nữ có trải nghiệm cận tử sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng đã kể về không khí ảm đạm, lạnh lẽo của thế giới bên kia.


