Điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể khi chúng ta bắn súng?

Chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn tự hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể khi chúng ta bắn súng phải không? Cơ thể sẽ có một số thay đổi khi chúng ta bắn súng. Các phản ứng sinh học của cơ thể bao gồm các hoạt động của não, mắt, nhịp tim và lượng năng lượng tiêu hao khi ngắm bắn.

Hãy cùng khám phá xem điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể khi chúng ta bắn súng và làm thế nào để cải thiện độ chính xác. Mời các bạn cùng đón xem!

Điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể khi chúng ta bắn súng?Có thể mắt thuận và tay thuận cầm súng của bạn khác phía nhau.

Mắt ngắm bắn

Bạn thường ngắm bắn bằng mắt trái, mắt phải hay cả hai mắt? Cũng giống như tay thuận vậy, hầu hết mọi người đều có mắt thuận. Trước tiên, bạn cần phải xác định được mắt thuận.

Loading...

Ngay khi xác định được mắt thuận, hãy dùng mắt đó để ngắm bắn.

Phối hợp tay với mắt

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn cầm súng bằng tay cùng phía với mắt thuận.

Mắt thuận

Có thể mắt thuận và tay thuận cầm súng của bạn khác phía nhau. Trong trường hợp này, sẽ có lợi hơn khi bạn ưu tiên bên mắt thuận.

Ví dụ: Một xạ thủ thuận tay phải nhưng mắt ngắm lại là mắt trái. Trong khi đó, họ có thể bắn chính xác hơn khi dùng tay trái và mắt trái trong khi bắn.

Hãy làm những gì bạn cảm thấy thuận tiện và thoải mái nhất.

Ngắm đích

Điển hình là những xạ thủ bị cận thường bắn chính xác hơn. Điều này cho thấy rằng sẽ tốt hơn khi tập trung quan sát quang cảnh hơn là mục tiêu.

Điều gì sẽ xảy ra trong cơ thể khi chúng ta bắn súng?
Trong khi bắn súng, não bộ sẽ giải phóng dopamine và endorphin. (Nguồn ảnh: tinhte).

Não bộ

Trong khi bắn súng, não bộ sẽ giải phóng dopamine và endorphin. Endorphins là "hormone hạnh phúc" làm bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và luôn yêu đời. Endorphins chỉ tiết ra trong cơ thể mỗi người khi có sự vận động tập luyện, giúp giảm bớt cảm giác căng thẳng và lo lắng. Còn dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh thuộc gia đình catecholamine và phenethylamine, sẽ làm bạn cảm thấy phấn khích và tỉnh táo.

Ngoài ra, mô hình não bộ của bạn cũng bị ảnh hưởng trong khi bắn súng.

Sóng Alpha hoạt động mạnh khi ta ngắm bắn. Thùy não phải hoạt động mạnh mẽ hơn với một cú bắn chính xác.

Tim

Các xạ thủ bắn chính xác hơn khi nhịp tim của họ tăng từ 8 – 20 nhịp mỗi phút. Nghiên cứu cũng cho thấy những xạ thủ thường bắn trúng đích đều có nhịp tim trong khoảng này.

Rèn luyện thân thể

Bắn súng là một môn thể thao phổ biến trên thế giới, vừa mang tính trí tuệ, vừa đòi hỏi hoạt động tĩnh lực cũng như hoạt động thần kinh nhiều hơn hoạt động cơ bắp. Tuy nhiên, bắn súng chuyên nghiệp cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về tư thế, cách cầm súng, cách ngắm đích và phải kiểm soát cả nhịp thở để có thể đạt được thành tích cao. Đặc biệt, yêu cầu tối thượng của môn bắn súng đó là sự tập trung tuyệt đối.

Hầu hết, các xạ thủ phải luyện tập tư thế đứng im như một bức tường, giữ súng ổn định không được dao động. Các vận động viên bắn súng cần phải luyện tập một tinh thần thép, tính khéo léo khi thực hiện các động tác kỹ thuật ngắm bắn. Bên cạnh đó, họ cần phải có một thể lực tốt, giữ im súng cùng với sức bền chung và sức bền chuyên môn khi thi đấu trong nhiều giờ liền mà phong độ không bị giảm sút.

Lượng calo tiêu hao trung bình khi ngắm bắn súng lục và súng hơi còn tùy theo cân lượng của mỗi người:

  • 59kg= 148 calo/giờ
  • 70kg = 1760 calo/giờ
  • 82kh = 204 calo/giờ
  • 93kg = 233 calo/giờ

Bắn súng cầm tay chính xác

Hiện nay có rất nhiều các video, sách và bài viết hướng dẫn cách bắn súng. Tuy nhiên, bạn phải tìm ra được cách thực hiện nào phù hợp nhất với bản thân. Hãy nhớ cải thiện khả năng của bạn thông qua việc thực hành và đào tạo liên tục nhé!

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Vì sao cúng ông Công ông Táo lại chỉ thả cá chép?

Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

Đăng ngày: 28/01/2019
Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Cúng ông Công ông Táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Khi cúng ông Táo, nếu gia đình không có ban thờ Táo quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp.

Đăng ngày: 28/01/2019
Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết không phải ai cũng biết

Dân tộc nào cũng có món ăn truyền thống. Bánh chưng, bánh dầy là loại bánh quen thuộc của người Việt nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của bánh chưng.

Đăng ngày: 28/01/2019
Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Lý giải vui: Vì sao bánh chưng lại ăn với dưa hành?

Bạn có biết, chính sự kết hợp tinh tế, hài hòa giữa hương vị chua thanh - béo ngậy đã giúp món bánh chưng trở nên thêm phần hấp dẫn.

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Vì sao tháng Chạp lại được gọi là tháng củ mật?

Bạn có để ý rằng vào tháng Chạp, chúng ta đều được nghe đi nghe lại câu "tháng củ mật - cẩn thận cửa nẻo". Nhưng "củ mật" là cái củ gì vậy nhỉ?

Đăng ngày: 28/01/2019
Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi

Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc - câu hỏi "tưởng dễ mà khó" đố bạn trả lời

Gà luộc gần như đã là thứ không thể thiếu trên mọi mâm cỗ, đặc biệt là vào ngày Tết. Vậy tại sao nhất thiết phải là gà luộc chứ không chọn thứ đồ khác thay thế?

Đăng ngày: 28/01/2019
Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Truy tìm nguồn gốc gà trống Gô loa, biểu tượng của nước Pháp

Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

Đăng ngày: 29/03/2018
Tiêu điểm
Khoa Học News
Trang web của chúng tôi có thể được thực hiện và duy trì bằng cách hiển thị quảng cáo trực tuyến cho khách truy cập của chúng tôi.
Vui lòng xem xét hỗ trợ chúng tôi bằng cách vô hiệu trình chặn quảng cáo của bạn.