Độc đáo cây gốc khoai tây, ngọn cà chua
Giàn dây leo cà chua xanh tươi tốt, quả chín mọng nhưng phía dước gốc lại xum xuê củ khoai tây.


Ngọn cà chua, gốc khoai tây
Cà chua ở một đầu và khoai tây ở đầu khác là sản phẩm nông sản thành công trong dự án mất khá nhiều thời gian ở phòng thí nghiệm thực phẩm Frankenstein, Anh. Cây "chủng tộc kép" này được sản xuất bằng quy trình ghép công nghệ cao gọi là TomTato mới cho ra mắt người làm vườn hôm qua.
Dự án bắt đầu 15 năm trước, khi Paul Hansord, Giám đốc công ty Thompson & Morgan, trong một chuyến đi đến Mỹ. Ông phát hiện ra một cây khoai tây phát triển theo một cây cà chua và biết được rằng nó có thể ghép hai cùng nhau vì chúng thuộc cùng một họ.
Ông đã suy nghĩ đến vấn đề làm thế nào để phát triển ý tưởng này nhân rộng để bán thương mại. Sau một thời gian dài thử nghiệm với sự giúp đỡ của các chuyên gia ghép, ông đã cho ra đời loại cây độc đáo này.
Đầu năm tới, loại TomTato này sẽ được bán rộng rãi với giá khoảng 450.000 đồng/cây.
15 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới
Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng... là những loại trái cây được liệt vào danh sách quý hiếm và ngon nhất thế giới.
Khám phá ổ vi khuẩn đang ngủ chung giường với bạn
Bạn có biết, giường ngủ không chỉ đơn thuần là thiên đường của mình bạn. Thực tế, có rất nhiều loài sinh vật đang hàng ngày ngủ chung giường với bạn. Đáng sợ hơn, khi bạn đang tận hưởng những giấc mơ đẹp thì đó là lúc chúng hoành hành, quậy phá.
10 câu nói càng đọc càng thấm của Galileo Galilei - "Cha đẻ của Khoa học hiện đại"
Galileo Galilei (1564-1642) là một nhà thiên văn học, vật lý học, toán học và triết học người Ý, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học.
Các loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới
Muỗi, ong bắp cày ở trong số những loài bọ nguy hiểm nhất thế giới. Khi đốt, chúng truyền bệnh hoặc nọc độc làm chết người.
Loài bọ bị kẻ thù nuốt vẫn thoát nhờ vũ khí đặc biệt
Với chiếc lưỡi dài lợi hại, cóc, ếch thường không khó khăn khi bắt côn trùng ăn. Tuy nhiên lần này chúng gặp phải đối thủ đáng gờm.
Việt Nam vinh dự sở hữu 3 trong 10 loại quả hiếm nhất thế giới
Trong danh sách 10 loại trái cây được bình chọn là ngon và hiếm nhất thế giới, thì có tới 5 loại quả xuất hiện ở Việt Nam nhưng trong đó có 3 loại quả có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á.


