Đột kích ổ trăn Miến Điện 20 con

Hai cán bộ quản lý động vật hoang dã đột kích một ổ trăn xâm hại ở một đầm lầy tại Nam Florida.

Đột kích ổ trăn Miến Điện 20 con
Các cán bộ chụp ảnh bên hai ổ trăn lớn. Ảnh: FWC

Alex McDuffie phát hiện con trăn Miến Điện non mới nở đêm 11/7 ở khu bảo tồn quốc gia Big Cypress, hệ sinh thái đầm lầy nước ngọt rộng 729.000 km2 nằm ở Ochopee, Florida, phía bắc vườn quốc gia Everglades. Trong khi theo dõi con trăn, McDuffie gặp cán bộ Matthew Rubenstein của Ủy ban bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida (FWC) đang tuần tra và rủ anh cùng tham gia săn trăn.

Bộ đôi mau chóng phát hiện ổ trăn Miến Điện, trong đó con trăn cái lớn đang cuộn tròn quanh 23 quả trứng chưa nở và một tổ trăn khác gần đó có 18 con trăn non mới nở. Khi McDuffie quay trở lại địa điểm vào ngày hôm sau, anh tìm thấy con trăn cái thứ hai dài 5,3 m và mang nó đi.

"Những con trăn và quả trứng chưa nở được chuyển khỏi môi trường sống, giúp ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực tới động vật hoang dã bản xứ trong tương lai", FWC cho biết.

Trăn Miến Điện (Python bivittatus) lần đầu tiên được giới thiệu ở Florida vào thập niên 1970 và phát triển thành quần thể lớn ở phía nam bang Florida. Những con trăn lớn thường dài 1,8 - 2,7 m. Gần đây, nhà chức trách bắt được một con trăn dài 5,4 m gần Naples, nặng 97 kg. Do có ít kẻ thù trong tự nhiên, trăn xâm hại trở thành mối đe dọa đối với nhiều loài chim bản xứ, động vật có vú và thậm chí cá sấu, theo FWC.

Vì lý do này, FWC và các tổ chức khác sử dụng một số biện pháp để tìm, bắt và tiêu diệt trăn khỏi hệ sinh thái Nam Florida, bao gồm thuê nhà thầu khảo sát đầm lầy và bắt bất kỳ con trăn nào tìm thấy. FWC cũng tổ chức cuộc thi tiêu diệt trăn trong 10 ngày mang tên Florida Python Challenge kéo dài từ ngày 5/8 đến 14/8 hàng năm. Hơn 600 người tham gia cuộc thi Python Challenge năm ngoái, loại bỏ 223 con trăn Miến Điện khỏi Everglades.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Rắn hổ mang chúa

Rắn hổ mang chúa "khủng" đoạt mạng trăn gấm ngay trên đường phố

Dù có khá nhiều người chứng kiến và thậm chí là xe cộ đi lại ở gần đó phát ra tiếng ổn lớn, nhưng con rắn hổ mang chúa dài khoảng 3,5m vẫn cố gắng giết chết trăn gấm.

Đăng ngày: 16/07/2022
Ba giờ chạy đua giải cứu voi mẹ và voi con mắc kẹt dưới cống

Ba giờ chạy đua giải cứu voi mẹ và voi con mắc kẹt dưới cống

Nhóm bác sĩ thú y và nhân viên công viên quốc gia Khao Yai ở Thái Lan hôm 13/7 đã thực hiện cuộc giải cứu đầy kịch tính khi một cặp voi mẹ và voi con bị mắc kẹt dưới miệng cống.

Đăng ngày: 16/07/2022
Chuyên gia bắn rắn hổ mang lẩn trốn bên trong chiếc giày thể thao

Chuyên gia bắn rắn hổ mang lẩn trốn bên trong chiếc giày thể thao

Nếu không phát hiện thấy con rắn độc và mang chiếc giày vào chân, không biết chủ nhân của đôi giày này sẽ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng đến mức nào?

Đăng ngày: 15/07/2022
Cuộc truy diệt thỏ lớn nhất lịch sử nhân loại: Khi virus không còn tiến hóa theo lối mòn

Cuộc truy diệt thỏ lớn nhất lịch sử nhân loại: Khi virus không còn tiến hóa theo lối mòn

Nó để lại cho con người chúng ta một bài học, khi đại dịch COVID-19 vẫn còn chưa kết thúc.

Đăng ngày: 15/07/2022
Giới khoa học ngỡ ngàng vì chim cánh cụt biết

Giới khoa học ngỡ ngàng vì chim cánh cụt biết "nhái" giọng

Một số loài chim cánh cụt có khả năng thay đổi giọng nói sao cho giống với bạn tình để dễ quyến rũ đối phương. Trước đây, khả năng này thường chỉ bắt gặp ở một số loài bậc cao, bao gồm cả con người.

Đăng ngày: 15/07/2022
Loài chim cổ xưa

Loài chim cổ xưa "bí ẩn" thoát nguy cơ tuyệt chủng ở Australia

Australia phát hiện một đợt sinh sản lớn của loài chim pedionomus torquatus, dần đẩy lùi nguy cơ loài chim này bị tuyệt chủng.

Đăng ngày: 14/07/2022
Hổ nằm giả chết như thật khiến chú chó mắc bẫy

Hổ nằm giả chết như thật khiến chú chó mắc bẫy

Trong thế giới tự nhiên, mặc dù có muôn vàn phương thức để đánh bại đối thủ, nhưng giả chết có lẽ là cách sáng tạo và liều lĩnh nhất.

Đăng ngày: 14/07/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News