Gan ngỗng nhân tạo đầu tiên trên thế giới có vị giống hệt gan ngỗng thật

Gan ngỗng nhân tạo đầu tiên trên thế giới được tạo ra từ tế bào gốc của vịt khiến một đầu bếp Michelin không thể tìm ra điểm khác biệt.

Các nhà nghiên cứu tạo ra gan ngỗng bằng cách lấy tế bào từ một trứng đã thụ tinh và nuôi bằng dưỡng chất mà vịt được cho ăn, bao gồm protein, amino axit và chất béo. Nhóm nghiên cứu cho biết kết quả là sản phẩm giống gan ngỗng truyền thống với vị ngon và ngậy mà không vi phạm đạo đức.

Gan ngỗng nhân tạo đầu tiên trên thế giới có vị giống hệt gan ngỗng thật
Gan ngỗng nhân tạo của Gour.mey. (Ảnh: Gourmey).

Gan ngỗng làm từ gan của vịt hoặc ngỗng bị nhồi ăn trở thành món ăn cấm kỵ sau nhiều năm các nhà hoạt động vì quyền động vật phản đối cách sản xuất. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp Gourmey ở Pháp cho biết lựa chọn thay thế nuôi cấy trong phòng thí nghiệm có thể xua tan những lo ngại về vấn đề đạo đức. Công ty không tiết lộ tại sao họ sử dụng trứng vịt thay cho trứng ngỗng nhưng mà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Nicolas Morin-Forest giải thích quá trình tạo ra gan ngỗng nhân tạo.

Loading...

"Trong trứng có tế bào gốc. Chúng có khả năng phân chia và nhân lên miễn là ở trong môi trường phù hợp", Morin-Forest nói. "Chúng tôi đã tách tế bào gốc từ trứng và cung cấp một môi trường kiểm soát mô phỏng môi trường của trứng. Sau khi nạp chất dinh dưỡng giống như trong thức ăn dành cho vịt, tế bào nhân lên như ở trong trứng. Tiếp đó, bạn điều chỉnh chất dinh dưỡng để thúc đẩy loại tế bào mong muốn. Nếu muốn tế bào gan, bạn hãy điều chỉnh lượng dinh dưỡng nạp vào và tế bào sẽ phản ứng lại. Chúng tôi thu hoạch tế bào cơ bắp, tế bào chất béo hoặc tế bào gan và tạo ra sản phẩm".

Một đầu bếp Michelin đến từ Aquitaine, vùng nổi tiếng với gan ngỗng, gần đây đã thử gan ngỗng của Gourmey và cho biết ông không thể tìm ra điểm khác biệt. Với trụ sở ở Paris, Gourmey là một trong những công ty sản xuất thịt từ tế bào, hy vọng cung cấp nhiều giải pháp bền vững thay thế thịt chăn nuôi truyền thống. Morin-Forest và cộng sự lựa chọn gan ngỗng để thử nghiệm bởi món ăn này bị cấm ở nhiều nơi, bao gồm New York bà California. Điều đó có thể thúc đẩy nhiều người tìm kiếm lựa chọn thay thế.

"Từ cùng loại tế bào, chúng tôi tạo ra bất kỳ sản phẩm thịt gia cầm nào. Công ty hy vọng có thể mở rộng ngoài thức ăn nhà hàng trong nỗ lực cung cấp giải pháp bền vững cho nhu cầu thịt trên toàn cầu", Morin-Forest chia sẻ.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Phát hiện vi khuẩn cổ xưa nhất sống không cần oxy

Phát hiện vi khuẩn cổ xưa nhất sống không cần oxy

Các nhà khoa học tìm thấy hóa thạch của vi khuẩn cổ đại sống dựa vào methane trong hệ thống thủy nhiệt dưới đáy biển từ 3,42 tỷ năm trước.

Đăng ngày: 16/07/2021
Loại côn trùng có thể hút chất lỏng từ khoảng cách 100m

Loại côn trùng có thể hút chất lỏng từ khoảng cách 100m

Nghiên cứu mới về bọ ếch nhảy tiết lộ rằng nhóm côn trùng nhỏ này có thể tạo ra lực hút cực mạnh để lấy nhựa cây từ mạch gỗ.

Đăng ngày: 16/07/2021
Nguy cơ ký sinh trùng “ăn thịt người” lan rộng ở Châu Mỹ trong tương lai

Nguy cơ ký sinh trùng “ăn thịt người” lan rộng ở Châu Mỹ trong tương lai

Biến đổi khí hậu có thể sẽ khiến căn bệnh “ăn thịt người” này lan rộng từ Nam Mỹ lên phía Bắc.

Đăng ngày: 14/07/2021
Kỹ thuật mới giúp hạt giống chống lại hạn hán

Kỹ thuật mới giúp hạt giống chống lại hạn hán

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách bảo vệ hạt giống khỏi áp lực thiếu nước và cung cấp thêm dinh dưỡng trong giai đoạn nảy mầm quan trọng.

Đăng ngày: 10/07/2021
Phát hiện sinh vật như ngoài hành tinh, ăn đá, sống trong

Phát hiện sinh vật như ngoài hành tinh, ăn đá, sống trong "mộ băng"

Những sinh vật bí ẩn ở Nam Cực có thể cung cấp manh mối về cách sự sống phát triển trên các hành tinh khác.

Đăng ngày: 09/07/2021
Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry lớn nhất thế giới

Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry lớn nhất thế giới

Những người nông dân Italia đã vừa thu hoạch được quả cherry lớn nhất thế giới với trọng lượng 33g, xô đổ kỷ lục 26,45g trước đó, tờ The Guardian hôm 7/7 đưa tin.

Đăng ngày: 09/07/2021
Loại cây kỳ lạ

Loại cây kỳ lạ "lai dứa và xương rồng" trên ngọn núi cao nhất châu Phi

Trên ngọn núi lửa không hoạt động Kilimanjaro ở Tanzania có nhiều loài cây " độc nhất vô nhị" với hình dáng vô cùng kỳ quái.

Đăng ngày: 09/07/2021
Tiêu điểm
Khoa Học News