Giả thuyết mới về vũ trụ

Trong quá trình tìm hiểu cũng như vốn kiến thức hiện có, mình xin đưa ra một giả thuyết như sau: Theo công thức nổi tiếng của Anhxtanh. E = mc2

Trong đó:

  • E: Năng lượng
  • M: Khối lượng
  • c~300.000: Vận tốc ánh sáng

Theo công thức này có nghĩa là: Khối lượng và năng lượng tỉ lệ thuận với nhau theo hằng số c. Năng lượng có thể chuyển thành khối lượng và ngược lại.

Như ta đã biết, tất cả các mọi vật trong vũ trụ đều cấu tạo từ vật chất, hầu hết các hạt cơ bản đều có khối lượng chỉ trừ photon và 1 vài hạt khác nữa.

Loading...

Con người chúng ta và tất cả mọi vật cấu tạo từ vật chất và có khối lượng trong đó vũ trụ chia làm 2 dạng tồn tại song song nhau trong một khoảng không gian chung.

Giả thuyết mới về vũ trụ
(Ảnh minh họa: Naset)

1. Vũ trụ Space-time. Bao gồm thế giới vật chất. trong vũ trụ không- thời gian bao gồm 4 chiều cơ bản x, y, z, t. Trong đó vật chất (chúng ta là vật chất có ý thức) sẽ dễ dàng di chuyển trong không gian theo các trục x, y, z mà không thể di chuyển trong thời gian được, có nghĩa là chúng ta sẽ không thể về quá khứ cũng như tương lai. Điều này thì ai cũng có thể hình dung ra được.

2. Ngược lại trong vũ trụ time-space thì chúng ta có thể di chuyển trong thời gian dễ dàng nhưng không thể di chuyển trong không gian. Trong vũ trụ này chúng ta tồn tại ở dạng năng lượng sóng chứ không phải vật chất có khối lượng (nằm bên vế trái phương trình) như ta đã biết, hạt photon không có khối lượng, và chúng luôn luôn di chuyển với vận tốc v~c. Trong môi trường vật chất thì v

3. Theo như các nhà khoa học đã chứng minh, khi con người ta chết đi thì khối lượng họ mất đi khoảng 31g. Khối lượng này đã chuyển thành năng lượng E=mc2 và năng lượng đó là linh hồn. Một dạng năng lượng sống có ý thức chứ không như photon ánh sáng thường. Vì một lý do nào đó, các photon này chuyển động cục bộ nên các linh hồn không đi xa mà vẫn còn quanh quẩn, không bay đi xa như ánh sáng, các năng lượng này tác động đến chúng ta qua giác quan làm chúng ta thấy “ma”. Họ cũng sống như chúng ta, cũng trao đổi năng lượng với các photon bình thường, còn chúng ta thì trao đổi chất. Và 2 dạng sống này có thể chuyển đổi qua lại theo phương trình trên khi có điều kiện thuận lợi.

Vì chợt có ý tưởng nên chưa thể biên soạn bài bản được, mong mọi người góp ý, bổ xung thêm để chúng ta có thêm vốn kiếm thức phong phú.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Vì sao có cầu vồng?

Vì sao có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát sau những cơn mưa lớn vào ban ngày.

Đăng ngày: 13/06/2018
Người ngoài hành tinh có thật không?

Người ngoài hành tinh có thật không?

Có hứng thú trong việc tìm hiểu về sự tồn tại của người ngoài hành tinh nên tôi xin đưa ra một vài giả thuyết mà theo tôi là có khả năng xảy ra cho loài người chúng ta:

Đăng ngày: 17/11/2016
Bên ngoài vũ trụ là gì?

Bên ngoài vũ trụ là gì?

''Luồng sáng chói mắt bùng lên từ một siêu lân tinh cực xa. Xuyên qua thứ ánh sáng rực rỡ đó, kính thiên văn Hubble đã “nhìn” ra một lực huyền bí nào đó đang tác dụng ngược lại với lực hấp dẫn và đẩy các hệ ngân hà ra xa nhau. Phát hiện này đánh dấu một trong những khám phá có ý nghĩa nhất trong lịch sử về trạng thái tự nhiên của vũ trụ: Nó đang nở rộng.''

Đăng ngày: 26/10/2016
Nguyên nhân khiến xe máy bốc cháy

Nguyên nhân khiến xe máy bốc cháy

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ xe máy thường do chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và sự cố do kỹ thuật khác đồng thời ý thức người dùng chưa cao. Để phòng tránh những những sự cố trên, mỗi người sử dụng xe máy nên chuẩn bị cho mình một ít kiến thức và kinh nghiệm phòng chống cháy nổ cho xe máy.

Đăng ngày: 28/04/2016
Gián và tác hại của gián

Gián và tác hại của gián

Gián là loài côn trùng gây hại cho con người. Chỉ cần một con xuất hiện sẽ có cả tổ gián trong nhà bạn. Việc đuổi, tiêu diệt gián ra khỏi nhà rất khó.

Đăng ngày: 27/04/2016
Bí ẩn về quái vật đã khiến cho cá mập lớn phải sợ hãi

Bí ẩn về quái vật đã khiến cho cá mập lớn phải sợ hãi

Trong đại dương bao la, có rất nhiều chuyện mê hoặc con người, chắc các bạn đã từng nghe về truyền thuyết quái vật biển. Quái vật biển là cái gì vậy?

Đăng ngày: 18/03/2016
Phương pháp Nghiên cứu khoa học là gì?

Phương pháp Nghiên cứu khoa học là gì?

1. Đặt vấn đề, mục đích, hoặc câu hỏi nghiên cứu:

Đăng ngày: 16/03/2016
Tiêu điểm
Khoa Học News