Giày phân hủy sinh học
Phần lớn giày dép hiện được làm từ những vật liệu khó phân hủy. Điều này đã được 2 doanh nhân Hà Lan Christiaan Maats Dirk, Jan Oudshoom, chủ công ty giày OAT Shoes, khắc phục.
Được chế tạo bằng cách sử dụng sợi gai dầu, bần, bông sinh học, nhựa phân hủy sinh học, hỗn hợp phi chlorine và các vật liệu phi độc tính khác, sản phẩm giầy đế mềm của OAT được thiết kế để phân hủy hoàn toàn khi được chôn xuống đất, theo Gizmag.
Một điểm đặc biệt khác là giày được “cài” sẵn hạt giống bên trong, có thể nẩy mầm và nở hoa khi được chôn lấp.
Giày của công ty OAT - Ảnh: Thesupergoodlife.com
Theo hai ông Maats và Oudshoom, tương lai của con người nằm ở sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Một phần triết lý “xanh” của họ là chế tạo và bán sản phẩm giày phân hủy sinh học ở châu Âu nhằm giảm thiểu phát thải carbon liên quan tới vận chuyển.
Sau hai năm nghiên cứu và triển khai loại giày mới này, bộ sưu tập giày đế mềm Virgin của hai doanh nhân này giờ đây đã được công bố. Mặc dù những chiếc giày này vẫn chưa tới được với công chúng, nhưng chúng đã giành được giải nhì vào tại cuộc thi Thời trang Xanh được tổ chức vào tháng trước tại Amsterdam, Hà Lan.
Loại giày thân thiện môi trường này sẽ được bán bước đầu qua webshop của OATS, với giá khoảng 140 - 150 euro/đôi và chỉ giới hạn trong phạm vi châu Âu.

Từ hỗn loạn thành trật tự: Kiến tìm thức ăn như thế nào?
Loài kiến có tài chiến lược giải quyết các vấn đề phức tạp, điều này có thể áp dụng rộng rãi như là các kĩ thuật tối ưu hóa.

Cây bạch đàn 7 sắc cầu vồng kỳ lạ
Bạch đàn cầu vồng (Eucalyptus deglupta) là một loài cây thường xanh khổng lồ.

Bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong dịp Tết
Bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp bạn cách nuôi dưỡng nụ, giữ hoa đào tươi lâu, được bền hoa và bông nở đẹp trong những ngày Tết.

8 loại ký sinh trùng có nguy cơ lẩn trốn trong thức ăn bạn ăn hàng ngày
Nếu không cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể ăn phải những ký sinh trùng này mà không hề hay biết.

Chanh ngón tay - Loại chanh giống trứng cá hồi đắt nhất thế giới
Giá thành cho 1kg của loại quả này tới hàng triệu đồng nhưng giới nhà giàu Trung Quốc vẫn săn lùng đặt mua cho bằng được.

Loại đào "tiến vua" có gì đặc biệt mà có giá bán tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng?
Đào Thất thốn là một loại đào cảnh cổ, hiếm và có sức sống rất mãnh liệt. Cây có dáng lùn, lá to, dài, có màu xanh đậm, từ gốc đến cành đều sùi phồng, nổi những u, mấu xù xì tạo nên vẻ cổ kính, phong trần.
