Gió Bắc sắp về sẽ khiến miền Bắc giảm nhiệt, bao giờ Hà Nội có mưa to?
Đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc sắp kết thúc. Sắp tới, gió Bắc về sẽ khiến nhiệt độ miền Bắc giảm, một số nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ ở Hà Nội thay đổi thế nào và hôm nào sẽ có mưa to?
Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng diện rộng. Trời nóng khá dài ngày, gió Đông Nam xen kẽ với gió Tây gây cảm giác oi nực, có nơi lúc nắng lúc mưa khiến người dân dễ mệt mỏi, say nắng, viêm họng - ho, dị ứng…
Mặc dù đợt nắng nóng vẫn chưa chấm dứt ở toàn miền Bắc nhưng từ hôm nay, nhiệt độ bắt đầu giảm nhẹ ở nhiều địa phương, một phần do có mưa rào và dông rải rác trong ngày.
Tại Hà Nội, chiều 11/7 trời vẫn khá nóng, nhiệt độ vẫn lên gần 40oC (nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời), thậm chí có thể cao hơn một chút ở những khu vực có nhiều mặt đường rộng và nhà cao tầng.
Từ nay đến hết cuối tuần, mỗi ngày nhiệt độ giảm 1 - 2oC, số giờ nắng nóng trong ngày cũng giảm bớt, thỉnh thoảng có mưa dông. Cuối tuần này, nắng nóng kết thúc.

Nhiệt độ cảm nhận ở một số tỉnh thành miền Bắc vào chiều 11/7. (Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap).
Đáng chú ý là từ khoảng thứ Hai tới, 15/7, dự báo miền Bắc sẽ đón gió Bắc khiến nhiệt độ giảm khá nhiều, ở Hà Nội nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày không vượt qua 35oC, tức là mát hơn hẳn so với hiện tại. Khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có nhiệt độ giảm nhiều hơn.
Trời chuyển gió Bắc - Đông Bắc cùng với việc có thể dải hội tụ nhiệt đới sẽ xuất hiện ở Biển Đông vào cuối tuần này khiến miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to từ đêm 13/7.
Ở Hà Nội, dự báo có mưa to từ chiều Chủ Nhật và trong ngày thứ Hai, người dân lưu ý sắp xếp các kế hoạch phù hợp để tránh bị vướng mưa dông.
Xôn xao hình ảnh "2 mặt trời" xuất hiện trên bầu trời Hà Nội
Chiều 11-3, hình ảnh giống "2 mặt trời" cùng lúc xuất hiện trên bầu trời khu vực hồ Tây (Hà Nội) được chia sẻ gây xôn xao với nhiều người về cảnh tượng hiếm, lạ này.
Dubai bỗng ngập lụt kinh hoàng: Siêu xe trôi nổi trên phố, máy bay "lướt trên mặt nước"
Mưa xối xả làm ngập đường, nhà cửa và trung tâm thương mại tại Dubai sau khi cơn bão lớn đổ bộ vào vùng Vịnh kể từ cuối tuần qua.
Ảnh vệ tinh Dubai trước và sau trận lụt "tận thế"
Lượng mưa lớn chưa từng thấy đã nhấn chìm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào tuần trước, khiến cuộc sống ở Dubai và nhiều nơi khác trong khu vực rơi vào cảnh bế tắc.
Cần gì tìm nguyên tố hiếm ngoài vũ trụ khi chúng có đầy trong nước thải
Con người đang trong tình huống trớ trêu, một kho tàng nguyên tố hiếm bị đổ ra ngoài cùng với loại nước bị coi là quá ô nhiễm và tốn kém để làm sạch.
Thác nước "ẩn mình" cao nhất thế giới, lưu lượng bằng 25 sông Amazon, muốn xem tận mắt cũng khó
Thác nước này được mệnh danh là cao nhất thế giới, lưu lượng gần bằng 25 lần của sông Amazon nhưng đáng tiếc rằng để chiêm ngưỡng tận mắt nó rất khó.
Hố xanh khổng lồ được phát hiện: Con người chưa đủ khả năng khám phá!
Hố xanh Taam Ja' sâu ít nhất 420 m dưới mực nước biển và có thể kết nối với một hệ thống hang động và đường hầm ẩn.

