Giống bắp cải siêu khủng sống hàng chục năm, vừa là thức ăn vừa làm thuốc quý
Không giống những loại bắp cải thông thường vì nó cao lừng lững tới vài mét. Giống bắp cải này còn tồn tại tới hàng chục năm như các loại cây lâu năm. Ở độ cao 4.000m so với mực nước biển với điều kiện khắc nghiệt nên loài bắp cải kỳ lạ này trở nên đặc biệt.

Loài "Tahuang" (Tháp vàng) có tên khoa học là Rheum nobile được người dân địa phương gọi là “bắp cải khổng lồ”. Đây là loài cây thân thảo mọc chủ yếu trên dãy Himalaya ở độ cao 4.000 – 4.800m, phân bố rải rác từ đông bắc Afghanistan tới Butan và Tây Tạng.

Cây này có thể có cụm hoa khổng lồ cao 1-2m, mọc sát đất.

Bắp cải Tahuang mọc trong đất đá hệ thống rễ của cây có thể ăn sâu vào lòng đất đến tận 2m. Điều này giúp ích cho vấn đề địa chất của Tây Tạng, tránh sạt lở đất. Người dân ở đây xem loài cây này không khác gì một báu vật.

Loại cây này có sức sống vô cùng bền bỉ với tuổi thọ khoảng 10 đến 40 năm, sống trong môi trường lạnh giá quanh năm.

Đây là loài thực vật khó nở hoa, khi nào nở hoa chính là dấu hiệu cây sắp tàn. Vì vậy mà tuổi thọ của cây Tahuang được xác định bởi thời gian ra hoa của nó.

Cây Tháp vàng khi có mày trắng, xanh thì có thể ăn sống, nhai sẽ cảm nhận được vị ngọt.

Bắp cải Tahuang là một loại thảo dược quý, loại cây này thực sự có thể nói là một bảo bối, dù là cành, lá hay thân, mỗi bộ phận đều có tác dụng chữa bệnh độc đáo.

Nếu có dịp đến thăm dãy Himalaya, khi nhìn thấy những loài cây màu vàng xuất hiện trên núi như những cây bắp cải thì có lẽ chúng đích thị là Tahuang.
Khi tìm được không nên hái chúng vì đây là một loại cây vô cùng quý giá. Nếu tùy tiện nhổ cây này khi đi Tây Tạng thì khách du lịch có thể sẽ bị người dân địa phương bắt bồi thường.
Sự kỳ vĩ của cây cổ thụ lớn nhất thế giới, 2.700 năm vẫn là tuổi trung niên
Về mặt thể tích, tướng Sherman chính là cây đơn lớn nhất thế giới hiện nay. Nó có thể chứa được đến mười con cá voi xanh – loài động vật lớn nhất còn tồn tại, mà mỗi cá thể trưởng thành nặng tới 180 tấn.
Thế giới liệu có cây nào sống trên 5.000 năm?
Theo tính toán của các nhà khoa học, một cây cổ thụ thuộc họ bách (Fitzroya cupressoides) có tên Alerce Milenario ở Chile có thể đã sống hơn 5.000 năm.
"Cây tiền" quý hiếm mọc cheo leo bên vách đá: Vệ sĩ canh giữ 24/24, dùng kính lúp soi lá "kiểm tra sức khỏe"
Dù chỉ là một thay đổi nhỏ của cây cũng sẽ được nhân viên canh giữ ghi vào nhật ký để các chuyên gia thuận tiện theo dõi.
12 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới
Nếu ăn phải một số loại nấm độc như nấm đôi cánh thiên thần hoặc nấm mũ đầu lâu, con người sẽ bị tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, dẫn đến tử vong.
Những điều cần biết về loại virus gây tỷ lệ tử vong 70% tại Ấn Độ
Cho đến thời hiện tại, vẫn chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phương pháp điều trị khỏi bệnh một khi nhiễm virus Nipah. Bệnh có tỷ lệ tử vong lên tới khoảng 70%.
Việt Nam ra mắt giống ngô hoa quả ngọt ăn trực tiếp không cần luộc, hấp hay nướng
Viện nghiên cứu và phát triển cây trồng vừa cho ra đời loại ngô hoa quả có thể ăn trực tiếp mà không cần luộc, hấp, nướng. Ngô có độ ngọt cao, mọng nước hơn dưa hấu.


