"Giống chó của Stalin" được tạo ra như thế nào?

Nước Nga là quê hương của nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Vào thời Liên xô, trình độ khoa học kĩ thuật đã có những tiến bộ vượt bậc. Trong số đó, việc tạo ra "giống chó của Stalin" hay chó sục Nga đen là một thành tựu quan trọng.

Chó sục Nga đen (còn gọi là Chó sục Tchiorny) không phải là giống chó dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn muốn một chú chó ngoan ngoãn nằm sưỡi nắng hàng giờ hoặc nằm yên trên giường thì Chó sục đen Nga không phù hợp với bạn. Chó sục Tchiorny Terrier được mô tả là những chú chó đặc biệt, là những người bảo vệ tuyệt vời.

Giống chó của Stalin được tạo ra như thế nào?
Chó sục Nga đen. (Ảnh: Dino Animals). 

Chó sục Nga đen được coi là một trong những giống chó tốt nhất để huấn luyện, chúng dễ dàng hợp tác với con người và nhờ trí thông minh phát triển cao nên chúng học nhanh mọi mệnh lệnh. Chó sục Nga đen đòi hỏi phải được huấn luyện thường xuyên vì chúng không thể tự lập được. Nếu huấn luyện đúng đắn, bạn sẽ có một người giám hộ cực kỳ ngoan ngoãn trong nhà. 

Loading...

Lớp lông cần được chăm sóc đặc biệt, chúng cần được cắt tỉa, tắm rửa, chải thường xuyên và được nuôi dưỡng đúng cách, để có thể khỏe mạnh và năng động sau nhiều năm tuổi thọ.

Lịch sử của giống

Giống chó của Stalin được tạo ra như thế nào?
Chó sục Nga đen được coi là một trong những giống chó tốt nhất để huấn luyện. (Ảnh: Dino Animals). 

Nguồn gốc của giống chó này xuất hiện từ vào cuối thập niên 1940 và đầu  1950. Vào những năm 50, tại Liên Xô, một giống chó thích nghi được để làm việc trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất bắt đầu được nghiên cứu. Bởi được phát triển trong thời kỳ Stalin, Chó sục Nga đen còn được gọi là chó của Stalin.

Vào thời điểm đó, một số giống thú vị đã được tạo ra, chẳng hạn như Newfoundland hoặc Moscow Great Dane, tuy nhiên, con lai của các giống Rottweiler, Schnauzer và Airedale Terrier là phổ biến nhất , Chó sục Nga đen được lai tạo chủ yếu từ những giống chó này mặc dù giống chó này có gần 17 tổ tiên khác nhau.

Giant Schnauzer là tổ tiên của giống chó (điều này được chứng minh bởi ngoại hình giống nhau), mặc dù Chó chăn cừu Capkaz và Newfoundland cũng truyền lại những tính trạng quan trọng.

Những chú chó này khác biệt đáng kể so với đồng loại ngày nay, bởi vì, theo thời gian, nhu cầu có một chú chó làm việc và bảo vệ điển hình giảm đi vì sự kết thúc của chiến tranh và điều kiện sống. Giống này chỉ được FCI công nhận trong năm 1984.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu

Ngon thì ngon thật nhưng bạn có biết ăn bánh trung thu "béo" cỡ nào không?

Lại một màu Trung thu nữa đến, và bánh trung thu chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong ngày Rằm tháng 8.

Đăng ngày: 12/09/2019
Hiểm họa từ việc đốt pháo sáng

Hiểm họa từ việc đốt pháo sáng

Pháo sáng chứa hóa chất độc hại cho hệ hô hấp gây khó thở và phù các mao mạch làm tắt đường thở.

Đăng ngày: 12/09/2019
Hai loại củ quả không nên dùng khi uống rượu

Hai loại củ quả không nên dùng khi uống rượu

Ăn sầu riêng hay cà rốt kết hợp uống rượu sẽ chuyển hóa một số hợp chất có trong củ quả thành độc chất gây hại cho cơ thể.

Đăng ngày: 11/07/2019
Cách hạn chế bức xạ khi ngồi máy tính

Cách hạn chế bức xạ khi ngồi máy tính

Sử dụng máy tính, điện thoại nhiều có thể dẫn đến mỏi mệt do tia bức xạ phát ra. Nhiều người tìm đến các loại vật liệu chống bức xạ như vòng đeo tay, thảm ngồi, kính chắn bức xạ…

Đăng ngày: 10/07/2019
Rút ngắn thời gian trồng răng giả nhờ chân răng 3D

Rút ngắn thời gian trồng răng giả nhờ chân răng 3D

Với phương pháp sử dụng chân răng in 3D mới, các bệnh nhân sẽ rút ngắn được 6 tháng điều trị, đặc biệt họ có thể tiết kiệm được khoảng 34 triệu đồng.

Đăng ngày: 10/07/2019
Đây là cách để điều khiển giấc mơ lucid dream tại nhà

Đây là cách để điều khiển giấc mơ lucid dream tại nhà

Một khi giấc mơ có thể được điều khiển hoàn toàn, nó có thể trở thành đối tượng kinh doanh như trong phim Total Recall của Arnold Schwarzenegger.

Đăng ngày: 09/07/2019
7 thí nghiệm y khoa kỳ lạ

7 thí nghiệm y khoa kỳ lạ

Để tìm hiểu các vấn đề y khoa, các nhà khoa học thế giới áp dụng nhiều cách thức mới như uống máu của mình, bơm tinh trùng vào da...

Đăng ngày: 09/07/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News