Google Photos mở nhiều tính năng chỉnh sửa AI miễn phí tới người dùng

Với lợi thế là hãng công nghệ trong nhóm dẫn đầu về cuộc đua AI, Google đã cung cấp nhiều giải pháp chỉnh sửa tới người dùng dịch vụ của mình từ lâu.

Trên Google Photos, hãng mang đến nhiều tiện ích hữu dụng có tích hợp AI như xóa vật thể không mong muốn trong hình, điều chỉnh ánh sáng chân dung, làm nét chi tiết... Những công cụ này vốn dành cho người dùng thiết bị dòng Pixel, hiện khách hàng sở hữu thiết bị khác có mua gói thuê bao Google One cũng có thể sử dụng, không phân biệt giá trị gói đã mua.

Những "gã khổng lồ phần mềm" vừa có động thái bất ngờ khi thông báo mọi người dùng Android lẫn iOS đều có thể trải nghiệm công cụ chỉnh sửa hình ảnh bằng AI do hãng cung cấp hoàn toàn miễn phí bắt đầu từ ngày 15/5.

Google Photos mở nhiều tính năng chỉnh sửa AI miễn phí tới người dùng
Công cụ chỉnh sửa ảnh bằng AI của Google sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Yêu cầu duy nhất đặt ra liên quan đến cấu hình của máy. Cụ thể, điện thoại Android cần chạy phiên bản 8.0 hoặc mới hơn, trong khi iOS yêu cầu tối thiểu ở bản 15.0 trở đi. Mọi thiết bị nên có tối thiểu 4 GB RAM. Còn lại, tất cả người dùng Google Photos đều có thể dùng AI để sửa ảnh miễn phí mà không cần tới gói thuê bao Google One.

Ngoài ra, người dùng miễn phí trên Android và iOS có thể dùng giới hạn Magic Editor - công cụ AI tạo sinh có khả năng xử lý nhiệm vụ chỉnh sửa hình ảnh phức tạp. Tối đa mỗi tháng 10 lần chỉnh sửa và lưu đối với người dùng miễn phí. Để dùng nhiều hơn, người dùng phải đang sở hữu điện thoại Pixel hoặc có gói thuê bao Google One cao cấp (trả phí mua từ 2 TB dung lượng lưu trữ mỗi tháng).

Với một số công cụ chỉnh sửa, người dùng sẽ phải tải về máy trước và chọn "Cài đặt" (Install). Thao tác này khuyến nghị máy phải đang kết nối với Wi-Fi để đảm bảo không phát sinh chi phí sử dụng dữ liệu di động và có ít nhất 1 GB bộ nhớ trống trên thiết bị. Tuy nhiên, một vài tính năng AI khác như Audio Eraser, Best Take, Video Boost vẫn là độc quyền cho người dùng điện thoại Pixel 8 series.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Trình duyệt Chrome có thực sự tốn RAM?

Trình duyệt Chrome có thực sự tốn RAM?

Chrome luôn bị mang tiếng là " ngốn RAM" của máy tính. Tuy nhiên, sự thật là đôi khi các trình duyệt web khác còn sử dụng RAM nhiều hơn cả Chrome.

Đăng ngày: 11/04/2024
Mã độc nhắm tới người dùng iPhone Việt nguy hiểm thế nào?

Mã độc nhắm tới người dùng iPhone Việt nguy hiểm thế nào?

Mã độc GoldPickaxe, nhắm tới người dùng iPhone ở Việt Nam và Thái Lan, lấy thông tin đăng nhập, gồm cả khuôn mặt, từ đó vượt qua lớp bảo mật sinh trắc học.

Đăng ngày: 10/04/2024
Cách tạo ra mật khẩu khiến siêu máy tính mạnh nhất cũng

Cách tạo ra mật khẩu khiến siêu máy tính mạnh nhất cũng "chào thua"

Bằng cách lắc xúc xắc, người dùng có thể tạo ra những mật khẩu khiến siêu máy tính cũng phải tốn gần 3.000 năm để bẻ khóa.

Đăng ngày: 06/04/2024
Giải mã y nghĩa của chữ

Giải mã y nghĩa của chữ "i" trong tên gọi iPhone

Nhiều người sử dụng iPhone và các sản phẩm của Apple nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của chữ " i" trong tên gọi iPhone.

Đăng ngày: 06/04/2024
Wi-Fi công cộng có kém an toàn?

Wi-Fi công cộng có kém an toàn?

Mạng Wi-Fi công cộng có thể chèn quảng cáo hay yêu cầu nhập thông tin để kết nối, song nguy cơ người dùng bị đánh cắp dữ liệu là không cao.

Đăng ngày: 03/04/2024
Đừng tin tưởng Chế độ ẩn danh trên Chrome

Đừng tin tưởng Chế độ ẩn danh trên Chrome

Để giải quyết vụ kiện kéo dài nhiều năm, Google đồng ý xóa “hàng tỷ bản ghi dữ liệu” thu thập từ người dùng Chế độ ẩn danh. Điều này làm sáng tỏ những lầm tưởng khi tin vào Chrome.

Đăng ngày: 03/04/2024
Luôn cắm sạc pin 100% là điều tồi tệ mà bạn đang làm cho chiếc laptop của mình

Luôn cắm sạc pin 100% là điều tồi tệ mà bạn đang làm cho chiếc laptop của mình

Luôn cắm sạc laptop dù pin đầy 100% là thói quen của không ít người dùng.

Đăng ngày: 01/04/2024
Tiêu điểm
Khoa Học News