Hà mã già "gân" uốn nắn bầy sư tử hỗn láo

Hãy tôn trọng những người muốn được tôn trọng!

Trong chúng ta ai mà có thể không yêu thích được sư tử, loài động vật đứng đầu vĩ đại, dũng cảm nhất, đồng thời cũng là loài thú săn mồi bất bại, không có đối thủ trong tự nhiên.

Hà mã già gân uốn nắn bầy sư tử hỗn láo
Hà mã là loài động vật to lớn sống ở châu Phi

Trong suốt lịch sử loài người, sư tử vẫn được coi như biểu tượng của sức mạnh. Ta thường ví “mạnh như sư tử”. Người phương Tây gọi người có lương tâm là người có “trái tim sư tử”. Nhiều triều đình trên thế giới đã vẽ hình sư tử lên quốc huy, quốc kỳ để biểu dương quyền lực của mình. Sư tử được tôn vinh là chúa sơn lâm có lẽ chẳng phải vì không có con vật nào đánh bại được sư tử, mà vì những kinh hãi mà sư tử đã gây ra cho loài người và loài vật. Người Ai Cập cổ cho rằng sư tử là linh vật.

Loading...

Ấy vậy mà trong đoạn clip dưới đây, một loài động vật với vẻ ngoài có phần hơi "cù lần" lại có thể tấn công, thậm chí bắt ép một đàn sư tử phải khuất phục trước sức mạnh.

Đoạn clip được anh David Attenborough ghi hình tại vùng đồng bằng Okavango thuộc Cộng hoà Botswana - một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Nam Phi.


Clip nguồn: BBC Earth.

Nhân vật chính của đoạn clip được ghi hình với bộ dạng một con hà mã già, đã trải qua vô số kinh nghiệm trận mạc với chi chít vết thương trên người, đang thất thểu đi bộ trên con đường đất.

Hà mã là loài động vật to lớn sống ở châu Phi. Từ "hippoptamus" xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "ngựa nước" hoặc "ngựa sông" để chỉ loài động vật lưỡng cư, vừa có thể sống trên cạn lẫn dưới nước.

Hà mã là loài động vật rất to và là loài động vật có vú sống trên cạn lớn thứ ba hiện nay, sau voi và tê giác trắng.

Trái với hình tượng dễ mến thường thấy trên phim ảnh, hà mã không phải là giống loài động vật to lớn, hiền lành mà cực kỳ hung dữ, khó gần.

Đặc biệt, loài sinh vật to lớn này sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu nhận thấy có kẻ ngoại lai xâm phạm vào lãnh thổ của chúng.

Với chiều dài cơ thể từ 3 - 5 m, cao khoảng gần 2 m tính tới vai và cân nặng có thể đạt tới hơn 4.000 kg, hà mã hoàn toàn có thể "tiêu diệt" hầu như tất cả các loài động vật nào dù chẳng cần phải khi nó tức giận.

Tại thời điểm quay phim, con hà mã đang phải đối diện với vấn đề cực kỳ lớn, đó là khát nước sau những ngày ánh nắng mặt trời chói chang thiêu đốt, khiến nhiệt độ không chỉ tăng cao mà còn bốc hơi sạch nguồn nước. Nó đã phải di chuyển một quãng đường rất xa để tìm đến nguồn nước hiếm hoi còn sót lại.

Trong tự nhiên, một hố nước sâu có thể là cạm bẫy đối với mọi loại thú đang khát nước. Nơi đây là địa điểm tập trung của tất cả các loài động vật và dĩ nhiên thuộc quyền kiểm soát của loài vật đứng đầu muôn thú - sư tử.

Hà mã già gân uốn nắn bầy sư tử hỗn láo
Con hà mã mắt "long sòng sọc" tức giận vì bị cản bước.

Một con sư tử hoàn toàn sẽ không thể nào hạ gục được một con hà mã, nhưng một đàn sư tử thì sẽ khác. Phát hiện ra kẻ lạ mặt xuất hiện, đàn sư tử nhanh chóng triển khai đội hình để "tiếp đón".

Nhưng lúc này, con hà mã đã "sắp chết" vì khát nước. Nó không quan tâm đến việc phải đối diện với bất cứ kẻ thù nào cả. Ai cản bước nó đều sẽ phải chết, cho dù đó có là sư tử. Từ một kẻ bị bắt nạt, con hà mã lao tới làm chủ tình hình. Bá khí của nó đã lấn át hoàn toàn đàn sư tử, bắt chúng phải chia sẻ nguồn nước với mình.

Cuối cùng, con hà mã thỏa thê uống nước và tắm rửa trước con mắt "ngưỡng mộ" của tất cả loài thú ở bên.

Từ khóa liên quan:
Loading...
TIN CŨ HƠN
Cận cảnh quá trình trăn mẹ đẻ con khiến người xem bất ngờ

Cận cảnh quá trình trăn mẹ đẻ con khiến người xem bất ngờ

Trong clip, một con trăn cát đang sinh con. Chứng kiến cảnh tượng này, người xem không khỏi bất ngờ.

Đăng ngày: 22/02/2022
Trăn khổng lồ quấn quanh ô tô và sự thật bất ngờ phía sau

Trăn khổng lồ quấn quanh ô tô và sự thật bất ngờ phía sau

Chứng kiến cảnh con trăn khổng lồ đang quấn quanh chiếc ô tô như phim hành động, nhiều người đã tỏ ra vô cùng sợ hãi.

Đăng ngày: 21/02/2022
Báo hoa mai lao khỏi bụi cỏ vồ 4 người bị thương

Báo hoa mai lao khỏi bụi cỏ vồ 4 người bị thương

Sau khi lao ra khỏi bụi cỏ rồi vồ ngã người đàn ông, con báo tiếp tục tấn công thêm 3 người nữa khiến những người còn lại hoảng loạn bỏ chạy.

Đăng ngày: 21/02/2022
Hàng trăm con chim bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống ở Mexico

Hàng trăm con chim bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống ở Mexico

Hàng trăm con chim két đang bay trên bầu trời đột nhiên rơi xuống đất ở Mexico, trong đó hàng chục con chết, nằm rải rác trên phố.

Đăng ngày: 20/02/2022
Choáng váng trước khả năng chơi golf thuần thục của vẹt

Choáng váng trước khả năng chơi golf thuần thục của vẹt

Đoạn video thú vị ghi lại cảnh một con vẹt mào Goffin học cách sử dụng thuần thục một que gỗ để đẩy viên bi vào lỗ.

Đăng ngày: 19/02/2022

"Thiên hạ vô địch" ở Trung Quốc cũng phải "chạy té khói" khi gặp gà chọi Việt Nam

Theo chuyên trang nông nghiệp Trung Quốc, gà chọi Việt Nam có nhiều kỹ năng " hiểm" mà nhiều giống gà chọi khác không có được, hơn cả gà chọi Trung Nguyên số 1 Trung Quốc.

Đăng ngày: 19/02/2022
Cá heo nước ngọt Irrawaddy chính thức tuyệt chủng tại Lào

Cá heo nước ngọt Irrawaddy chính thức tuyệt chủng tại Lào

Chú cá heo nước ngọt Irrawaddy cuối cùng của Lào đã vướng vào lưới đánh cá và bị phát hiện chết vào ngày 15/2 bên một bờ sông thuộc tỉnh Stung Treng, Campuchia, giáp giới với Lào.

Đăng ngày: 18/02/2022
Tiêu điểm
Khoa Học News