Hãi hùng cảnh 8 ngôi nhà bị cuốn phăng ra biển trong nháy mắt vì sạt lở đất
Cả một khoảng đất cứ như vậy trôi dần ra biển, nước tràn vào nhấn chìm những căn nhà và mọi thứ trên đó.
Đầu năm 2020, một vụ sạt lở đất khá lớn đã xảy ra tại Na Uy khiến 8 ngôi nhà trôi ra biển, tuy nhiên rất may không xảy ra thương vong. Một chú chó bị cuốn theo dòng đất sạt lở nhưng may mắn tự bơi được vào bờ trước khi được trực thăng cứu hộ giải cứu.
Một người dân địa phương đã quay video ghi lại toàn bộ vụ sạt lở. Người đàn ông này cho biết, trước đó anh nghe thấy một tiếng động khá lớn, giống như tiếng nổ nên tưởng có kẻ trộm đang đột nhập vào nhà.
Tuy nhiên, sau một hồi quan sát kỹ càng, anh ngay lập tức tháo chạy, sau đó rút điện thoại ra quay khi đã tới được nơi an toàn.
TIN CŨ HƠN
Sự thật về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần
Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.
Đăng ngày: 26/02/2026
Bí ẩn thác nước chảy vào "Chiếc ấm của Quỷ dữ"
Thác nước đôi Devil’s Kettle, thuộc bang Minnesota, Hoa Kỳ, có một dòng chảy vào hồ Superior; tuy nhiên, điểm đến của dòng kia đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số của thiên nhiên…
Đăng ngày: 17/02/2026
Lốc xoáy làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà ở Quảng Nam
Theo thống kê sơ bộ của UBND xã đại Hồng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), số người bị thương trong vụ lốc xoáy, mưa đá chiều 14/4 lên đến 17 người, hơn 500 nhà bị sụp và tốc mái hoàn toàn, 10 nhà dân đã bị sập hoàn toàn.
Đăng ngày: 15/02/2026
Khu rừng dưới nước tuyệt đẹp ở Kazakhstan
Hồ nước Kaindy dài 400m ở Kazakhstan có một vẻ đẹp rất đặc biệt với một khu rừng kỳ lạ mọc dưới đáy hồ.
Đăng ngày: 11/02/2026
Núi lửa lớn nhất thế giới ở Hawaii có dấu hiệu "thức giấc"
Ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa ở tiểu bang Hawaii của Mỹ có dấu hiệu phun trào trở lại.
Đăng ngày: 08/02/2026
Hồ nước đặc biệt nằm lưng chừng giữa trời và vực biển
Nằm chênh vênh tại vách đá dựng đứng trên mặt nước biển, hồ Leitisvatn trở thành điểm đáng tham quan nhất tại quần đảo Faroe.
Đăng ngày: 30/01/2026
Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?
Động đất là hiện tượng rung động đột ngột của vỏ Trái đất, mạnh hay yếu tuỳ từng trận (xác định bằng độ Richter).
Đăng ngày: 19/01/2026
Tiêu điểm


