Hé lộ bí mật của những cánh cửa giả trong lăng mộ của Pharaoh
Những tên trộm mộ có thể lẻn vào những Kim tự tháp khổng lồ từ 4.500 năm trước đã khuấy động sự tò mò của nhiều nhà nghiên cứu, nhưng dường như những cánh cửa giả được xây dựng bên trong của chúng không liên quan gì đến những kẻ bất hảo.
Những người Ai Cập cổ đại rất lo ngại về sự xâm nhập vào nơi yên nghỉ là có thật. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra các đường hầm và cửa giả, mê cung của lối vào và lối đi được ngụy trang, bẫy cùng những lời nguyền rủa vào thiết kế của các cấu trúc mang tính biểu tượng.

Ai Cập cổ đại với những lăng mộ của các Pharaoh vẫn còn nhiều bí ẩn.
Tuy nhiên, có thể có một lý do khác, ít nhất những cánh cửa giả là một phần nội thất của nền văn minh cổ đại vĩ đại được nhìn thấy ở Giza.
Nhà làm phim và nhà Ai Cập học Curtis Ryan Woodside tiết lộ rằng, lối vào giả mà người Ai Cập xây dựng có ý định dường như khác với những gì chúng ta nghĩ đến. Chúng được thiết kế đặc biệt để tinh thần vượt qua thế giới hiện tại và sang thế giới bên kia. Họ tin rằng linh hồn có thể ra vào và vợ của Pharaoh Unas có một cánh cửa giả rất đẹp như vậy.
Curtis Ryan Woodside cho rằng, với những cánh cửa giả, những người phụ nữ sẽ viết những lá thư nhỏ nếu họ tức giận với chồng hoặc họ muốn giúp đỡ về một điều gì đó. Ngay cả màu sắc của những thông điệp dành cho các linh hồn cũng là một phần được bảo quản. Do đó, có thể nói rằng những cánh cửa giả chính là một “cầu nối” là hợp lý hơn trong việc tránh trộm mộ.
Máy tính thiên văn hơn 2.000 năm tuổi
Các nhà khoa học cho rằng thiết bị này sở hữu cấu trúc rất phức tạp, có thể theo dõi Mặt trời và Mặt trăng.
Phát hiện hóa thạch 52 triệu năm tuổi của sinh vật kì lạ
Theo đánh giá đây là một hóa thạch rất có giá trị đối với việc giải mã những bí ẩn cổ đại.
Khai quật lăng mộ Tần Thủy Hoàng, phát hiện cả thế giới động vật ở bên trong
Các nhà khảo cổ học gần đây mới phát hiện trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng có hàng nghìn con vật thuộc các loài khác nhau đã được chôn cất cùng ông.
Khủng long đã tiến hóa thành loài chim ngày nay
Nghiên cứu mới đây từ các nhà khoa học Úc chỉ ra rằng Theropods – loài khủng long ăn thịt khổng lồ - đã tiến hóa thành loài chim nhỏ bé ngày nay sau hơn 50 triệu năm.
Trung Quốc phát hiện một kho báu lớn niên đại hơn 300 năm
Theo ước tính của các nhà khảo cổ, giá trị của kho báu lên tới hơn 12.000 tỷ đồng.
Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào?
Người Aztec, người Maya và người Ai Cập cổ thuộc ba nền văn minh rất khác nhau nhưng lại cùng chung một biểu tượng: các kim tự tháp.

