HIV vẫn gây chết người sau hàng nghìn năm nữa
Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra tổ tiên của virus gây bệnh AIDS có tuổi đời cách nay hàng nghìn năm, lâu hơn so với những gì mà giới khoa học từng nghĩ trước đây.
Virus gây suy giảm miễn dịch ở tinh tinh (SIV) đã mất hàng nghìn năm để trở nên ít nguy hiểm hơn mà không phải chỉ vài trăm năm như giả thiết trước đây. Điều này cho thấy virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), được cho là hậu duệ của SIV, sẽ vẫn có thể gây chết người trong một thời gian dài.
Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Arizona, cho biết SIV không giống với HIV, không gây ra bệnh AIDS trong hầu hết các cơ thể động vật có vú. Nếu phải mất hàng nghìn năm để SIV trở nên vô hại thì đối với HIV, quá trình này cũng sẽ mất một khoảng thời gian tương tự.
Giáo sư Michael Worobey thuộc Khoa Sinh thái học và Tiến hóa Đại học Arizona cho biết: “HIV là một loại virus kỳ quặc vì tất cả các loài gây suy giảm miễn dịch khác đều gây ra tỷ lệ tử vong rất thấp cho các cá thể."
Ông Worobey cho rằng: “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy một kết quả hoàn toàn trái ngược với các giả thiết từng đưa ra trước đây. Nếu HIV tiến hóa theo hướng giảm bớt độc lực thì điều đó cũng không thể xảy ra sớm hơn”.

Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Năm 1948, Rickes đã phân lập từ gan lợn một chất kết tinh màu đỏ đặt tên là vitamin B12, sau đó 4 giải Nobel đã được trao tặng cho những công trình nghiên cứu có liên quan đến vitamin B12.

Nên ăn hàu sống hay chín?
Hàu chứa nhiều kẽm, nhiều loại men tiêu hóa, các vitamin (D, B11, B1, B2, B2, C…), khoáng chất (sắt, đồng, kali, photpho…) rất tốt cho cơ thể; đặc biệt hàm lượng axít béo omega-3 cao.

Những lợi ích của nước mắt bạn nên biết
Khóc sẽ làm giảm mức độ khoáng chất mangan trong cơ thể. Khoáng chất mangan quá nhiều có thể gây ra sự hỗn độn cảm xúc.

Điều gì sẽ xảy ra Trái đất không còn muỗi?
Nếu bị tuyệt chủng, 3.500 loài muỗi trên Trái Đất hiện nay sẽ biến mất. Trong số đó, khoảng 200 loài muỗi có khả năng hút máu người và ba loài Anopheles, Culex, Aedes truyền bệnh nguy hiểm.

Bộ tộc 900 năm qua không một người mắc ung thư
Bộ tộc Hunzas ăn chay, dùng thực phẩm không hóa chất, môi trường tự nhiên trong lành, vận động nhiều và hít thở xua tan căng thẳng giúp tránh xa các căn bệnh thời đại.

Trong trái cà tím có gì mà người Nhật rất thích ăn và ăn rất nhiều?
Theo một nghiên cứu gần đây, trong số các loại rau trái màu tím thì trái cà tím đứng hàng đầu vì đem lại cho chúng ta rất nhiều mặt lợi ích về sức khỏe.
