Hồ nước 16km xuất hiện giữa sa mạc nóng nhất thế giới
Lượng mưa lên tới 213cm trút xuống thung lũng Chết chỉ trong một ngày, dẫn tới nước tích tụ thành hồ nước rộng mênh mông giữa lòng sa mạc.

Hồ nước mưa trong vườn quốc gia thung lũng Chết. (Ảnh: Elliot McGucken).
Một cơn bão quét qua vườn quốc gia thung lũng Chết ở California, Mỹ, tuần trước, làm dịu sa mạc khô cằn và khu vực phía nam của bang, theo Live Science. Sau khi bão rút, một hồ nước hình thành gần Salt Creek, dải đất ở rìa phía đông vườn quốc gia. Chưa rõ hồ nước này lớn tới mức nào, nhưng đại diện của ban quản lý vườn quốc gia ước tính hồ dài khoảng 16 km.
Thung lũng Chết không chỉ là nơi nóng nhất thế giới với nhiệt độ lên tới 57 độ C mà còn là nơi khô cằn nhất ở Bắc Mỹ. Trung bình, lượng mưa hàng năm ở thung lũng Chết chưa đến 5cm, theo Cơ quan Vườn quốc gia. Khoảng 0,76 cm mưa đến vào tháng 3 nhưng chỉ trong vòng một ngày vào tuần trước, 213cm mưa rơi xuống khu vực.
Lượng mưa trên không nhiều khi so với những vùng khác trong nước hay thậm chí so với khu vực Nam California. Nhưng không giống các nơi khác, sa mạc có đất cát khô cằn, hút nước kém, dẫn tới nước đọng lại tạo thành hồ lớn, theo nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Khí hậu Quốc gia Todd Lericos.
Nguy hiểm núi lửa Indonesia rung chuyển 500 lần/ngày
Thông tin từ Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết cơ quan đã ghi nhận mỗi ngày có 500 cơn địa chấn xảy ra xung quanh núi lửa Mount Agung ở đảo Bali, Indonesia.
Bão là gì? Bão hình thành như thế nào và vì sao có bão?
Bão hình thành như thế nào? Vì sao lại có bão? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết đó.
Sóng thần là gì? Khi nào xảy ra sóng thần?
Sóng thần là một trong những thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp nhất của nhân loại.
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm.
Trái đất đang bị đe dọa bởi kỷ băng hà mới?
Các nhà khoa học dự báo 10 năm tới hoạt động của Mặt trời sẽ giảm xuống. Do vậy, liệu có lặp lại “thời kỳ tiểu băng hà” đã từng xảy ra vào thế kỷ XVII.
Rực vàng trong nắng mùa hoa Giáng Hương
Loài thực vật nằm trong sách đỏ Việt Nam - Giáng hương quả to Pterocarpus macrocarpus bắt đầu thay áo mới và trang điểm bộ cánh màu xanh biếc bằng từng chùm bông hoa vàng rực rỡ. Với chiếc cuống dài và nhiều lông, vàng rực, đan xen trong từng kẽ lá. Những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt cả góc rừng làm đánh thức lũ bướm ngái ngủ trong chiếc kén sau những ngày dài đói bụng...


