“Hoa xác chết” khổng lồ nở rộ, hàng trăm người xếp hàng chiêm ngưỡng
Hoa xác chết” có nguy cơ tuyệt chủng nhưng thực sự là một loài hoa khổng lồ và có mùi hôi thối của xác chết.
Loài hoa này được biết đến với việc tỏa ra mùi xác chết để thu hút côn trùng thụ phấn ăn thịt. Hoa nở ở Warsaw, thủ đô của Ba Lan vào Chủ nhật nhưng bắt đầu héo vào ngày hôm sau.

Hoa xác chết" khổng lồ có nguy cơ tuyệt chủng nở ở Warsaw.
Do đó, điều này đã thu hút hàng trăm người đã đến để xếp hàng vào tối Chủ nhật và sáng thứ Hai để được chụp ảnh loài hoa đặc biệt này.
Thoạt nhìn, loài “hoa xác chết” có nguy cơ tuyệt chủng có thể giống như một cây chống đỡ hoặc một bông hoa trang trí trong các bộ phim hoặc vở kịch. Nhưng đây thực sự là một loài hoa khổng lồ và có mùi hôi thối của xác chết.
Gần đây, loài hoa hiếm gặp và ngắn ngày đã nở rộ tại một vườn bách thảo ở Warsaw và hàng trăm người đã xếp hàng chỉ để chiêm ngưỡng và chụp ảnh loài hoa đặc biệt này.
Ngoài ra, những người muốn tránh mùi hôi phát ra từ loài “hoa xác chết” có thể xem trên một video trực tiếp từ vườn bách thảo của đại học Warsaw, theo một báo cáo của AP.
Loài cây này, còn được gọi là Amorphophallus titanum, có cụm hoa không phân nhánh lớn nhất trên thế giới, có thể cao tới 3 mét.
Loại cây này chỉ mọc trong tự nhiên và trong các khu rừng nhiệt đới của Sumatra. Tuy nhiên, hiện nay nó đã trở nên nguy cấp do nạn phá rừng.
Amorphophallus titanum có nguồn gốc từ phía tây Sumatra, Indonesia nơi nó mọc ở các khe núi trong rừng nhiệt đới trên những ngọn đồi đá vôi. Nhưng hiện nay, cây được trồng bởi các vườn bách thảo và các nhà sưu tập tư nhân trên khắp thế giới để giúp bảo tồn.
Bí ẩn loài cây luôn nghiêng về xích đạo dù trồng ở bán cầu nào, khoa học chưa thể lý giải
Những cây thông Cook ở khắp nơi trên thế giới có thân cây luôn nghiêng về phía đường xích đạo.
Virus xác sống - CWD nguy hiểm như thế nào với con người?
Dịch “xác sống” ở loài hươu, nai trên khắp nước Mỹ được các chuyên gia y tế cảnh báo có thể lây sang người.
Cận cảnh loại bướm có tên trong sách đỏ Việt Nam
Theo “Sách đỏ Việt Nam”, bướm khế có tên khoa học là Attacus atlas, cấp độ đe dọa xếp vào mức R (Rare: Hiếm, có thể sẽ nguy cấp). Loài bướm này được ghi nhận có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới.
Vi khuẩn ăn thịt người Whitmore là gì?
Vi khuẩn gây Whitmore từ môi trường bên ngoài xâm nhập cơ thể chủ yếu qua những vị trí da bị xây xước hoặc qua vết thương.
Loài ong lớn nhất thế giới lộ diện sau gần 40 năm
Ong Wallace lớn bằng một một ngón tay cái của người trưởng thành vừa lộ diện tại Indonesia sau gần 40 năm.
Top 8 loài hoa đắt đỏ nhất hành tinh, có tiền cũng chưa chắc mua được
Thậm chí có loài hoa hiếm tới mức chưa ai có thể định giá được nó.


