Hơn 1 triệu trẻ em chết do viêm phổi mỗi năm
Hàng năm trên thế giới, có 1,2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do viêm phổi. Căn bệnh này được gây ra bởi hai loại phế cầu khuẩn là streptococcus pneumoniae và haemophilus influenzae B.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Johns Hopkins, Mỹ, đã cho thấy rằng khoảng 14,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới, bị các bệnh do phế cầu khuẩn gây ra, như viêm phổi và viêm màng não. Trong đó, có 826.000 ca tử vong do virút streptococcus pneumoniae, mỗi năm.
Hiện tại, đã có vắcxin phòng hiệu quả và an toàn cho hai loại virút gây viêm phổi này. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cho biết mới chỉ có vắcxin phòng virút haemophilus influenzae được áp dụng ở những nước có thu nhập thấp, trong khi đó vắcxin phòng streptococcus pneumoniae vẫn chưa được đưa vào trong chương trình tiêm chủng của các nước đang phát triển.
"Kết quả nghiên cứu cho thấy chúng ta cần có những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn căn bệnh này ở các nước đang phát triển”, Tiến sĩ Kate O’Brien, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, nói. "Việc cần thiết tiêm vắcxin và cải thiện các phương pháp chữa trị là hết sức cấp bách ở các nước thuộc châu Á và châu Phi. Hai khu vực này chiếm tới 95% số ca tử vong do viêm phổi.”
Một nghiên cứu khác của Quỹ trẻ em Liên hợp quốc (UNICEF) chỉ ra rằng những biện pháp phòng bệnh sốt rét hiệu quả và những nỗ lực trong việc giảm số ca lây truyền AIDS từ mẹ sang con, đã giúp giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh khác ở trẻ em.
Kết quả nghiên cứu cho biết khoảng 8,8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong trong năm 2008, so với 12,5 triệu trong năm 1990. Tuy nhiên, có tới 99% số ca tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi là ở những nước nghèo.

14 lợi ích tuyệt vời của quả vải đối với sức khỏe và sắc đẹp
Không chỉ có hương vị thơm ngon, quả vải còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, làm chậm quá trình lão thị, giúp da mịn màng và mái tóc óng ả.

Nhiều người vô tư trồng cây thông Noel trong nhà mà không biết đến hậu quả này
Tháng 12 là thời điểm người người nhà nhà chuẩn bị đón Giáng Sinh. Mà nhắc đến Giáng Sinh, sẽ thật thiếu sót nếu quên đi hình ảnh cây thông Noel.

Giải pháp chống ngứa khi bị muỗi đốt cực đơn giản
Vết ngứa do muỗi đốt thực sự rất khó chịu và nếu bạn cứ tiếp tục gãi thì vết đốt thậm chí có thể bị xước và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Các tín đồ ăn cay có lẽ sẽ thích thú khi biết có 14 lợi ích của việc này
Khi chúng ta bị ốm, bác sĩ luôn khuyên rằng nên ăn một số đồ thanh đạm, tránh ăn đồ cay nóng kích thích dạ dày. Do vậy, không biết từ khi nào mà mọi người coi những đồ cay là thực phẩm không lành mạnh.

Hiểm họa chết người từ methanol trong rượu lậu
Chất độc methanol phổ biến trong rượu lậu chỉ khác ethanol ở số lượng nguyên tử carbon và hydro nhưng có thể gây chết người với liều lượng nhỏ.

"Thời gian vàng" cấp cứu người nhồi máu cơ tim
Dưới 2 giờ kể từ khi có triệu chứng đau thắt ngực hoặc quỵ xuống đến lúc được can thiệp là thời điểm tốt nhất để cứu người bị nhồi máu cơ tim cấp.
