Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Chrome trên nhiều thiết bị

Nếu bạn chuyển giữa các thiết bị hoặc máy tính khác nhau, hẳn bạn rất khó chịu khi dự liệu trình duyệt của mình bị khóa trong khi chuyển thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Chrome, bạn có thể sử dụng hệ thống đồng bộ mà Google đưa vào trình duyệt web của họ.

Với cài đặt đồng bộ này, bạn có thể tải xuống tất cả dữ liệu duyệt web trên các thiết bị khác cũng sử dụng Chrome. Điều này cho phép bạn truy cập vào tất cả các bookmark, mật khẩu và lịch sử duyệt web của mình trên bất kì thiết bị đang sử dụng nào.

Hãy cùng xem làm cách nào để đồng bộ dữ liệu Chrome giữa nhiều thiết bị nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào Chrome

Tất nhiên, nếu muốn Chrome đồng bộ hóa dữ liệu giữa hai thiết bị, chúng ta phải cho nó biết là chúng ta đang duyệt web. Để làm được điều này, chúng ta cần đính kèm một tài khoản Google vào Chrome khiến nó đồng bộ dữ liệu theo tài khoản đó. Sau đó, khi muốn truy cập vào dữ liệu này từ một trình duyệt Chrome khác, chúng ta cũng đăng nhập tài khoản Google ở đó. Điều này cho phép Chrome đồng bộ hóa dữ liệu với thiết bị khác.

Loading...

Để thiết lập đồng bộ hóa, hãy mở một cửa sổ Chrome nếu nó chưa chạy. Nhìn lên phía trên cùng bên phải cửa sổ Chrome, bạn sẽ thấy một nút giống như 3 dấu chấm dọc hoặc 3 thanh ngang chồng lên nhau. Nhấp vào đó, sau đó nhấp chọn Settings/Cài đặt.

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Chrome trên nhiều thiết bị

Trên đầu màn cửa sổ mới hiện ra là danh mục People. Bên dưới là tùy chọn Sign in to Chrome/Đăng nhập vào Chrome. Nhấp vào tùy chọn này và bạn sẽ được nhắc nhập các thông tin xác thực của Google.Tài khoản mà bạn dùng phải là tài khoản Google, nên hãy chắc chắn là bạn đăng nhập đúng thông tin.

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Chrome trên nhiều thiết bị

Bước 2: Cài đặt đồng bộ Chrome

Chrome sẽ cho người dùng biết những việc nó sẽ làm, bao gồm đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu với máy chủ và cá nhân hóa quảng cáo theo ý muốn của bạn. Nếu bạn đồng ý với những điều này, hãy nhấp chọn OK, got it và kích hoạt đồng bộ. Nếu bạn muốn tùy chỉnh các đồng bộ của Google, hãy tích vào hộp Manage Chrome Sync and personalization in Settings trước khi nhấp chọn "OK, got it". Nếu bạn không muốn Google đồng bộ dữ liệu nữa, hãy nhấn Undo.

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Chrome trên nhiều thiết bị

Nếu bạn đã chọn đồng bộ nhưng sau đó lại đổi ý, bạn có thể tới Settings và nhấp chọn Sync trong tài khoản để chỉnh sửa nội dung đã được đồng bộ.

Khi bạn đã nhấp chọn Sync trong Settings, bạn sẽ thấy một cửa sổ như hình bên dưới.

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Chrome trên nhiều thiết bị

Tắt Sync everything ở phía trên cùng để mở khóa các tùy chọn khác. Giờ thì bạn có thể thoải mái bật hoặc tắt các tùy chọn mà bạn thấy hợp lý.

Khi bạn đã thiết lập đồng bộ theo ý mình, Chrome sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu với các máy chủ của nó. Hãy tải dữ liệu của bạn lên trước khi thử truy cập dữ liệu từ một thiết bị khác nhé!

Bước 3: Sử dụng đồng bộ hóa trên thiết bị khác

Câu hỏi đặt ra là sau khi đã đồng bộ dữ liệu Chrome của mình, làm thế nào để nhận được dữ liệu đó trên một thiết bị khác?

Điều đó cực kì đơn giản. Trên thiết bị khác, bạn mở Chrome và đăng nhập tài khoản Google đã đăng nhập ở bước 1. Sau đó, bật tính năng đồng bộ hóa. Khi đã hoàn tất, Chrome sẽ nhận ra bạn đang sử dụng trình duyệt mới và bạn sẽ nhận được tất cả dữ liệu mà mình đã đồng bộ trước đó.

Các bạn thấy đấy, giờ đây, bạn có thể truy cập dữ liệu từ bất kì trình duyệt Chrome trên thiết bị nào rồi. Rất đơn giản phải không nào.

Loading...
TIN CŨ HƠN
Định luật Moore: 50 năm dẫn đường cho nhân loại

Định luật Moore: 50 năm dẫn đường cho nhân loại

Bạn có biết rằng, nếu không có Định luật Moore, thế giới của ngày hôm nay sẽ không có smartphone và thậm chí cũng không có... Internet?

Đăng ngày: 15/05/2019
Hướng dẫn sử dụng Google Assistant Tiếng Việt

Hướng dẫn sử dụng Google Assistant Tiếng Việt

Google Assistant đã chính thức hỗ trợ tiếng Việt nhưng do mới được triển khai tại thị trường nước ta nên cô trợ lí này vẫn chưa sở hữu đầy đủ các tính năng như các thị trường khác (ví dụ như khởi động Google Assistant bằng cách nói “OK Google” mà không cần nhấn phím Home).

Đăng ngày: 13/05/2019
Sự hình thành và phát triển của Wifi

Sự hình thành và phát triển của Wifi

Sự ra đời của Wi-Fi, mạng kết nối Internet không dây, là một bước tiến quan trọng của ngành công nghệ thông tin.

Đăng ngày: 25/04/2019
1 inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch bằng bao nhiêu cm?

Tuy không phổ biến tại Việt Nam nhưng đơn vị inch cũng liên quan nhiều tới công việc, học tập của nhiều người vì vậy việc biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m và các đơn vị đo chiều dài khác sẽ giúp chúng ta dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.

Đăng ngày: 20/04/2019
Tại sao internet đôi lúc đột ngột mất kết nối?

Tại sao internet đôi lúc đột ngột mất kết nối?

Đã bao lần, biểu tượng cảnh báo màu vàng nhỏ và dòng chữ “No internet access” khiến chúng ta phải khốn đốn: không thể gửi tài liệu đúng hạn, dang dở một bộ phim đến hồi cao trào, hay ngắm nhìn cầu thủ ở đang đứng yên chỉ vì… mất kết nối. Vậy, tại sao Internet đôi khi lại “trở chứng” như vậy?

Đăng ngày: 01/04/2019
Cách tăng dung lượng ổ C trên Windows 10, 8, 7...

Cách tăng dung lượng ổ C trên Windows 10, 8, 7...

Áp dụng 2 cách dưới đây, bạn sẽ làm tăng dung lượng ổ C trên máy tính mà không làm ảnh hưởng dữ liệu đang có.

Đăng ngày: 28/03/2019
Hướng dẫn subscribe để đăng ký theo dõi kênh Youtube

Hướng dẫn subscribe để đăng ký theo dõi kênh Youtube

Để thường xuyên nhận được thông báo khi có video mới trên 1 kênh Youtube bất kỳ bạn cần đăng ký theo dõi kênh Youtube đó.

Đăng ngày: 27/03/2019
Tiêu điểm
Khoa Học News